Thiết kế nhà hàng Buffet là một vấn đề hết sức nan giải và khó khăn vì kiến trúc của nhà hàng Buffet có những điểm riêng và nhiều điều cần chú ý trong khâu thiết kế. Do đó, cần phải lưu ý những vấn đề sau khi thiết kế nhà hàng Buffet.
Thiết kế kiến trúc nhà hàng Buffet
Buffet là những buổi tiệc ngoài trời với số lượng người tham gia rất đông đảo và do đó thiết kế nhà hàng buffet cần phải được thiết kế trên không gian có diện tích rộng.
Thiết kế nhà hàng buffet gồm 2 dạng: trong nhà và ngoài trời. Ở mỗi dạng thiết kế nhà hàng khác nhau lại có những yêu cầu đặc điểm riêng, người kiến trúc sư cần nắm vững và hiểu biết về kiến trúc Buffet để thiết kế đúng và phù hợp tiêu chuẩn nhất.
Sảnh dùng bữa trong thiết kế nhà hàng Buffet
Khi thiết kế nhà hàng Buffet trong nhà, bạn cần thiết kế quầy, sảnh rộng rãi thoải mái nhất là lối đi để thực khách có thể đi lại và nhìn ngắm những món ăn mà họ cảm thấy hứng thú. Bên cạnh đó, diện tích nhà hàng buffet phải đủ rộng để trang trí bàn ghế ngồi ăn cho hợp lý. Không chỉ vậy, nhà hàng buffet khá đông người, nên cần thiết kế nhà hàng Buffet có chiều sâu tạo nên không gian thoáng đãng.
Khi thiết kế nhà hàng Buffet ngoài trời thì yếu tố bạn cần đảm bảo đó là không khí của nhà hàng. Không khí không được bụi bặm, ô nhiễm điều đó sẽ làm cho thực khách của chúng ta thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi tham gia những buổi tiệc như thế này.
Thiết kế nội thất nhà hàng Buffet
Nội thất nhà hàng là một phần quan trọng trong việc quyết định thành công trong kinh doanh nhà hàng của bạn. Thiết kế nhà hàng Buffet ở nội thất sẽ thể hiện phong cách riêng và khâu thiết kế nội thất nhà hàng cũng chiếm khá nhiều thời gian, công sức và tiền của.
Không giống những mô hình nhà hàng khác, việc thiết kế nhà hàng buffet cần có một không gian rộng và bố trí một cách hợp lý khi họ quan trở về bàn ăn và thưởng thức những món ăn.
Bạn nên chọn bàn ghế, màu sơn, rèm cửa, đồ dùng ,đèn trang trí … có sự tương thích với nhau để tạo nên tính nhất quán tạo nên nhà hàng đẹp.
Công thức đơn giản là lựa chọn nội thất đồng điệu về màu sắc hoặc có những chi tiết trang trí liên quan đến nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến công năng sử dụng của chúng. Bằng cách tự mình trải nghiệm, bạn sẽ hiểu rõ khách hàng có thấy thoải mái và dễ chịu khi sử dụng những đồ vật này không.
Bếp trong thiết kế nhà hàng Buffet
Nhà hàng Buffet với số lượng đông , nên khu vực bếp cũng phải chuyển bị rất nhanh để phục vụ cho khách hàng của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc số lương người trong khu bếp cũng khá là đông. Khi thiết kế nhà hàng Buffet để tăng diện tích của khu ăn uống lên sẽ tăng được doanh thu cho nhà hàng, bạn cần bố trí trang thiết bị thật khoa học.
Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế quầy Buffet trong nhà hàng