Sắp xếp thiết bị nhà hàng buffet như thế nào là hợp lý

săp xep thiet bi nha hang buffet khoa hoc 1 - Sắp xếp thiết bị nhà hàng buffet như thế nào là hợp lý

Trong một không gian nhà hàng, việc sắp xếp nội thất và các thiết bị nhà hàng là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với nhà hàng buffet thì yếu tố này lại càng cần phải được lưu ý hơn. Bởi chúng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và sự tiện lợi của khách hàng. Vậy phải sắp xếp thiết bị nhà hàng buffet như thế nào là hợp lý?

Thiết bị nhà hàng buffet nên được sắp xếp thành khu vực cố định

Khi thực hiện bản vẽ thiết kế nhà hàng buffet, chủ đầu tư nên lựa chọn diện tích và khu vực đặt thiết bị nhà hàng một cách hợp lý. Nếu biết sắp xếp khoa học và đẹp mắt, khu vực này sẽ tác động vào thị giác và thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nhưng ngược lại, nó cũng có thể trở thành điểm trừ cho không gian của nhà hàng.

săp xep thiet bi nha hang buffet khoa hoc 6 600x400 - Sắp xếp thiết bị nhà hàng buffet như thế nào là hợp lý
Sắp xếp thiết bị nhà hàng thành khu riêng biệt

Hãy sắp xếp các thiết bị nhà hàng từ bát, đũa, nồi hâm thức ăn, khay thức ăn, bình nước hoa quả… thành một khu vực riêng, tốt nhất là nên gần khu vực bếp hoặc ở khu vực khách hàng dễ nhìn thấy và di chuyển. Như vậy sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà vẫn đảm bảo được hoạt động của đội ngũ nhân viên.

>>Xem thêm: Lưu ý sắp xếp thiết bị nhà hàng bạn cần biết

Sắp xếp thiết bị nhà hàng một cách khoa học

Trong khi thiết kế nội thất nhà hàng, việc sắp xếp và bày trí không gian một cách khoa học, hợp lý là một điều không thể bỏ qua. Đối với nhà hàng buffet, khách hàng thường xuyên phải đi lại để lấy đồ ăn. Do đó hãy sắp xếp nội thất nhà hàng với khoảng cách rộng rãi với lối đi lớn để khách hàng có thể dễ dàng di chuyển.

săp xep thiet bi nha hang buffet khoa hoc 4 - Sắp xếp thiết bị nhà hàng buffet như thế nào là hợp lý
Sắp xếp thiết bị nhà hàng khoa học, ấn tượng

Các thiết bị nhà hàng cũng cần được sắp xếp khoa học. Bạn nên tách riêng khay đồ ăn chín, đồ ăn sống, khay đồ tráng miệng, súp… thành các khu vực khác nhau để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thẩm mỹ của nhà hàng.

>> Xem thêm: Nguyên tắc sắp xếp thiết bị nhà hàng trong bếp

Sử dụng màu sắc đồng nhất trong sắp xếp

Đối với thiết bị nhà hàng buffet, chủ nhà hàng nên lựa chọn các sản phẩm có cùng tông màu, chất liệu để có thể dễ dàng phân biệt, nhận biết. Đồng thời sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy được sự chuyên nghiệp và sang trọng trong không gian nhà hàng. Sử dụng cùng màu sắc giúp việc sắp xếp và bày trí nhà hàng trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

săp xep thiet bi nha hang buffet khoa hoc 3 600x400 - Sắp xếp thiết bị nhà hàng buffet như thế nào là hợp lý
Thiết bị nhà hàng buffet ấn tượng

>> Xem phim: Thiết bị nhà hàng hiện đại

Với những lưu ý khi sắp xếp thiết bị nhà hàng buffet mà Ken Design chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm thông tin và kinh nghiệm cho việc kinh doanh của mình. Nếu bạn không muốn lo lắng về vấn đề này, hãy liên hệ với Ken Design theo số: 0987.413.998.

Chúng tôi là đơn vị chuyên về lĩnh vực thiết kế nhà hàng. Với kinh nghiệm qua hàng trăm công trình lớn nhỏ, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có được một thiết kế ấn tượng, thu hút và khoa học nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button