Thiết bị nhà hàng bếp kiểu Âu

thiet-bi-nha-hang-bep-kieu-au

Để làm ra những món ăn chuẩn Âu cần những thiết bị nhà hàng bếp như thế nào? Lời giải cho câu hỏi này là những thiết bị nhà hàng bếp kiểu Âu dưới đây.

Cùng tương tự như nhà hàng kiểu Á, nhà hàng kiểu Âu khu vực bếp cùng phân chia thành 5 khu vực không gian với các chức năng cơ bản sau: Khu kho, Khu sơ chế – rửa, khu nấu, khu salad, khu soạn chia – ra đồ.

Thiết bị khu kho trong bếp Âu

Khu kho là bộ phận không thể thiếu trong mỗi nhà hàng bếp Âu. Khu kho sẽ thường được bố trí gần khu sơ chế để quá trình chế biến diễn ra theo quá trình liên tiếp. Khu kho cần có những thiết bị sau: Tủ mát, tủ đông, giá thang và phẳng 4 tầng, xe đẩy (1 tầng, 2 tầng)

 

thiet-bi-nha-hang-bep-kieu-au
Thiết bị nhà hàng bếp kiểu Âu

 

Thiết bị khu sơ chế – rửa

Bao gồm: Chậu rửa công nghiệp (đơn, đôi, ba….), giá thang 4 tầng, giá treo tường, bàn inox lót gỗ. Bạn hãy dựa vào diện tích nhà bếp và quy mô phục vụ của nhà hàng để lựa chọn thiết bị phù hợp.

Với những món ăn mang đặc trưng kiểu Âu cần có thiết bị nhà hàng bếp kiểu Âu hỗ trợ chế biến nhanh chóng hơn đó là: Các loại máy chế biến (xay thịt, cắt lát thịt, thái lát rau củ quả….), máy trộn bột, máy cán bột, máy cán pizza

Xem thêm: Những thiết bị nhà hàng phải có trong bếp

Thiết bị nhà bếp kiểu Âu tại khu nấu nướng

Đây chính là khu vực nhà các thiết bị nhà hàng kiểu bếp Âu đặc trưng xuất hiện nhiều nhất. Thiết bị trong khu vực này bao gồm: Bếp hầm (đơn, đôi), bếp xào (đôi, ba), bếp âu kèm lò nướng (4, 6 họng), bàn inox để gia vị, bàn inox ra đồ kèm giá trên (hoặc tủ bàn lạnh), chụp hút khói.

thiet-bi-nha-hang-bep-kieu-au
Thiết bị nhà hàng bếp kiểu Âu

Bếp chiên nhúng, bếp rán phẳng (hoặc phẳng + rãnh), bếp nướng Salamander, bếp nướng than hoạt tính

Lò nướng (1, 2, 3 tầng), lò hấp nướng đa năng

Đặc biệt trong nhà bếp kiểu Âu có khu salad, khu vực này cần có bàn phẳng 4 tầng, bàn inox, chậu rửa (đơn, đôi), bàn lạnh salad (có mặt thớt và các khay đựng salad). Những thiết bị của khu salat cần được sử dụng và lắp đặt tách riêng với các khu khác để đảm bảo vệ sinh.

Thiết bị khu soạn chia, ra đồ nhà bếp kiểu Âu

Bao gồm các loại bàn, giá kệ đặt bát đĩa, khay, xe đẩy khay… để di chuyển thức ăn an toàn phục vụ khách hàng.

thiet-bi-nha-hang-bep-kieu-au
Thiết bị nhà hàng bếp kiểu Âu

Bên cạnh đó, trong nhà bếp kiểu Âu cũng cần lắp đặt hệ thống hút mùi, nhưng công suất chắc chắn không cần quá lớn.

Một nhà hàng đẹp không chỉ ở không gian bề ngoài mà nó còn phải chất lượng ở mọi không gian, ngay cả trong bếp. Vì thế bạn hãy lựa chọn những đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng chuyên nghiệp để mang đến không gian đẹp, hoàn chỉnh nhất cho nhà hàng mơ ước của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị như vậy, hãy đặt niềm tin vào Ken Design, chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư và thi công nhà hàng chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, tự tin sẽ khiến bạn và khách hàng của bạn hài lòng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0987.413.998 ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button