Máy hút mùi – thiết bị nhà hàng không thể thiếu

quat-hut-mui-trong-bep-nha-hang

Không khí bếp nhà hàng thường bị khó chịu bởi khói, mùi thức ăn tỏa ra trong quá trình nấu nướng. Vì thế thiết bị nhà hàng máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong những căn bếp để đảm bảo chất lượng món ăn và giữ vệ sinh không khí.

Trong kinh doanh nhà hàng khối lượng khách phục vụ khá lớn, kéo theo đó số lượng món ăn phải chế biến cũng rất nhiều. Do đó, không khí trong phòng bếp thường khá khó chịu bởi mùi của nhiều loại thức ăn khi chế biến. Những mùi này thường rất lâu mới tan hết hoặc sẽ bám vào quần áo, đồ dùng và tường nhà hàng, tạo thành các vệt đen loang lổ trên tường. Giải pháp cho vấn đề này chính là thiết bị nhà hàng máy hút mùi.

may-hut-mui-thiet-bi-nha-hang-khong-the-thieu
Máy hút mùi – thiết bị nhà hàng không thể thiếu

Việc lắp đặt thiết bị nhà hàng máy hút khói khử mùi trong các căn bếp là nhu cầu cần thiết mang lại không khí sạch và thoáng đãng cũng như không gian sạch sẽ của phòng bếp. Máy hút mùi hiện tại rất đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ và tính năng… Vì vậy, việc chọn lựa máy hút bụi phù hợp với không gian bếp từng nhà hàng không còn là trở ngại.

Thiết kế và lắp đặt hệ thống thiết bị nhà hàng hút khói khử mùi cho nhà bếp là hết sức quan trọng. Một hệ thống hút khói tốt không chỉ có khả năng hút khói khử mùi tốt mà còn phải có độ ồn thấp, và độ bền cao. Giúp cho nhà hàng đẹp ngay cả trong bếp và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Máy hút mùi trong các căn bếp nhà hàng luôn luôn được lắp đặt phía trên bếp nấu công nghiệp. Để khi đầu bếp nấu nướng món ăn, mùi bay ra máy sẽ hút ngay tránh để lan ra các khu vực khác.

quat-hut-mui-trong-bep-nha-hang
Quạt hút mùi trong bếp nhà hàng

Khi mua máy hút khói, người dùng nên cân nhắc một số tính năng sau: việc lựa chọn công suất máy hút mùi dựa trên nguyên tắc công suất thiết bị nhà hàng máy hút tỷ lệ nghịch với không gian căn bếp.

Đối với những căn bếp nhà hàng có diện tích không gian càng nhỏ thì mùi bay ra càng đậm đặc, cho nên công suất thiết bị nhà hàng máy hút mùi phải càng lớn để bảo đảm mùi bay ra từ việc nấu nướng sẽ mau chóng được máy hút hết trong thời gian ngắn nhất. Ngược lại nếu nhà bếp có không gian rộng, thoáng đãng thì chủ đầu tư có thể lựa chọn lắp đặt thiết bị nhà hàng máy hút bụi công suất nhỏ là có thể đảm bảo chất lượng không khí.

Một lưu ý nữa cần quan tâm khi chọn máy hút mùi chính là độ ồn trong hoạt động. Trong nhà bếp nhà hàng thường có rất nhiều âm thanh, ồn ào, vì vậy việc sử dụng thiết bị nhà hàng máy hút có độ ồn càng nhỏ sẽ giúp tạo cảm giác dễ chịu trong quá trình nấu ăn.

Máy hút mùi dạng ống khói thường được lựa chọn sử dụng trong những căn bếp nhà hàng có tần suất sử dụng nhà bếp cao. Loại thiết bị nhà hàng này khá đa dạng về kiểu dáng cũng như tính năng. Tốc độ hút tối đa có thể đạt 1.300 m3 một giờ.

Xem thêm: Những thiết bị nhà hàng phải có trong bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button