Bốn mùa xuân hạ thu đông, mỗi mùa mang một ý nghĩa khác nhau cũng như mỗi không gian nhà hàng thể hiện một chủ đề riêng biệt. Để khách hàng không bị nhàm chán khi quanh năm suốt tháng nhà hàng không thay đổi không gian, các chủ đầu tư hãy thử áp dụng ý tưởng trang trí nhà hàng theo mùa trong bài viết dưới đây nhé.
Mang nét vui tươi vào mùa xuân
Trang trí nhà hàng là công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự khéo léo, óc thẩm mỹ cũng như sự sáng tạo cao. Vì vậy, nếu bạn không phải họa sĩ tài ba hay kiến trúc sư có trình độ, hãy nhờ sự giúp đỡ từ họ để tạo nên một không gian đẹp, mang đậm tính thẩm mỹ. Với việc trang trí theo mùa, các chủ đầu tư sẽ dựa vào đặc trưng của từng mùa để xây dựng ý tưởng cho riêng mình, thể hiện qua màu sắc, cách bài trí không gian cũng như thiết kế hệ thống ánh sáng phù hợp. Với mùa xuân, là mùa đẹp nhất trong năm, mùa có nhiều lễ hội và đặc biệt là dịp Tết nguyên đán của dân tộc, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo không gian theo cách của riêng mình.
Mùa xuân cùng với những gam màu rực rỡ trong không gian, bạn có thể sử dụng giấy dán tường có màu sắc phù hợp và thuận tiện thay đổi theo mùa. Những chậu đào, chậu mai, cành quất rất phù hợp đặt ở sảnh nhà hàng hoặc điểm xuyến trên các kệ trong nội thất những chậu hoa tulip, cẩm tú cầu xinh xắn. Bạn cũng có thể sử dụng cúc vạn thọ, hoa mẫu đơn trong các thiết kế nhà hàng sân vườn vào dịp xuân tới. Trang trí câu đối đỏ, đèn lồng, những dây đèn nhấp nháy trong không gian ngoại thất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo sự lãng mạn bằng nến và hoa trong dịp Valentine, tạo ra nét thu hút cho nhà hàng.
Trang trí nhà hàng tươi mới vào mùa hạ
Mùa hạ ở nước ta luôn khiến con người cảm thấy khó chịu vì cái nắng gắt, vì vậy trước tiên các chủ đầu tư cần tạo ra không gian thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên. Bạn nên tập trung vào những gam màu tươi mát trong không gian, với giấy dán tường, rèm cửa cùng màu của decor trang trí. Hãy trang trí nhà hàng bằng hệ thống cây xanh tươi mới, tạo sự thân thiện với môi trường, đồng thời “tô xanh” thiết kế khiến khách hàng có cảm giác mát mẻ, trẻ trung và năng động. Bạn có thể tạo một khu vườn nhỏ trong không gian nhà hàng, có tiếng suối róc rách, có tiếng chim hót, có cây, có hoa lá, cảm giác sẽ tuyệt vời biết mấy.
Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng cần chú ý đến hệ thống ánh sáng nhà hàng. Khi cái nắng quá gay gắt bạn cần có biện pháp xử lý bằng việc kéo rèm, khi đó ánh sáng tự nhiên sẽ bị hạn chế, buộc nhà hàng phải dùng hệ thống ánh sáng đèn điện. Bạn nên sử dụng ánh sáng nhẹ, không quá gắt và tăng giảm cường độ theo ngày, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi dùng bữa. Đặc biệt, hãy chú ý đến hệ thống máy lạnh nhé, không gian đẹp nhưng oi bức sẽ khiến khách hàng khó chịu đấy. Hãy tạo ra thiết kế nhà hàng đẹp bằng sự tươi mới của mùa hạ.
Ấm cúng lãng mạn vào dịp thu đông
Chúng ta thường nhắc đến mùa thu lãng mạn với màu vàng của hoa cúc của lá vàng rơi, mùa của màu xanh ngọc hương cốm, khiến ai cũng phải đắm đuối. Hãy tạo ra không gian yên bình với những giỏ hoa màu nắng xua tan đi sự hanh hao của gió lạnh đầu mùa. Những giỏ cỏ hồng, những cây bàng Sing, chậu chuối rẻ quạt rất phù hợp với không gian thơ mộng này. Mùa thu rời đi, mùa đông chớm lạnh, bạn cần trang trí nhà hàng tạo sự ấm cúng cho không gian, màu sắc của giấy dán tường không còn sặc sỡ như mùa hè, thay vào đó là những bức tường cam đậm, hay sự nhấn mạnh nội thất gỗ ấm cúng, thân thuộc sẽ khiến không gian thêm cuốn hút.
Hãy khiến không gian của mình bắt kịp với hơi thở của thời gian, “chiều lòng” khách hàng yêu cái đẹp, ưa sự mới mẻ. Trang trí nhà hàng theo mùa sẽ không khó nếu bạn hợp tác với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi sẵn sàng lên ý tưởng cùng bạn, xây dựng nên thương hiệu cùng bạn. Bằng cả trình độ, kiến thức, niềm đam mê thiết kế và cái tâm trọn vẹn, chúng tôi sẽ đem đến bạn những thiết kế thu hút nhất. Vậy, còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay để nhận ưu đãi ngập tràn.