Làm sao để lựa chọn dụng cụ bếp hợp lý

lam sao de lua chon dung cu bep hop ly 4 - Làm sao để lựa chọn dụng cụ bếp hợp lý

Trong không gian bếp nhà hàng thường cần rất nhiều dụng cụ bếp và việc lựa chọn để có được thiết bị phù hợp với không gian của bạn không phải là điều dễ dàng. Bếp nhà hàng rất khác so với bếp gia đình, do đó việc lựa chọn dụng cụ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, phong cách hay độ bền của sản phẩm. Vậy làm sao để lựa chọn dụng cụ bếp hợp lý, hãy cùng với Ken Design tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của dụng cụ bếp trong nhà hàng

Dụng cụ bếp công nghiệp là vật dụng không thể thiếu khi mở nhà hàng. Đây là các dụng cụ được sử dụng thường xuyên trong quá trình chế biến món ăn, chúng giúp cho quá trình nấu ăn trở nên tiện lợi, nhanh chóng hợp vệ sinh và phù hợp với các tiêu chí về an toàn thực phẩm. Việc sử dụng dụng cụ bếp cũng khiến cho việc phục vụ khách hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

lam sao de lua chon dung cu bep hop ly 2 - Làm sao để lựa chọn dụng cụ bếp hợp lý
Dụng cụ bếp có vai trò quan trọng đối với nhà hàng

Nếu bạn lựa chọn được các dụng cụ bếp phù hợp với không gian và mục đích sử dụng, bạn có thể cùng lúc phục vụ được nhiều đối tượng khác nhau và chất lượng món ăn vẫn đảm bảo. Giống như một vũ khí không thể thiếu của người đầu bếp và nhà hàng, dụng cụ bếp là một trong những yếu tố được đầu tư nếu muốn xây dựng một nhà hàng chuyên nghiệp và hiệu quả.

Xem thêm : Những thiết bị nhà hàng phải có trong bếp

Cách lựa chọn dụng cụ bếp hợp lý

Để có thể lựa chọn được dụng cụ bếp hợp lý, hãy lưu ý các tiêu chí dưới đây:

Không gian: Không gian là yếu tố đầu tiên mà bạn cần lưu ý để lựa chọn dụng cụ bếp hợp lý. Trước khi mua, bạn nên xác định rõ ràng không gian cho dụng cụ bếp là bao nhiêu, bạn cần loại lớn hay loại nhỏ? Bạn có cần phải di chuyển chúng hay không? Chúng có phải là đồ vật được sử dụng thường xuyên hay không? Nếu trả lời được vấn đề này, bạn có thể lựa chọn kích thước dụng cụ bếp như ý muốn.

lam sao de lua chon dung cu bep hop ly 1 - Làm sao để lựa chọn dụng cụ bếp hợp lý
Lựa chọn dụng cụ bếp phù hợp với không gian

Chi phí đầu tư: Hãy xem xét về chi phí cũng như năng lượng mà dụng cụ bếp sử dụng để có thể lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Lời khuyên dành cho bạn là lựa chọn dụng cụ bếp công nghiệp để việc thay thế, sửa chữa dễ dàng hơn, đồng thời điều này cũng sẽ tiết kiệm những chi phí nhỏ cho bạn.

Xem thêm: Bí quyết chọn thiết bị nhà hàng dùng trong bếp

Dịch vụ bảo hành: Khi lựa chọn dụng cụ bếp, bạn hãy chắc chắn rằng mình có thể gọi cho nhà cung cấp thiết bị ngay khi gặp phải những trục trặc hoặc có lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng sản phẩm. Việc bảo hành cũng nên được đảm bảo để tránh tình trạng mất phí mỗi khi sửa chữa.

lam sao de lua chon dung cu bep hop ly 3 - Làm sao để lựa chọn dụng cụ bếp hợp lý
Nên nắm rõ độ bền và thông số kỹ thuật của dụng cụ

Độ bền: Với tần suất sử dụng cao và liên tục trong nhiều ngày, hãy so sánh về chất lượng và độ bền của dụng cụ bếp để đảm bảo chúng có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhà hàng. Bạn cũng nên xem xét lại việc sử dụng dụng cụ bếp vào mục đích gì, có thường xuyên hay không để lựa chọn chất lượng sản phẩm phù hợp nhất.

Chỉ số kỹ thuật: Bạn nên tìm hiểu về các chỉ số kỹ thuật khi lựa chọn dụng cụ bếp bởi chúng sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết của sản phẩm, nên bạn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm: Nguyên tắc sắp xếp thiết bị nhà hàng trong bếp

Hi vọng với những thông tin mà Ken Design cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được những dụng cụ bếp hợp lý. Nếu bạn muốn nhận tư vấn về thiết kế nhà hàng mà không cần phải lo lắng, hãy gọi cho Ken Design theo hotline: 0987.413.998, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện công trình nhà hàng trong mơ chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button