Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh nhà hàng chay?

lam-the-nao-de-bat dau-kinh-doanh-nha-hang-chay

Ngày càng có nhiều người hướng đến những bữa ăn thanh đạm, hạn chế chất béo để nâng cao sức khỏe. Kinh doanh nhà hàng chay trở thành lĩnh vực “hot” khiến nhiều chủ đầu tư rục rịch chuẩn bị. Vậy để bắt đầu kinh doanh nhà hàng chay cần những gì?

Đủ nguồn vốn

Số vốn cần có để kinh doanh nhà hàng chay tùy thuộc vào quy mô mà bạn muốn mở. Ban đầu, bạn cần chuẩn bị số tiền đủ để thuê mặt bằng, mua sắm vật dụng, đồ nội thất để trang trí, nguyên vật liệu, chi phí thuê nhân viên và chừa ra một khoản phí phát sinh để đảm bảo quán luôn hoạt động ổn định trong thời gian đầu.

lam-the-nao-de-bat dau-kinh-doanh-nha-hang-chay

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh nhà hàng chay?

Bên cạnh đó đừng bao giờ quên đăng kí và hoàn thiện thủ tục pháp lí kinh doanh trước khi bắt tay vào xây dựng, thiết kế nhà hàng chay.

Tìm kiếm vị trí đẹp

Địa chỉ là nhân tố vô cùng quan trọng đối với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Đặc biệt kinh doanh nhà hàng chay thì vị trí phù hợp sẽ khiến nhà hàng của bạn ưu thế hơn rất nhiều. Vị trí để mở nhà hàng chay hợp lí là tránh những nơi đông đúc, ồn ào, chọn những địa điểm thông thoáng, yên tĩnh, càng gần những ngôi chùa càng tốt.

Dù vậy, hạn chế việc mở nhà hàng trong các hẻm sâu hoặc nhiều ngã rẽ sẽ khiến khách gặp khó khăn khi tìm đến quán. Ngoài ra, dành một không gian đủ rộng cho việc đỗ xe là vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn địa điểm.

Trang trí nhà hàng phù hợp

“Thanh tịnh” chính là kim chỉ nam cho việc trang trí nội thất nhà hàng chay. Nhà hàng chay đẹp nên được trang trí bằng những tông màu chủ đạo thật nhã nhặn như nâu, xanh, xám,… Ngoài ra, bắt đầu kinh doanh nhà hàng chay bạn nên quan tâm, tận dụng sân vườn hoặc trang trí thêm cây xanh để tạo cảm giác hòa hợp và gần gũi với thiên nhiên.

thiet-ke-noi-that-moc-mac-thoang-dang-cua-nha-hang-chay
Thiết kế nội thất mộc mạc thoáng đãng của nhà hàng chay

Trang trí nội thất nhà hàng chay cần chú ý phát triển tính “chay” trong không gian nhà hàng bằng cách mở rộng sự hiện hữu của những đồ trang trí, hoa văn mang đậm sự thanh tịnh như hoa sen, tượng phật….

Sáng tạo menu phong phú hấp dẫn

Bắt đầu kinh doanh nhà hàng thì tất nhiên món ăn sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành bại. Vì thế bạn nên chuẩn bị một menu thật sáng tạo và hấp dẫn. Đặc biệt nếu Bạn mới bắt đầu kinh doanh nhà hàng chay thì chuyện cần một vài món “độc quyền” sẽ là tuyệt chiêu quan trọng dẫn đến thành công đó.

nguyen-vat-lieu-nau-do-an-chay-phai-that-tuoi-ngon
Nguyên vật liệu nấu đồ chay phải thật tươi ngon

 

Trong đó chọn những nguyên vật liệu thật tươi ngon, tốt cho sức khỏe và có nguồn gốc rõ ràng là vấn đề cần quan tâm hàng đầu để đảm bảo chất lượng đô ăn, tạo lòng tin với thực khách.

Đặc biệt, việc trang trí nhà hàng chính là bước quan trọng nhất để tạo ấn tượng ban đầu với thực khách. Nếu bạn chuẩn bị kinh doanh nhà hàng chay, mong muốn trang bị cho nhà hàng tương lai của mình một tấm áo thật đẹp, độc và lạ hãy liên hệ ngay tới công ty thiết kế nội thất Ken Design để nhận sự tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button