Cầm trong tay bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn – Tại sao không?

cam trong tay ban ve thiet ke bep nha hang dung chuan 4 - Cầm trong tay bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn - Tại sao không?

Bản vẽ thiết kế luôn cần thiết trước khi bắt tay vào thực hiện. Đối với thiết kế nhà hàng ăn uống, bản vẽ bếp nhà hàng lại càng quan trọng, nó giúp không gian bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn và công năng. Vậy làm sao để có được bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Lưu ý về các khu vực trong bếp nhà hàng

Trong bếp nhà hàng phân thành rất nhiều khu vực với mục đích và chức năng khác nhau. Do đó, bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng cần phải thể hiện được sự hợp lý cũng như ý tưởng của chủ đầu tư khi thiết kế bếp nhà hàng. Các khu vực cần được thiết kế cụ thể và chi tiết trong bếp nhà hàng đó là.

cam trong tay ban ve thiet ke bep nha hang dung chuan 6 - Cầm trong tay bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn - Tại sao không?
Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng
  • Khu chứa hàng: Là nơi bảo quản thực phẩm đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon của thực phẩm trước khi chế biến, tránh cho thực phẩm bị thối, hỏng. Do đó, trong bản vẽ thiết kế nhà hàng, cần phải bố trí khu chứa hàng phù hợp. Ngoài ra, cần đảm bảo các thiết bị cần thiết như tủ đông, tủ lạnh, hệ thống đông lạnh chuyên dụng để bảo quản thực phẩm.
  • Khu sơ chế: Tùy thuộc vào diện tích nhà hàng mà việc thể hiện khu vực này trên bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng có sự phù hợp. Hãy đảm bảo diện tích vừa phải, có sự liên kết hợp lý với các khu vực khác nhằm giảm tối đa sự di chuyển cho người làm bếp. Khu vực này cũng cần một số thiết bị như giá để đồ, chậu rửa, sơ chế… với kích thước và vật liệu phù hợp.

> Xem thêm: Lưu ý để có được bản vẽ thiết kế nhà hàng ấn tượng

cam trong tay ban ve thiet ke bep nha hang dung chuan 5 - Cầm trong tay bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn - Tại sao không?
Khu sơ chế và gia công
  • Khu gia công: Khi thiết kế bếp nhà hàng, bạn cần phải thực sự lưu tâm tới khu vực này do thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ được chuyển qua khu gia công. Vì vậy, cần bố trí không gian rộng rãi, thoáng mát để chứa các thiết bị như máy trộn, máy cắt, máy xay… và đủ diện tích cho từ 3 đến 5 người làm việc.
  • Khu bếp nấu: Trong bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng thì khu vực này cần được thiết kế chi tiết và tỉ mỉ vì nơi đây trực tiếp chế biến ra các món ăn trước khi được đưa đến khách hàng. Các thiết bị như bếp nấu, xào, nướng thường được sử dụng cho bếp nhà hàng. Do đó, chúng cần phải đảm bảo được chiều cao, diện tích phù hợp với người đầu bếp.

> Xem thêm: Tìm hiểu về bản vẽ thiết kế nhà hàng

cam trong tay ban ve thiet ke bep nha hang dung chuan 1 - Cầm trong tay bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn - Tại sao không?
Khu nấu ăn
  • Khu thức ăn: Khu vực này cần được thiết kế với không gian rộng, thoáng và không có các chướng ngại vật xung quanh hoặc ở cửa ra vào. Cần phải chuẩn bị các dụng cụ như bàn inox, giá đỡ và xe đẩy… cho khu vực này.
  • Khu rửa và vệ sinh: Đây là khu vực làm sạch các dụng cụ sau khi ăn xong. Khi thiết kế khu vực này thường được đặt ở những nơi khô ráo, sát tường với một quy trình khép kín. Dùng thêm tủ sấy và máy rửa bát để công việc được nhanh hơn

Ngoài ra, trong bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng cũng cần thể hiện được sơ đồ điện, hệ thống dây điện, thiết bị chữa cháy, các bản vẽ lắp đặt, hệ thống ống nước và các vật dụng lắp đặt.

Các bước để có được một bản vẽ thiết kế nhà hàng

Khi thực hiện bản vẽ thiết kế nhà hàng, ngoài việc lưu ý đến cách sắp xếp, bố trí các khu vực trong bếp nhà hàng thì chủ đầu tư cũng cần phải chú ý đến các bước sau nếu muốn sở hữu được một bản thiết kế nhà hàng hợp lý:

cam trong tay ban ve thiet ke bep nha hang dung chuan 2 - Cầm trong tay bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn - Tại sao không?
Lập kế hoạch về các thiết bị sử dụng
  • Tạo ra một danh sách đầy đủ các dụng cụ được sử dụng trong bếp nhà hàng
  • Cụ thể về số lượng, kích thước các thiết bị sử dụng trong nhà hàng
  • Lấy số đo chính xác của không gian. Lưu ý về hệ thống điện, nước, cửa sổ cửa ra vào
  • Thực hiện một bản tóm tắt không gian nhà hàng hiện có và ghi lại hiện trạng của mặt bằng

> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế nhà hàng

cam trong tay ban ve thiet ke bep nha hang dung chuan 3 - Cầm trong tay bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn - Tại sao không?
Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín

Nếu bạn là những người không có kinh nghiệm trong việc thiết kế và mới kinh doanh nhà hàng, thì toàn bộ những công đoạn trong quá trình thiết kế và thi công cần phải có sự hỗ trợ của một đơn vị tư vấn thiết kế nhà hàng. Hãy gọi cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để nhận được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất. Với phong phú kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình, đội ngũ chuyên viên tư vấn, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button