Ưu điểm và hạn chế khi mở nhà hàng shophouse

Shophouse

 

Kinh doanh một nhà hàng shophouse hiện đang là một mô hình đầy tiềm năng mà nhiều nhà đầu tư nhắm tới. Với vị trí cùng mặt bằng có lợi thế cạnh tranh lớn cùng tệp khách hàng ổn định shophouse hứa hẹn sẽ giúp cho công việc kinh doanh được đảm bảo. Tuy nhiên có những đặc điểm mà nhà hàng shophouse hoàn toàn khác biệt so với các nhà hàng thông thường. Bên cạnh thế mạnh vượt trội, nhà hàng shophouse cũng có một vài hạn chế cần khắc phục. Cùng KenDesign tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Shophouse là gì? Những nguyên tắc khi thiết kế thi công nhà hàng shophouse

Ưu điểm của nhà hàng shophouse

1. Vị trí đẹp, diện tích rộng rãi

Shophouse thường được xây theo một dãy nhà liền kề với vị trí gần hay trong các khu đông dân cư, các khu trung tâm thương mại tại các thành phố lớn. Đây quả là một vị trí cực kỳ hoàn hảo dành cho nhà hàng quán cafe muốn kinh doanh. Bên cạnh đó, vì shophouse xây dựng tầng trệt chính là để mở cửa hàng kinh doanh nên diện tích của nó đủ rộng và phù hợp cho công việc buôn bán và phục vụ khách hàng. Ngoại thất của căn nhà cũng sẽ rất rộng rãi cho khách hàng để xe, hay ngồi ăn uống bên ngoài (nếu có). Hai yếu tố này cũng là những chi tiết vô cùng quan trọng cho những bước đầu lựa chọn mặt bằng để kinh doanh cho nhà đầu tư.

Thiet Ke Thi Cong Nha Hang Shophouse

2. Lượng khách hàng ổn định

Bởi những căn shophouse thường tập trung tại những khu trung tâm thương mại, khu căn hộ đông dân cư nên đây chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn để thu hút khách hàng. Bạn nên tập trung vào những tệp khách hàng là cư dân của tòa nhà hay các dãy nhà liền kề. Và lượng khách hàng này sẽ đảm bảo sự ổn định cho việc buôn bán của nhà hàng.

Thiet Ke Nha Hang Shophouse

3. Thiết kế nội thất khoa học, tiện nghi phù hợp với mô hình kinh doanh

Shophouse vốn được xây dựng tầng trệt dùng để sử dụng cho việc kinh doanh, đặc biệt dành cho những nhà hàng ăn uống, quán café. Chính vì thế kiến trúc và thiết kế sẽ vô cùng phù hợp và tiện nghi để buôn bán cũng như phục vụ khách hàng, từ cách phân chia khu vực đến kết cấu nội thất, không gian căn shophouse cũng vô cùng lý tưởng cho việc kinh doanh.

Thiet Ke Nha Hang Shophouse 7

4. Không gian thoáng đãng, vẻ ngoài cao cấp, sang trọng

Nằm trong khuôn viên những dự án nhà ở cao cấp đồng nghĩa với việc những căn shophouse sẽ có một vẻ ngoài sang trọng và đẳng cấp không kém. Đây cũng chính là một trong những yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng bước vào quán của bạn. Đồng thời với không gian thoáng đãng, rộng rãi, đặc biệt là chỗ ngồi ngoại thất hay chỗ ngồi tại ban công tầng 2 (nếu có) sẽ là những vị trí vô cùng tuyệt vời. Những vị trí này khá hút gió và không quá gần đường xá bụi bặm đông đúc mà vẫn nằm trong khuôn viên dự án, chắc chắn sẽ vô cùng thu hút khách hàng.

Thiet Ke Nha Hang Shophouse 5

Những hạn chế của nhà hàng shophouse

1. Chi phí mở nhà hàng shophouse

Nếu bạn có thể sở hữu nguyên một căn shophouse, việc xây dựng nhà hàng, quán café ở tầng trệt và dành những tầng trên cho đời sống gia đình sẽ vô cùng hợp lý. Bạn sẽ không mất tiền thuê hay hợp đồng thuê bởi đây chính là nhà hàng của bạn. Tuy nhiên giá thành để mua một căn shophouse khá đắt so với các căn hộ bình thường khác, bởi nó là sự tích hợp 2 trong 1: vừa là cửa hàng kinh doanh, vừa là nhà ở. Còn nếu bạn đang muốn tìm và thuê một căn shophouse để mở cửa hàng, chi phí thuê cũng sẽ đắt hơn so với những mặt bằng khác bởi tiện ích nó đem lại khá lớn.

Thiet Ke Nha Hang Shophouse 6

2. Lượng khách hàng giới hạn

Với vị trí tại các khu dân cư như các căn shophouse, lượng khách hàng ra vào ổn định đã là một điểm mạnh lớn cho cửa hàng. Tuy nhiên việc này cũng làm giới hạn phần nào khách hàng đến nhà hàng của bạn. Vì nằm trung khu nhà ở hay khu chung cư, căn hộ nên với những khách hàng bên ngoài sẽ khá “ngại” đi vào bên trong khu vực này để tìm một nhà hàng ăn uống. Vậy thay vào đó, chủ đầu tư có thể có những giải pháp thu hút khách hàng hơn ví dụ như biển quảng cáo, hay quảng cáo trên các trang mạng xã hội,… để lấy được sự chú ý của những khách hàng ngoài khu vực dự án nhà ở.

Thiet Ke Nha Hang Shophouse 2

3. Thiết kế và thi công phải phù hợp với mô hình shophouse

Đối với những nhà hàng tại shophouse, khi thiết kế thi công đều sẽ phải tuân theo một số quy định mà chủ đầu tư dự án đưa ra. Với mặt ngoài nhà hàng không được xây sửa, thay đổi kiến trúc quá khác biệt. Việc lắp biển hiệu, bảng biểu hay các thiết bị phụ trợ đều cần theo quy tắc sao cho phù hợp và thống nhất với cả dãy nhà. Vậy nên thay vì việc cải tạo cứng, với ngoại thất nhà hàng shophouse chỉ nên cải tạo mềm. Phía bên trong nội thất cũng có những điều cần lưu ý như đảm bảo kết cấu căn nhà, không làm thang lên mái nhà,… Tuy nhiên, nội thất tầng trệt đã rất phù hợp để xây thành nhà hàng, quán café nên chủ đầu tư không cần quá lo ngại về điều này.

Thiet Ke Thi Cong Nha Hang Shophouse 6

Trên đây là những chia sẻ của KenDesign về những ưu và nhược điểm khi mở một nhà hàng shophouse. Để kinh doanh một nhà hàng, quán café không phải là điều đơn giản, chính vì thế nếu bạn đang cảm thấy thắc mắc hay liên hệ với KenDesign qua hotline 0987413998 để nhận được sự tư vấn kỹ càng nhất.

Tham khảo những thông tin và dự án của KenDesign tại đây.

 

Xem thêm: Sự kết hợp độc đáo trong thiết kế nhà hàng lẩu chay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button