Bí quyết thiết kế nhà hàng Buffet

bi-quyet-thiet-ke-nha-hang-buffet

Thiết kế nhà hàng Buffet không hề dễ dàng chút nào bởi nó có nhiều yêu cầu khác nhau về không gian. Tuy vậy, vẫn có một số bí quyết nhỏ giúp bạn thiết kế nhà hàng Buffet thuận lợi hơn, hãy theo dõi bài viết dưới dây nhé.

Hiểu rõ mô hình kinh doanh nhà hàng buffet

Trong tiếng Pháp, buffet được hiểu là tự chọn hay còn gọi là “Tiệc đứng”, nghĩa là thực khách có thể tự do đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống.

khach-hang-tu-lay-do-trong-kinh-doanh-nha-hang-buffet
Khách hàng tự lấy đồ trong kinh doan nhà hàng bufffet

Đặc điểm của loại hình nhà hang buffet là thực khách sẽ tự phục vụ mình bằng cách lấy thức ăn được bày sẵn trên các quầy kệ của nhà hàng, tự chọn những món ăn mình thích với những món ăn nóng, nguội và các loại đồ uống.

Chỉ khi các chủ nhà hàng nắm bắt được, hiểu rõ về mô hình kinh doanh nhà hàng Buffet để thiết kế nhà hàng Buffet chuẩn phong cách, phù hợp, ấn tượng nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng Buffet (P2)

Bí quyết thiết kế nhà hàng buffet

Cũng giống như các mô hình nhà hàng khách, thiết kế nhà hàng buffet cần làm nổi bật phong cách chủ đầu tư muốn hướng tới. Định hướng của bạn hướng tới đối tượng bình dân hay cao cấp, sang trọng cổ điển hay hiện đại đơn giản… Khi đã định hướng đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ xác định phong cách thiết kế nhà hàng Buffet phù hợp nhất.

bi-quyet-thiet-ke-nha-hang-buffet
Bí quyết thiết kế nhà hàng Buffet

Nếu bạn muốn thiết kế nhà hàng Buffet sang trọng thì màu sắc và đồ nội thất trong không gian nhà hàng phải thể hiện sự đẳng cấp, màu sắc có thể là màu trầm, ấm và chất liệu dùng thường là gỗ, kính hay đá tạo sự sang trọng. Mặt khác, đối với thiết kế nhà hàng Buffet đơn giản thì bạn cần chú tâm vào tạo không gian thoải mái nhất cho thực khách, chất liệu nội thất thường bình dân, màu sắc tối giản. Ở nhà hàng Buffet bình dân thường tích hợp những cây cối tự nhiên vào trang trí, một mặt tiết kiệm chi phí, mặt khác giúp không gian thoải mái, thư giãn hơn.

Khu vực ăn uống trong nhà hàng đẹp buffet cần để rộng hơn so với nhà hàng thông thường. Thiết kế bếp nhà hàng bạn cần dành một không gian rộng hơn so với mô hình khác để nhanh chóng phục vụ những “thượng đế” được tốt hơn.

Với hình thức tự chọn món, quầy để thức ăn trong thiết kế nhà hàng Buffet cần có diện tích rộng để đủ chỗ chứa thức ăn và nhân viên phục vụ bên trong. Quầy phải được lau chùi sạch sẽ liên tục để thể hiện sự sạch sẽ, tính chuyên nghiệp.

quay-buffet-trong-nha-hang
Quầy buffet trong nhà hàng

Để phục vụ khách hàng một cách chu đáo, nhiệt tình, tạo thiện cảm tốt, chủ nhà hàng cần hướng dẫn nhân viên những quy tắc phục vụ, cách set up tiệc buffet tốt nhất.

Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn tốt, luôn học hỏi đón đầu các xu hướng thiết kế mới, Ken Design sẽ mang đến những phương án và lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng khi muốn thiết kế nhà hàng buffet ấn tượng, thu hút khách hàng. Đừng chần chừ gì nữa, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 0987.413.998 hoặc liên hệ trực tiếp tại tầng 7, số 6, ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button