Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng bạn cần biết

3 15 533x400 - Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng bạn cần biết

Bạn đã biết những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng cơ bản để không gian bếp có thể phát huy hết công năng sử dụng chưa. Hãy cùng tham khảo những tiêu chuẩn cơ bản cần có trong khu bếp công nghiệp dùng trong nhà hàng trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Bố trí không gian bếp nhà hàng

Để phát huy tối đa công năng sử dụng của nội thất và không gian bếp nhà hàng, bạn cần sắp xếp thiết bị bếp nhà hàng một cách gọn gàng, ngăn nắp, hợp lí từ khâu sơ chế, chế biến, nấu, đến khâu ửa chén, vệ sinh dụng cụ.

Hãy đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho không gian bếp nhà hàng, tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng cần có thiết kế thông minh và khoa học.

Sắp xếp thiết bị, dụng cụ bếp nhà hàng hợp lí

tieu-chuan-thiet-ke-bep-nha-hang
Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

 

Đặc thù của bếp nhà hàng sẽ là hoạt động theo dây chuyền, tiếp nối các khâu. Vì vậy, khi thiết kế bếp công nghiệp dùng cho nhà hàng cần đảm bảo sự thuận tiện trong các thao tác: từ khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, khu chế biến, khu rửa và vệ sinh dụng cụ.

Thông thường không có một tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng chung nào cả nhưng hầu hết mọi bếp công nghiệp nhà hàng đều được sắp xếp thiết bị liên tiếp nhằm mang đến sự thuận tiện trong chế biến.

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Vệ sinh bếp nhà hàng

Không gian bếp là nơi cần giữ vệ sinh sạch sẽ trong không gian nhà hàng. Ngoài thời gian nấu nướng,thời gian lau chùi thì thời gian vê sinh cũng tốn rất nhiều hời gian.

ve-sinh-bep-cong-nghiep-trong-nha-hang
Vệ sinh bếp công nghiệp trong nhà hàng

Đặc biệt, không gian bếp là nơi tạo ra rất nhiều vết bẩn, vì thể hãy gắn thiết bị lên tường hoặc sử dụng những thiết bị có bánh xe di chuyển để tiện lau chùi và vệ sinh.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng trong việc sử dụng thiết bị

Tùy theo phong cách và món ăn nhà hàng phục vụ mà bạn cần chuẩn bị những thiết bị bếp phù hợp để chế biến món ăn nhanh chóng và chất lượng nhất.

Ví như với bếp nhà hàng kiểu Á, những thiết bị bếp nhà hàng đặc trưng cần có trong bếp của bạn đó là bếp cơm công nghiệp, bếp hầm, bếp ga nhiều nọng,…

Còn với những bếp nhà hàng kiểu Âu thì trong bếp cần có bếp nướng, bếp nhúng và lò nướng.

nhung-tieu-chuan-thiet-ke-bep-nha-hang-ban-can-biet
Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng bạn cần biết

Lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Đây cũng là một tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng bạn cần phải để tâm khi thiết kế bếp nhà hàng. Đối với bếp nhà hàng phải hoạt động nhiều vì thế lượng khói và nhiệt sinh ra rất lớn ảnh hướng tiêu cực tới chất lượng món ăn và không gian nhà hàng. Do đó, mỗi không gian bếp nhà hàng cần lắp đặt hệ thống thông gió, hút khói chuẩn và hợp lí để không gian bếp luôn thông thoáng.

Hi vọng với những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng trên bạn có thể thiết kế không gian bếp nhà hàng đẹp và thu hút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button