Tiêu chuẩn khi thiết kế bếp nhà hàng

Tieu chuan khi thiet ke bep nha hang 4 - Tiêu chuẩn khi thiết kế bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng là một trong những giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của nhà hàng. Nhưng để có thể sở hữu được một không gian bếp nhà hàng chất lượng và đảm bảo, chủ đầu tư cần phải đảm bảo được những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Không gian nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng chất lượng trước tiên cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn về không gian bếp nhà hàng. Việc sắp xếp và bố trí các khu vực cũng giống như một dây chuyền trong nhà máy, có sắp xếp hợp lý thì quá trình vận hành và hoạt động mới có thể được đảm bảo. Do đó, dựa trên diện tích bếp nhà hàng, kiến trúc sư cần phải phân chia các khu vực một cách phù hợp và linh hoạt.

Tieu chuan khi thiet ke bep nha hang 2 - Tiêu chuẩn khi thiết kế bếp nhà hàng
Không gian nhà hàng khoa học

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào đặc điểm của từng nhà hàng mà khi thiết kế bếp nhà hàng cũng có sự khác biệt nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng tối ưu nhất. Ví dụ các nhà hàng phục vụ đồ lẩu, nướng các món hầm, hoặc nhà hàng kết hợp…đều có những cách thiết kế và bố trí không gian bếp khác nhau. Các khu vực trong bếp nhà hàng, đặc biệt là khu để dụng cụ nấu ăn cần thiết kế hợp lý để nhân viên không tốn quá nhiều thời gian chạy đi chạy lại nhiều lần.

>> Xem thêm: Vai trò của việc thiết kế bếp nhà hàng

Ánh sáng bếp nhà hàng

Nếu như thiết kế nhà hàng khu vực ăn uống chủ yếu sử dụng ánh sáng nhiều màu với những tiêu chuẩn riêng trong việc chiếu sáng, thì khi thiết kế bếp nhà hàng cần phải lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp. Nếu không gian nhà hàng không thể tận dụng được nguồn sáng tự nhiên thì kiến trúc sư cần phải lắp đặt hệ thống với ánh sáng trắng để đảm bảo hoạt động của khu vực này.

Tieu chuan khi thiet ke bep nha hang 1 - Tiêu chuẩn khi thiết kế bếp nhà hàng
Hệ thống chiếu sáng phù hợp

Ánh sáng trắng sẽ giúp đầu bếp và những người làm trong khu vực bếp có thể dễ dàng chế biến hoặc nấu nướng đảm bảo cho việc nấu ăn luôn an toàn và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Những tiêu chuẩn khi thiết kế bếp nhà hàng bạn nên biết

Hệ thống dẫn ga

Tieu chuan khi thiet ke bep nha hang 5 - Tiêu chuẩn khi thiết kế bếp nhà hàng
Hệ thống dẫn ga an toàn

Lắp đặt hệ thống dẫn ga trong khu vực bếp nhà hàng cực kỳ quan trọng và phải đảm bảo những tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp để phòng ngừa tình trạng cháy nổ trong quá trình nấu nướng. Không chỉ vậy, nhà hàng cũng cần phải thường xuyên phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn ga để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố nếu xảy ra.

Hệ thống thông gió

Trong quá trình nấu ăn, không gian bếp nhà hàng bị ám mùi khói, mùi thức ăn là điều bình thường. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nấu nướng của đầu bếp mà còn làm thay đổi hương vị của món ăn, do đó, khi thiết kế bếp nhà hàng cần phải lắp đặt hệ thống thông gió hợp lý.

Tieu chuan khi thiet ke bep nha hang 3 - Tiêu chuẩn khi thiết kế bếp nhà hàng
Hệ thống thông gió đảm bảo

>> Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế bếp nhà hàng ngoài trời độc đáo

Đáp ứng được 4 tiêu chuẩn trên trong thiết kế bếp nhà hàng sẽ giúp bạn sở hữu được một không gian bếp đẹp, ấn tượng và chuyên nghiệp. Hãy lựa chọn những công ty thiết kế nhà hàng uy tín để giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế tuyệt vời. Ken Design có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Chúng tôi là công ty thiết kế nhà hàng uy tín, với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, năng động và luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button