Các kiểu bố trí thiết bị nhà hàng trong bếp

bo-tri-thiet-bi-nha-hang-kieu-day-chuyen-san-xuat

Trước khi bạn tiến hành xây dựng một nhà hàng điều bạn quan tâm đầu tiên đó là phong cách phục vụ của nhà hàng: món ăn, không gian, đối tượng khách hàng…Những yếu tố trên sẽ quyết định bạn chọn kiểu bố trí thiết bị nhà hàng bếp như thế nào cho phù hợp nhất để đảm bảo được hương vị món ăn, công suất phục vụ, sự cao cấp cần thiết của khu bếp. Sau đây là một số kiểu bố trí thiết bị nhà hàng bếp nhà hàng bạn cần tham khảo:

 Kiểu ốc đảo

Theo cách bố trí thiết bị nhà hàng này các thiết bị bếp công nghiệp như lò nướng – ovens, bếp chiên – fryers, bếp nướng – grills, và các thiết bị nấu nướng cơ bản khác được bố trí tập trung tại vị trí trung tâm của khu bếp. Trong khi đó, các khu khác được bố trí xung quanh, các thiết bị nhà hàng khác ở phạm vi tường theo một thứ tự nhất định để đảm bảo sự dịch chuyển xoay vòng của thực phẩm, chén đĩa v.v. trong bếp.

kieu-oc-dao
Kiểu ốc đảo

Cách bố trí này tạo không gian mở và tạo điều kiện trao đổi, truyền đạt orders. Đồng thời tăng khả năng giám sát. Cách bố trí thiết bị nhà hàng trong bếp này đặc biệt phù hợp với nhà hàng có không gian lớn, tuy nhiên cũng có thể được hiệu chỉnh để phù hợp với các loại hình dạng và kích thước nhà hàng khác.

Kiểu phân khu trong bố trí thiết bị nhà hàng trong bếp

Bố trí phân khu bếp thành các block riêng biệt với thiết bị nhà hàng bếp công nghiệp chính được đặt dọc theo tường. Hiển nhiên là các phân khu phải được bố trí theo một quy luật nhất định tạo sự lưu thông tốt trong bếp.

kieu-phan-khu
Kiểu phân khu

Thông tin và giám sát trong bếp nhà hàng ở cách bố trí này rất thuận tiện và dễ dàng bởi vì không gian ở giữa bếp được để trống.

Kiểu dây chuyền sản xuất

Cách bố trí bếp nhà hàng theo kiểu dây chuyền sản xuất rất phù hợp cho nhà hàng có lượng thực khách đông, yêu cầu phục vụ nhanh gọn lẹ. Mặc dù kiểu bố trí này tạo ra hiệu quả đối với nhà hàng có số lượng thắn ăn phục vụ trên thực đơn ít nhưng cần phải phục  vụ một loại thức ăn cho  một số lượng lớn khách hàng, cách bố trí thiết bị nhà hàng bếp kiểu này còn phù hợp với nhiều loại bếp khác nhau.

bo-tri-thiet-bi-nha-hang-kieu-day-chuyen-san-xuat
Bố trí thiết bị nhà hàng kiểu dây chuyền sản xuất

Theo cách bố trí này, các thiết bị bếp công nghiệp trong khu bếp được bố trí theo hàng dọc với khu sơ chết ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là khu chế biến và cuối cùng là khu ra hàng. Cách bố trí này giúp cho đầu bếp có thể nhanh chóng chuyển thức ăn qua các khu vực.

Điều này giúp tối ưu hóa năng suất đồng thời tạo điều kiện cho việc lưu thông, thông tin liên lạc dễ dạng. Ngoài ra, các thiết bị nhà hàng có thể được sắp đặt cùng nhau, giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp.

3 kiểu bố trí thiết bị nhà hàng bếp trên chính là những kiểu bố trí bếp thông dụng nhất thường được sử dụng trong nhà hàng đẹp

Xem thêm: Những thiết bị nhà hàng phải có trong bếp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button