Thiết bị nhà hàng bếp kiểu Á

thiet-bi-nha-bep-kieu-a

Nếu bạn chuẩn bị mở nhà hàng kiểu Á thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết những thiết bị nhà hàng bếp kiểu Á cơ bản dùng trong không gian bếp nhà hàng ngay nhé.

Đối với mỗi nhà hàng, không gian khu vực bếp chính là nơi quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới sự tồn tại và phát triển của nhà hàng. Bởi vậy, bạn cần đặc biệt chú ý lắp đặt và lựa chọn những thiết bị phù hợp nhất, phục vụ tốt nhất quá trình chế biến món ăn của đầu bếp. Chỉ có như vậy, nhà hàng đẹp của bạn mới thuận lợi hoạt động.

Với các nhà hàng kiểu Á thì các thiết bị nhà hàng cần có trong bếp được phân theo phân khu với chức năng như sau: Khu kho, Khu sơ chế – rửa, khu nấu, khu soạn chia – ra đồ. Mỗi khu với chức năng riêng sẽ cần những thiết bị khác nhau.

Thiết bị trong khu kho

Chức năng của khu kho trong mọi nhà hàng là bảo quản thực phẩm vì thế những thiết bị bao gồm: tủ lạnh, tủ đông, giá thang và phẳng 4 tầng, 5 tầng, xe đẩy (1 tầng, 2 tầng). Những thiết bị này không chỉ dùng trong nhà bếp kiểu Á mà dùng trong gần như mọi nhà bếp.

 

thiet-bi-nha-bep-kieu-a
Thiết bị nhà hàng bếp kiểu Á

 

Bạn hãy dựa vào quy mô nhà hàng và khối lượng thực phẩm để chọn lựa các thiết bị nhà hàng bếp kiểu Á tương ứng nhé.

Thiết bị tại khu sơ chế – rửa

Bao gồm: Chậu rửa công nghiệp (đơn, đôi, ba….), giá thang 4 tầng, giá treo tường, bàn inox lót gỗ, các loại máy chế biến (xay thịt, cắt lát thịt, thái lát rau củ quả….), máy rửa bát, máy sấy bát (dùng cho nhà hàng, nhà máy lớn).

Thiết bị nhà hàng bếp kiểu Á đặc trưng tại khu nấu

Trong nhà hàng kiểu Á thường phục vụ cơm vì thế thiết bị nhà hàng bếp kiểu Á luôn có trong bếp là tủ hấp cơm và bếp cơm công nghiệp.

Ngoài ra, dựa vào đặc tính của những món ăn kiểu Á, nhà bếp cần có những thiết bị sau: bếp hầm (đơn, đôi), bếp xào (đôi, ba), bếp xào công suất lớn, bếp âu (4, 6 họng), bàn inox để gia vị, bàn inox ra đồ kèm giá trên (hoặc tủ bàn lạnh), chụp hút khói.

tu-com-thiet-bi-nha-hang-bep-kieu-a-dac-trung
Tủ cơm – thiết bị nhà hàng bếp kiểu Á đặc trưng

Thiết bị khu soạn chia, ra đồ

Như mọi nhà hàng khác, thiết bị nhà hàng bếp kiểu Á khu chia, soạn đồ nhà hàng bao gồm các loại bàn, giá kệ đặt bát đĩa, khay, xe đẩy khay…

Hệ thống hút khói

Vì nhà bếp kiểu Á khói và mùi cực nhiều, vì thế việc lắp đặt hệ thống hút khói vô cùng cần thiết. Hệ thống hút khói trong nhà hàng kiểu Á bao gồm: Ống hút tôn hoa, quạt công nghiệp, hộp tiêu ầm đường ống (giảm tiếng ồn nếu bếp gần khu dân cư hoặc quạt để trong bếp)

thiet-bi-nha-bep-kieu-a
Thiết bị nhà hàng bếp kiểu Á

Trên đây là các thiết bị chủ yếu dùng trong nhà hàng kiểu Á. Việc sắp đặt vị trí các thiết bị nhà hàng bếp kiểu Á phải tùy theo từng không gian bếp cụ thể. Với số lượng rất lớn thiết bị để sử dụng cho nhà hàng, nhà bếp công nghiệp các qui mô khác nhau, thật khó để một chủ đầu tư không có kinh nghiệm lựa chọn đúng, vừa đủ, hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cách tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp để thực hiện nhà hàng cho bạn. Ken Design là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà hàng chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những không gian hoàn hảo nhất. Qúy khách có nhu cầu hãy liên hệ với Ken Design qua số hotline: 0987.413.998 ngay nhé.

Xem thêm: Những thiết bị nhà hàng phải có trong bếp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button