Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng thành công (P1)

kinh-nghiem-kinh-doanh-nha-hang-thanh-cong

Kinh doanh nhà hàng luôn là lĩnh vực thu hút sự chú ý của nhiều chủ đầu tư. Nếu bạn muốn mở nhà hàng hãy theo dõi ngay những kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng thành công dưới đây.

Định hướng thị trường mục tiêu

Hiện nay, sự thay đổi về môi trường văn hóa đã làm nhu cầu ăn uống của khách hàng ngày càng đòi hỏi cao hơn, do đó ẩm thực cũng phải nâng lên tầm nghệ thuật. Khách hàng đòi hỏi sự sáng tạo của đầu bếp, cung cấp nhiều món ăn mới lạ. Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng muốn thành công cần phải xây dựng có tính chủ đề rõ nét như nhà hàng Việt Nam, Ý, Pháp, Trung Hoa,…

kinh-nghiem-kinh-doanh-nha-hang-thanh-cong
Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng thành công

Khách hàng hiện nay xuất thân từ nhiều tầng lớp xã hội với trình độ văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, không có một nhà hàng nào đủ sức hấp dẫn tất cả mọi người, cho nên hãy chỉ nhắm vào 5 hay 10% thị trường và phục vụ tốt, đó cũng là kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng thành công.

Kinh nghiệm mở nhà hàng bạn cần biết, hãy phân đoạn thị trường theo độ tuổi, theo thu nhập, sở thích hay nhà hàng đặc thù (nhà hàng dinh dưỡng, nhà hàng ăn chay…). Căn cứ vào phân khúc khách hàng tiềm năng mà bạn chọn phục vụ, bạn cần tiếp tục tìm hiểu đặc điểm của từng đối tượng để có cách thức kinh doanh phù hợp.

Kinh nghiệm kinh doanh chọn địa điểm đặt nhà hàng

Tuỳ thuộc vào số tiền bạn có thể đầu tư vào việc mở nhà hàng và loại hình nhà hàng mà bạn lựa chọn để có hướng tìm địa điểm phù hợp.

Khoản chi phí thuê địa điểm là một khoản đầu tư ban đầu rất lớn và cũng chiếm khá nhiều chi phí hàng tháng về sau. Do vậy theo kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng bạn cũng cần biết chọn địa điểm phải hợp với mô hình kinh doanh nhà hàng.

kinh-nghiem-kinh-doanh-chon-dia-diem-dat-nha-hang
Kinh nghiệm kinh doanh chọn địa điểm đặt nhà hàng

Địa điểm đóng vai trò quan trọng bởi nếu khách hàng không thể tìm ra nhà hàng của bạn hoặc họ quá ngại để bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức để đến được nhà hàng của bạn thì mọi sự hoàn hảo của đồ ăn hay sự phục vụ đều vô nghĩa.

Theo kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng những ông chủ đã thành công chia sẻ, trước khi bạn quyết định xây dựng, sửa chữa một địa điểm làm nhà hàng của mình thì hãy kiểm tra, xem xét thật kĩ lưỡng lượng dân số, mật độ dân cư xung quanh địa điểm đó và đặc biệt là mức sống hay số lượng khách hàng tiềm năng ở nơi đây nằm trong số khách hàng chiến lược nhà hàng bạn hướng đến.

Thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp với phong cách

Thiết kế là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của nhà hàng. Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng chỉ ra rằng bạn cần thiết kế hợp lý cho khu chế biến, khu bếp, khu trữ hàng, khu văn phòng và khu dành cho khách. Một không gian nhà hàng tiêu chuẩn không thể bỏ qua 3 yếu tố chính: Phong cách – ấm cúng – tiện dụng. Một nhà hàng đẹp sẽ thu hút thực khách.

thiet-ke-nha-hang-dep
Thiết kế nhà hàng đẹp

 

Xem thêm: Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh nhà hàng chay?

Hãy theo dõi tiếp bài viết Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng thành công (P2) để nắm bắt được đầy đủ bí quyết kinh doanh nhà hàng bạn nhé..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button