Các khu vực không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng Buffet

khong-gian-rong-trong-nha-hang-buffet

Để thiết kế nhà hàng Buffet đúng tiêu chuẩn thì những không gian không thể thiếu sẽ được các kiến trúc sư Công ty tư vấn Thiết kế nội thất Ken Design chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Quầy buffet trong thiết kế nhà hàng Buffet

Như chúng ta đã biết, “Buffet” trong tiếng Pháp có nghĩa là tự chọn hay còn gọi là “tiệc đứng”, nghĩa là thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống. Thực khách sự tự lựa chọn món ăn trên một quầy buffet thường được đặt tại trung tâm của khu vực ăn uống.

quay-buffet-trong-thiet-ke-nha-hang-buffet
Quầy buffet trong thiết kế nhà hàng Buffet

Thiết kế nhà hàng Buffet mà không có khu vực quầy Buffet thì không thể nói đó là nhà hàng Buffet được. Quầy Buffet phải được thiết kế độc đáo và có diện tích đủ rộng để có thể để được đủ số lượng món ăn nhà hàng phục vụ. Thiết kế nhà hàng Buffet đa dạng với nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, sang trọng, đến đơn giản… thì thiết kế quầy Buffet cũng phải tương ứng để tạo ra không gian hài hòa, đồng nhất.

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế quầy Buffet trong nhà hàng

Khu vực ăn uống rộng rãi

Đây là khu vực không chỉ không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng Buffet mà còn là không gian quan trọng trong tất cả các nhà hàng khác. Trong nhà hàng Buffet thường khu vực ăn uống sẽ có diện tích rộng lớn hơn, theo đó số lượng bàn ghế, chỗ ngồi phải được bố trí sắp xếp để tận dụng không gian, tạo ra nhiều chỗ ngồi nhất. Tuy vậy dù khi thiết kế nhà hàng Buffet phải đảm bảo kích thước chỗ ngồi tiêu chuẩn của khách hàng.

khong-gian-rong-trong-nha-hang-buffet
Không gian rộng trong nhà hàng buffet

Thêm vào đó, thiết kế nhà hàng buffet không gian ăn uống nên chú ý thiết kế lối đi đủ rộng và hợp lí để khách hàng dễ dàng di chuyển.

Thông thường khi thiết kế nhà hàng Buffet khu vực ăn uống sẽ được thiết kế trong không gian chung, từ đó khách hàng có nhiều cơ hội để giao tiếp với nhau vì vậy thời gian ăn buffet sẽ khá lâu, không gian phải thoáng đãng.

Thiết kế nhà hàng Buffet khu vực bếp và vệ sinh

Khu vực bếp và nhà vệ sinh là hai khu vực cũng rất quan trọng phải có trong thiết kế nhà hàng Buffet. Bếp trong nhà hàng Buffet phải được thiết kế, sắp xếp trang thiết bị hợp lí để chế biến ra khối lượng thức ăn phục vụ số lượng khách hàng lớn.

 

phan-chia-khong-gian-như-the-nao-trong-thiet-ke-nha-hang-buffet
Phân chia không gian như thế nào trong thiết kế nhà hàng buffet

Khu vực vệ sinh khi thiết kế nhà hàng Buffet nên được thiết kế khoa học ở vị trí dễ nhìn để khách hàng sử dụng khi cần thiết.

Về chúng tôi

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng Buffet và đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà hàng đẹp chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay tới Công ty tư vấn Thiết kế nội thất Ken Design.

Chúng tôi tự tin có đội ngũ kiến trúc sư trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kinh nghiệm, luôn nắm bắt được xu thế thiết kế mới nhất, khách hàng sẽ luôn nhận được sự tư vấn tận tâm nhất và có những không gian tuyệt vời hài lòng nhất.

Hơn thế nữa, chi phí thiết kế và thi công của chúng tôi cũng hoàn toàn cạnh tranh và hợp lí.

Hãy liên hệ ngay tời số Hotline: 0987.413.998 để nhận được sự tư vẫn trực tiếp và tận tình nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *