THI CÔNG NHÀ HÀNG KENDESIGN GIẢM ĐẾN 50% SỰ LÃNG PHÍ

Câu hỏi đặt ra cho các chủ đầu tư lần đầu tiên làm nhà hàng là nên tự làm để tiết kiệm chi phí hay nên thuê một đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng chuyên nghiệp.

Sau khi khảo sát các nhà đầu tư có thương hiệu lớn về sự lựa chọn thì thật bất ngờ rằng hầu hết các nhà đầu tư chọn phương án thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Thời gian thi công đó họ dành cho việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên và xây dựng chiến lượng marketing cho dịp khai trương nhà hàng. Dưới đây là một số góc nhìn về thi công nhà hàng mà Kendesign phân tích.

I – Thi công nhà hàng thì cần bao lâu, công việc gồm những gì?

Theo thống kê sơ bộ thì khách hàng sau khi có bản vẽ thiết kế sẽ không thể hình dung ra khối lượng công việc mà cần phải thực hiện, cùng KenDesign điểm danh qua các nhà thầu nhé.

1. Thợ nề (phá dỡ, xây trát, ốp lát)
2. Thợ thạch cao hoặc thợ trần gỗ, nhôm
3. Thợ sơn (bả, sơn tường, trần)
4. Thợ Gỗ (phần bàn ghế gỗ, quầy bar)
5. Thợ Kính (cửa kính, cửa nhựa)
6. Thợ Điều Hòa (lắp đặt hệ thống điều hòa hoặc bảo dưỡng)
7. Thợ Camera
8. Thợ Loa, Màn hình
9. Thợ Quảng cáo (biển bảng quảng cáo, đèn led)
10. Thợ sắt (phần sắt như cầu thang, lan can, bàn ghế sắt)
11. Thợ vẽ tranh (vẽ tranh tường trang trí)
12. Thợ Điện, nước (gộp 2 loại thợ này làm 1 khi công trình nhỏ)
13. Thợ cỏ cây giả (trang trí)
14. Thợ sàn gỗ (khi công trình có phần sàn gỗ hoặc sàn nhựa)
15. Thợ rèm (khi công trình bị nắng)
16. Thợ vệ sinh công nghiệp (sau khi công trình hoàn thành)

Như vậy, chỉ liệt kê sơ bộ số lượng cũng như công việc bạn cần phải đàm phán về giá, hợp đồng và kiểm soát về chất lượng .v.v

Tuy nhiên, thi công nhà hàng Kendesign đã thực hiện rất nhiều dự án quy mô lớn nên việc kiểm soát thời gian thi công trên phần mềm quản lý tiến độ Project cùng với đội ngũ thi công chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được các đòi hỏi của chủ đầu tư.

II – Thi công nhà hàng cần đọc hiểu bản vẽ tốt

– Để đọc và hiểu bản vẽ kỹ thuật thì bạn cần phải có một lượng kiến thức về bản vẽ như xem hiểu các bản vẽ mặt bằng mặt đứng mặt cắt dựa trên nguyên lý hình chiếu trục đo.

– Trong thiết kế có một số chi tiết kỹ thuật mà bản vẽ không thể thể hiện hết được nên đơn vị thi công cần phải có kinh nghiệm để phân tích đưa ra hướng giải quyết tại công trình. Nếu chủ đầu tư chưa làm bao giờ sẽ rất khó để quyết định các chi tiết.

– Vì yếu tố thời gian có hạn nên chi tiết bản vẽ cũng không thể đầy đủ được nhưng đội ngũ thi công của Kendesign đã làm tính toán và làm quen với việc đó.

III – Đơn giá tự làm có thực sự là rẻ hơn khi thi công nhà hàng với một đơn vị chuyên nghiệp.

– Nếu nhìn thoáng qua thì bạn có thể thấy rõ là tự mình làm không mất chi phí quản lý, không qua đơn vị nào khác thì sẽ có giá tốt nhất. Nhưng bạn nên cân nhắc chi phí cơ hội, thời gian để bạn đàm phán, kiểm tra giám sát thậm chí sửa chữa khi không ưng ý sẽ rất tốn kém.

– Chi phí cơ hội cũng là yếu tố cần tính đến tức là với chi phí đó bạn có thể dùng để đầu tư cho việc tuyển dụng nhân sự, marketing .v.v

– Khi bạn chủ động làm việc với nhà thầu phụ thì khối lượng rất nhỏ nên giá thành cũng sẽ cao hơn, so với làm khối lượng lớn.

IV – Quản lý chất lượng và bảo hành khi thi công nhà hàng

– Nếu bạn đủ thời gian và sự kiên nhẫn thì bạn có thể đứng cạnh thợ hàng ngày để kiểm tra giám sát chất lượng của thợ sau đó yêu cầu chỉnh sửa ngay lập tức.

– Kendesign quản lý công việc và báo cáo với chủ đầu tư bằng hình ảnh trực quan giúp chủ đầu tư có thể kiểm tra tiến độ và chất lượng mà không cần phải thường xuyên có mặt tại công trình.

– Thời gian bảo hành bạn cũng cần lưu tâm nếu bạn có một lỗi nào đó bạn cần phải gọi cho một trong số 20 đội thợ kể trên. Tuy nhiên, khi làm việc với một đơn vị thì bạn sẽ chỉ cần gọi cho một người.

Trên đây là một số phân tích mà chúng tôi tư vấn cho bạn trước khi quyết định tự thi công hay thuê một đơn vị chuyên nghiệp nhé.
Xin cảm ơn!

>> Xem thêm:
Thi công nhà hàng lẩu nướng

Thi công nhà hàng Hàn Quốc

Thi công nhà hàng Nhật Bản

>> Trang chủ: nhahangdep.vn

Call Now Button