Lưu ý sắp xếp thiết bị nhà hàng bạn cần biết

sap-xep-thiet-bi-nha-hang

Để đầu bếp có thể chế biến món ăn nhanh, chất lượng, đảm bảo vệ sinh bạn cần sắp xếp thiết bị nhà hàng theo những lưu ý cơ bản dưới đây.

Vị trí sắp xếp thiết bị nhà hàng trong bếp

Theo qui trình chế biến món ăn cơ bản nhất trong một khu bếp gồm những bước: nhập thực phẩm và bảo quản trong kho, sơ chế thực phẩm, chế biến, phục vụ khách hàng và khu rửa. Với qui trình bếp một chiều  cơ bản như trên nguyên tắc sắp xếp thiết bị nhà hàng trong bếp cần phải tuân thủ theo thứ tự để công việc diễn ra nhịp nhàng và thuận lợi nhất, khi đó năng suất của khu bếp cũng cao hơn.

Cách sắp xếp thiết bị nhà hàng cơ bản đó là: Khu vực phòng lạnh bảo quản chung thực phẩm, khu vực sơ chế, khu vực nấu nướng, khu phân chia thức ăn và khu rửa.

 

sap-xep-thiet-bi-nha-hang-khoa-hoc
Sắp xếp thiết bị nhà hàng khoa học

Thứ tự sắp xếp thiết bị nhà hàng như trên thường được áp dụng ở hầu hết mọi căn bếp nhà hàng. Đây là lưu ý sắp xếp nhưng cũng chính là tiêu chuẩn sắp đặt chung nhất mà mọi nhà hàng phải tuân thủ.

Lưu ý sắp xếp thiết bị nhà hàng đặc biệt nên chú ý

Trong không gian bếp nhà hàng có những thiết bị khá nguy hiểm và cần chú ý khi sử dụng và lắp đặt, vì nếu không lưu ý dễ dẫn đến tại nạn vô cùng nghiêm trọng khi có vấn đề xảy ra. Sắp xếp thiết bị nhà hàng là công việc không hề đơn giản, bạn cần hiểu biết và nắm rõ qui tắc sử dụng cũng như nguy cơ của chúng mới biết cách bố trí như thế nào hợp lí nhất.

Khi sắp đặt thiết bị nhà hàng trong bếp, gas bạn nên đặt ở nơi kín đáo, có vách ngăn để tránh sự rò rỉ gas ra không gian bếp. Đặc biệt, khi chuẩn bị trang bị thiết bị bếp nhà hàng bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị biện pháp phòng cháy chữa cháy, vì đây là không gian tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn và cháy nổ lớn nhất.

luu-y-sap-xep-thiet-bi-nha-hang-ban-can-biet
Lưu ý sắp xếp thiết bị nhà hàng bạn cần biết

Bên cạnh đó, khu vực để các dụng cụng thiết bị nhà hàng như chén, dĩa, tô, dĩa….để đựng thức ăn mang ra phục vụ cho khách hàng, cần tránh xa nơi chế biến thức ăn trong bếp. Đây là yêu cầu nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, phải tuân thủ để giữ vệ sinh và đảm bảo chất lượng món ăn.

Hãy lắp đặt hệ thống hút mùi trên những bếp tạo ra lượng khói và mùi nhiều. Nếu bạn không có điều kiện thì có thể lắp đặt một đường ống hút khói lớn có chum rộng và đặt trên bếp tỏa ra nhiều nhiệt, khói , mùi lớn nhất để có thể hút được nhiều mùi nhất, đảm bảo chất lượng không gian và món ăn. Việc sắp đặt thiết bị nhà hàng hệ thống hút mùi như trên là giải pháo tối ưu nhà nhiều nhà hàng đã áp dụng vô cùng thành công đó.

sap-xep-thiet-bi-nha-hang
Sắp xếp thiết bị nhà hàng

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công lắp đặt thiết bị nhà hàng hãy liên hệ ngay tới số hotline: 0987.413.998 công ty tư vấn thiết kế nội thất Ken Design, chúng tôi tự tin sẽ là đối tác hoàn hảo nhất mang đến cho bạn những không gian đẹp và chất lượng nhất.

Xem thêm: Những thiết bị nhà hàng phải có trong bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button