Theo kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng thành công có 5 loại chi phí bạn cần quan tâm khi mở nhà hàng đó là.
Chi phí dùng cho cơ sở vật chất
Kinh nghiệm mở nhà hàng từ các ông chủ nhà hàng thành công chia sẻ, chi phí cơ sở vật chất là loại chi phí quan trọng đầu tiên phải tiêu hao khi bắt đầu xây dựng nhà hàng. Chi phí này bao gồm: Chi phí thuê mặt bằng/đất và Chi phí sửa chữa/xây dựng.
Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng cho biết, chi phí cơ sở vật chất mở nhà hàng dao động rất lớn, tùy thuộc vào việc bạn muốn mua hay thuê cửa hàng. Nếu mua lại một nhà hàng, bạn cần phải chi cho khoản cải tạo nó, nhưng chi phí bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của nhà hàng bạn mua lại.
Nếu các chủ đầu tư thuê mặt bằng mở cửa hàng, những kinh nghiệm kinh doanh cho thấy, cần đảm bảo thời hạn hợp đồng phải đủ dài để nhà hàng của bạn có thời gian phát triển và sinh lời. Hơn nữa, nếu đi thuê mặt bằng dài hạn, bạn có thể thương lượng yêu cầu chủ nhà trả một phần chi phí cải tạo.
Các chi phí dịch vụ chuyên môn
Các chi phí về chuyên môn cần chi như: Thiết kế & xây dựng; Tư vấn dự án; Chi phí pháp lý; Kế toán & thuế; Tên hiệu, Logo & thiết kế đồ họa; In ấn thực đơn…
Đối với kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng thì những phí dịch vụ chuyên môn là một loại chi phí cần thiết khi bắt đầu mở nhà hàng kinh doanh. Những chi phí chuyên môn được chi ra để giúp nhà hàng thuận lợi bắt đầu kinh doanh.
Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng cần chi phí tổ chức
Để nhà hàng có thể hoạt động, bạn phải chi các khoản: Tiền đặt cọc (vật dụng, thực phẩm…); Bảo hiểm (tài sản, tổn thất, trách nhiệm…); Giấy phép bán thức uống có cồn; Các loại giấy phép khác…
Chi phí trang thiết bị nội, ngoại thất
Để biến địa chỉ thuê hay mua thành nhà hàng đẹp khiến thực khách ấn tượng thì chi phí trang trí nội, ngoại thất là khoản đầu tư không thể không chi.
Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng chỉ ra, chi phí trang thiết bị nội thất bao gồm rất nhiều các khoản như: Bar/Bếp/Nhà hàng; Trang trí; Hệ thống an ninh; Hệ thống âm thanh; Hệ thống điện thoại; Máy tính/thiết bị văn phòng…
Nếu bạn bắt đầu xây dựng nhà hàng từ đầu thì vật dụng đắt tiền nhất sẽ là trang thiết bị dụng cụ, bàn ghế, quầy bar, hệ thống thông gió….Đối với khu bếp bạn sẽ cần tủ lạnh, lò nướng, kệ và vật dụng nấu ăn và lưu trữ thức ăn. Bạn cũng cần tính đến chi phí cho đĩa, dao kéo, cốc, ly và các vật dụng khác, cũng như chi phí bảo trì và sửa chữa thiết bị.
Trang thiết bị ngoại thất khi kinh doanh nhà hàng kinh nghiệm kinh doanh chỉ ra bao gồm chi phí cho: Cảnh quan; Bảng hiệu, décor; Bãi giữ xe.
Chi phí chuẩn bị thực phẩm
Để nhà hàng có thể hoạt động thì thực phẩm để chế biến món ăn là điều không thể thiếu. Vì thế kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng cần tính toán cả chi phí nhập thực phẩm.
5 loại chi phí trên là những loại phí đầu tư cơ bản để bắt đầu việc kinh doanh nhà hàng. Hãy tham khảo và tính toán cụ thể để chuẩn bị nguồn vốn mở nhà hàng bạn nhé.
Xem thêm: Quảng cáo trong kinh doanh nhà hàng như thế nào cho hiệu quả.