Cách thiết kế nội thất nhà hàng buffet đúng tiêu chuẩn

cach thiet ke noi that nha hang buffet dung tieu chuan 5 1067x800 - Cách thiết kế nội thất nhà hàng buffet đúng tiêu chuẩn

Kinh doanh nhà hàng buffet không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó là cách bố trí tiệc đứng và trang trí trong thiết kế nhà hàng. Để giúp bạn có thể được những kinh nghiệm cho việc kinh doanh, cùng theo dõi bài viết về cách thiết kế nội thất nhà hàng buffet đúng tiêu chuẩn dưới đây.

Về vị trí thiết kế nội thất nhà hàng

Việc bố trí vị trí nội thất trong nhà hàng buffet không chỉ nhằm đảm bảo được sự an toàn cho khách hàng mà còn giúp nhà hàng đẩy nhanh tốc độ phục vụ, giúp nhà hàng trở nên chuyên nghiệp và khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Do đó, khi thiết kế nội thất nhà hàng, bạn cần phải lưu ý một số chú ý dưới đây:

cach thiet ke noi that nha hang buffet dung tieu chuan 4 - Cách thiết kế nội thất nhà hàng buffet đúng tiêu chuẩn
Không gian ăn uống và phục vụ hợp lý, thu hút
  • Vị trí đặt bàn tiệc đứng phải cân đối với bàn ngồi của khách, không quá gần nhưng cũng không quá xa
  • Vị trí của bàn tiệc đứng, bàn ngồi, ghế ngồi được sắp xếp với nhau tạo thành khoảng cách lối đi vừa phải, an toàn,đảm bảo cho khách hàng có thể di chuyển một cách thoải mái và thuận tiện nhất.
cach thiet ke noi that nha hang buffet dung tieu chuan 3 - Cách thiết kế nội thất nhà hàng buffet đúng tiêu chuẩn
Bố trí các khu vực trong nhà hàng hợp lý

Quầy thu ngân và quầy bar nhà hàng nên được thiết kế ở những khu vực dễ dàng nhìn thấy, điều này sẽ giúp cho khách hàng tìm kiếm dễ dàng hơn. Khu vực này phục vụ các đồ có sẵn như khô bò, mực, bia,rượu. Bàn phục vụ nên được bố trí gần bếp, phía trên để đồ ăn, gia vị, phía dưới để khăn ăn, muỗng, đúa, phía duới cùng để tô, chén đĩa sạch. Cách sắp xếp như vậy sẽ giúp việc phục vụ khách hàng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đồng thời nó cũng cho thấy hình ảnh nhà hàng chuyên nghiệp hơn.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng buffet phong cách Á Đông

>> Xem thêm:  Các khu vực không thể thiếu trong thiết kế nhà hàng buffet

Về số lượng nội thất trong nhà hàng

Khi thiết kế nội thất nhà hàng buffet, bạn cũng cần phải quan tâm tới số lượng các sản phẩm, thiết bị hoặc dụng cụ được sử dụng trong nhà hàng. Việc thiết kế với số lượng phù hợp không chỉ đảm bảo tận dụng tối đa diện tích mà còn giúp chủ đầu tư có thể tính toán chi phí thiết kế một cách hiệu quả.

cach thiet ke noi that nha hang buffet dung tieu chuan 6 - Cách thiết kế nội thất nhà hàng buffet đúng tiêu chuẩn
Thiết kế nội thất với số lượng hợp lý

Số lượng bàn ghế, khoảng cách được thiết kế tùy thuộc vào diện tích và loại hình buffet mà nhà hàng lựa chọn. Ngoài ra, các dụng cụ ăn uống được sử dụng trong thiết kế nhà hàng buffet cũng là yếu tố không thể thiếu. Chúng nên được sắp xếp gọn gàng và đầy đủ trên các line buffet. Cụ thể:

  • Bếp nóng: tô, dĩa
  • Bàn nước: ly, tách, muỗng cà phê
  • Bàn buffet: đĩa, chén, muỗng, nĩa…

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng buffet như thế nào

Bạn có thể sử dụng các loại khăn trải bàn màu trắng đơn giản giúp nội thất nhà hàng trở nên đẹp mắt hơn. Bên cạnh các yếu tố trên, ánh sáng trong thiết kế nhà hàng cũng vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định khách hàng của bạn có quay trở lại hay không.

cach thiet ke noi that nha hang buffet dung tieu chuan 2 - Cách thiết kế nội thất nhà hàng buffet đúng tiêu chuẩn
Thiết kế nhà hàng buffet

Không gian nhà hàng buffet ngày càng trở thành địa chỉ ăn uống được nhiều khách hàng lựa chọn. Do đó,bạn nên lựa chọn một phương án thiết kế phù hợp, đảm bảo được tính thẩm mỹ, công năng nhà hàng và có tính cạnh tranh cao. Nếu có nhu cầu thiết kế nhà hàng buffet, hãy liên hệ với Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button