Những lưu ý khi thiết kế quầy Buffet trong nhà hàng

quay-buffet-nen-dat-vi-tri-trung-tam-khu-vuc-an-uong

Bạn muốn xây dưng nhà hàng Buffet, bạn muốn thiết kế quầy Buffet ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế quầy Buffet đúng chuẩn dưới đây.

Buffet là loại hình tiệc tự chọn vốn dĩ không còn quá mới mẻ trong xã hội hiện đại. Kinh doanh tiệc buffet là lĩnh vực đang thu hút sự chú ý và đầu tư từ giới kinh doanh ẩm thực bởi nguồn lợi khổng lồ có thể đem lại. Tuy nhiên, thực khách bỏ số tiền lớn ra để dự tiệc không có nghĩa họ chỉ muốn được no bụng. Mong đợi của họ còn vượt xa hơn thế: vừa được ăn ngon, vừa được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Trải nghiệm dịch vụ đến từ cảm quan thẩm mỹ trong buổi tiệc buffet đó, điển hình là thiết kế quầy Buffet tại nơi họ dùng bữa có đủ đẹp, đủ sang trọng và tiện lợi hay không.

Thiết kế quầy Buffet

Thiết kế quầy Buffet dù là chuẩn Âu hay chuẩn Á đều phải có đủ không gian thoáng rộng cho khách dễ di chuyển trong một buổi tiệc đầy ắp khách tham dự. Khoảng cách giữa các quầy buffet phải đủ rộng và thuận tiện cho khách đi lại để chọn món, không phải va chạm nhau nhiều khi di chuyển.

mau-thiet-ke-quay-buffet-dep
Mẫu thiết kế quầy Buffet đẹp

Quầy buffet nên đặt gần vị trí bàn ngồi của khách để thực khách không tốn quá nhiều thời gian và công sức khi di chuyển đến nơi lấy thức ăn. Bên cạnh đó thiết kế quầy Buffet cần có độ cao hợp lí giúp khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn món ăn

Thực tế iệc buffet có xuất xứ từ nước Pháp nên các quy chuẩn về thiết kế quầy buffet đúng chuẩn cũng phải đáp ứng tiêu chí chuẩn Âu. Đó là thiết kế quầy buffet nhất thiết phải có phần nồi có nắp đậy để chứa những món xào cần giữ ấm như mì xào, rau xào… đảm bảo chất chất lượng món ăn và cũng là để giữ vệ sinh.

mau-thiet-ke-quay-buffet-co-nap-day
Mẫu thiết kế quày Buffet có nắp đậy

Quầy buffet chuẩn sẽ phân loại từng khu vực món ăn: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Không được có sự pha trộn hỗn tạp giữa các loại món ăn, ví dụ không để món khai vị xen kẽ món tráng miệng.

Vị trí đặt quầy Buffet trong thiết kế nhà hàng

Quầy Buffet nên đặt nằm trung tâm nhà hàng. Vì thế khi thiết kế quầy Buffet cần có sự tính toán cần thận để phù hợp với không gian và vị trí đặt quầy. Đặc biệt, nếu có thể, hãy chọn những quầy Buffet có thiết kế trục bánh xe bên dưới thay vì chọn mua quầy cố định sẽ dễ di chuyển khi cần thiết. Hơn nữa chúng ta dễ dàng thay đổi vị trí đặt quầy nhằm đáp ứng nhiều loại tiệc Buffet khác nhau.

quay-buffet-nen-dat-vi-tri-trung-tam-khu-vuc-an-uong
Quầy Buffet nên đặt vị trí trung tâm không gian ăn uống

Khi chọn mua quầy Buffet hay thiết kế quầy Buffet cho nhà hàng cần chú ý đến chất liệu quầy. Hãy chọn những quầy được làm từ vật liệu sang và sáng như inox, đồng… sẽ tạo cảm giác sạch sẽ, bắt mắt hơn trong mắt thực khách.

Nhà hàng đẹp vừa chia sẻ những lưu ý về mẫu thiết kế quầy buffet đạt chuẩn cho nhà hàng. Nếu bạn muốn thiết kế quầy Buffet, nhà hàng Buffet hãy liên hệ ngay tới công ty tư vấn thiết kế nội thất Ken Design để nhận được dịch vụ tư vấn, thiết kế và vận hành chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button