Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng buffet hải sản hiệu quả

kinh nghiem thiet ke nha hang buffet hai san hieu qua 3 1067x800 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng buffet hải sản hiệu quả

Không gian nhà hàng không đủ rộng, cách phân chia và sắp xếp các dụng cụ, thiết bị trong nhà hàng không hợp lý… là một trong số những sai lầm mà chủ đầu tư hay mắc phải nhất khi thiết kế nhà hàng buffet hải sản. Nếu cũng đang gặp phải những tình trạng tương tự, đừng lo lắng bởi những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng buffet dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được những hạn chế này.

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng

Đối với thiết kế nhà hàng ăn uống thông thường, bạn có thể lựa chọn mặt bằng theo dạng tầng lầu hoặc diện tích mặt bằng có diện tích hạn chế cho việc kinh doanh của mình. Nhưng đối với thiết kế nhà hàng buffet hải sản, điều này không phải là sự lựa chọn đúng đắn. Ẩm thực buffet thường phục vụ số lượng khách hàng vô cùng lớn, ngoài ra, khách hàng cũng sẽ tự mình lựa chọn và chế biến. Do đó, nếu như hạn chế về diện tích sẽ không đảm bảo được nhu cầu phục vụ khách hàng.

kinh nghiem thiet ke nha hang buffet hai san hieu qua 2 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng buffet hải sản hiệu quả
Lựa chọn mặt bằng diện tích lớn

Khi thiết kế nhà hàng buffet hải sản, bạn nên ưu tiên những diện tích mặt bằng lớn, rộng đảm bảo các khu vực trong nhà hàng, đồng thời tạo ra một không gian ăn uống phù hợp, phục vụ được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh các khu vực trong nhà hàng, không gian để xe cũng vô cùng quan trọng, bởi thực tế hiện nay, nhiều khách hàng không muốn vào bên trong quán nếu như họ không thể đỗ xe hoặc khu vực để xe quá nhỏ.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng buffet chay

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng buffet hải sản

Với thiết kế nội thất nhà hàng, chủ đầu tư cần phải phân biệt rõ ràng hai loại nội thất đó là nội thất cho không gian ăn uống và nội thất khu vực phục vụ bởi hai không gian nội thất này có những vai trò và yêu cầu riêng. Đối với bàn ghế hoặc các sản phẩm nội thất phục vụ khách hàng, bạn nên lựa chọn chất liệu và kiểu dáng đơn giản, đảm bảo được tính thẩm mỹ và thoải mái cho khách hàng. Việc lựa chọn nội thất đồng bộ không chỉ tạo ấn tượng và thu hút khách hàng mà còn giúp sử dụng diện tích nhà hàng một cách hiệu quả hơn.

kinh nghiem thiet ke nha hang buffet hai san hieu qua 6 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng buffet hải sản hiệu quả
Nội thất đơn giản và thống nhất

Đối với nội thất khu vực phục vụ đồ ăn, do đặc thu menu của phong cách ẩm thực này vô cùng đa dạng và phong phú từ đồ ăn đã chế biến cho đến các loại hải sản tươi sống. Do đó, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các khay đựng, thìa, đũa.. nên sử dụng chất liệu inox. Bàn buffet cũng nên được thiết kế phù hợp, phân chia các khu vực để đồ ăn, bát đũa, gia vị… hợp lý nhất.

>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế nhà hàng buffet

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà hàng Buffet

Thiết kế bếp nhà hàng buffet hải sản

Thông thường, bàn phục vụ buffet sẽ được thiết kế gắn liền với bếp nhà hàng. Đối với nhà hàng buffet cũng như vậy. Nhưng vì đặc thù nguyên liệu là các loại hải sản tươi sống có thể gây ra các mùi khó chịu, ảnh hưởng tới khách hàng. Do đó, chủ đầu tư cần phải thiết kế khu vực bếp một cách hợp lý. Bạn nên thiết kế bể cá nhà hàng, vừa có thể trang trí, vừa đảm bảo được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

kinh nghiem thiet ke nha hang buffet hai san hieu qua 1 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng buffet hải sản hiệu quả
Thiết kế bếp nhà hàng hải sản

Đồng thời, các khu vực sơ chế hoặc chế biến hải sản cũng nên được thiết kế phù hợp, đảm bảo cung cấp đồ ăn cho khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, tránh khách hàng phải đợi lâu hay khó chịu vì tác phong phục vụ chậm chạp, thiếu chuyên nghiệp.

kinh nghiem thiet ke nha hang buffet hai san hieu qua 4 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng buffet hải sản hiệu quả
Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn có được không gian nhà hàng hợp lý cho việc kinh doanh hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất. Là chuyên gia thiết kế nhà hàng, chúng tôi không chỉ giúp bạn có được những bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp mà còn đưa ra cho bạn những phương án thiết kế phù hợp với thị hiếu, sở thích và chi phí đầu tư của bạn nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button