Xu hướng kinh doanh quán ăn healthy: thuận lợi và khó khăn

Xu Hướng Kinh Doanh Quán ăn Healthy

 

Thời gian gần đây, việc lựa chọn lối sống ăn uống lành mạnh, ăn healthy đang trở thành một xu hướng tại Việt Nam. Và có lẽ trong bối cảnh đại dịch hiện nay, nhu cầu này còn phát triển mạnh bởi càng ngày càng nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Chính vì điều này đã tạo ra một cơ hội lớn cho nhiều nhà đầu tư mở bán và kinh doanh quán ăn healthy. Vậy trong bài viết này hãy cùng KenDesign tìm hiểu về mô hình đang vô cùng hot này nhé!

Thế nào là eat clean và quán ăn healthy?

Phong cách sống eat clean có lẽ đã không còn xa lạ gì trên thế giới, đặc biệt tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật,… Qua thời gian, xu hướng này dần dần tiếp cận đến người Việt, trước tiên là với những người có chế độ ăn uống nghiêm chỉnh để cải thiện vóc dáng, sức khỏe,… Sau đó gần đây khi nhiều người bắt đầu quan tâm đến sức khỏe cho bản thân và gia đình nhiều hơn, nên cũng đã lựa chọn lối ăn eat clean kết hợp lối ăn bình thường.

Kinh Doanh Quan An Healthy

Tuy nhiên, để ăn uống theo chế độ này một cách có hiệu quả không phải chuyện đơn giản. Các món ăn cần được chế biến khác biệt so với những món ăn thông thường và cũng cần tính toán với một lượng chất dinh dưỡng phù hợp cho người ăn. Chính vì thế, khá nhiều người muốn ăn eat clean nhưng quỹ thời gian có hạn, đã lựa chọn sử dụng sản phẩm của những nhà hàng, quán ăn healthy.

Xem thêm: Thuận lợi và khó khăn khi kinh doanh quán ăn healthy

Với những quán ăn healthy, có khá nhiều điểm khác biệt so với những quán ăn thông thường. Điều đầu tiên nhà hàng nào cũng cần, đó chính là phải  luôn phải đảm bảo với khách hàng rằng quán cung cấp thực phẩm sạch, uy tín, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Tiếp đến đó chính là những sản phẩm có trong menu của quán phải mang đến đủ giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của khách hàng, để khách hàng có một bữa ăn đầy đủ và chất lượng. Hương vị món ăn cũng sẽ là điều không thể thiếu khi mở một quán ăn healthy. Như vậy một quán ăn healthy không chỉ cần quan tâm đến hương vị của món ăn mà cũng cần phải chú ý đến chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng trong từng món.

Kinh Doanh Quan An Healthy 2

Thuận lợi và khó khăn khi kinh doanh quán ăn healthy

Chính vì đây là một mô hình mới mẻ tại Việt Nam nên không tránh khỏi một vài khó khăn khi mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn healthy. Nếu bạn chỉ là một “tay ngang” còn chưa hiểu quá rõ về eat clean hay phong cách ăn healthy thì sẽ là một vấn đề cần giải quyết ngay lập tức. Chủ đầu tư cần có một lượng kiến thức nhất định về việc ăn healthy cũng như biết về những thực phẩm có chất dinh dưỡng cao, hay sự kết hợp sao cho tạo ra một món ăn ngon,… Tiếp theo đó, chủ đầu tư cần tìm cho quán những nguồn cung cấp thức ăn đảm bảo uy tín về chất lượng, phải đủ tươi, xanh và sạch. Điều này sẽ tạo niềm tin với khách hàng bởi khi tìm đến những quán ăn healthy, khách hàng sẽ “khó tính” hơn so với những quán ăn bình thường. Bởi giá thành của đồ ăn healthy khá đắt cộng thêm là những đồ ăn cải thiện sức khỏe nên những khách hàng sẽ cân nhắc kỹ càng hơn. Đây chính là một thách thức lớn cho những ai đang mở và kinh doanh quán ăn healthy.

Kinh Doanh Quan An Healthy 7

Tuy nhiên dù thế nào thì không thể phủ nhận quán ăn healthy sẽ mang lại những cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Bởi đây là một mô hình khá mới tại Việt Nam, chưa có quá nhiều sự cạnh tranh như các quán ăn thông thường khác nên tạo ra một mảnh đất khá màu mỡ cho các nhà đầu tư. Ngoài ra với số vốn không quá nhiều tuy nhiên giá thành bán ra khá cao sẽ hứa hẹn một khoản lợi nhuận lý tưởng cho những chủ quán. Ngoài ra những chi phí như nhân viên, thiết kế, mặt bằng cũng sẽ không cần nhiều như những quán ăn bình thường nên chủ đầu tư có thể tiến tới điểm hòa vốn sớm.

Kinh Doanh Quan An Healthy 4

Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn healthy

Để bắt tay vào một quán ăn healthy, nhà đầu tư cần lập cho mình một kế hoạch kỹ càng và chuẩn bị sao cho đầy đủ nhất về các vấn đề:

Chuẩn bị tốt một lượng kiến thức về chế độ eat clean: Đây là điều đầu tiên nhà đầu tư cần làm để có một hành trang khi bắt tay vào kinh doanh đồ ăn healthy. Điều này có thể giúp chủ quán xây dựng cho quán theo một xu hướng ăn nhất định, đem lại đủ giá trị dinh dưỡng cho khách hàng.

Tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín: Vì là mô hình eat clean, nên đồ ăn không thể không đảm bảo tươi sạch. Chính vì thế nhà đầu tư cần chọn ra những đơn vị uy tín cung cấp lượng thực phẩm sạch sẽ, tươi ngon, để có thể đem lại những bữa ăn chất lượng cho thực khách.

Kinh Doanh Quan An Healthy 11

Lập ra một menu đầy đủ giá trị dinh dưỡng: Một menu chất lượng chắc chắn là điều cần thiết cho mỗi nhà hàng, đặc biệt với nhà hàng ăn healthy thì còn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Ngoài ra quán cũng có thể xây dựng menu sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng, từ những khách hàng ăn theo nhu cầu tập thể dục, hay khách hàng muốn cải thiện sức khỏe,…

Lên kế hoạch marketing cho quán: Một chiến lược marketing hoàn hảo luôn sẽ đem lại những thành quả cho quán ăn của bạn. Đặc biệt với quán ăn healthy cần tập trung vào quảng cáo đến những tệp khách hàng nhất định chứ không đại trà nên chủ đầu tư cần lập ra những chiến lược quảng cáo hiệu quả, chất lượng.

Xem thêm: Thiết kế quán ăn healthy cần chú gì những gì?

Kinh Doanh Quan An Healthy 8

Thiết kế không gian quán ăn healthy: Một điều không kém quan trọng cho một quán ăn healthy đó chính là thiết kế không gian xanh, sạch đúng với tinh thần món ăn của quán. Và để thiết kế quán ăn healthy có diện mạo thu hút cũng như thiết kế khoa học, tiện ích, nhà đầu tư cần tìm cho mình một đơn vị thiết kế thi công uy tín. Và KenDesign – đơn vị thiết kế thi công nhà hàng quán café hàng đầu tại Việt Nam – tin rằng chúng tôi sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời của các nhà đầu tư trong những ngày đầu phát triển.

Tham khảo những thiết kế của KenDesign tại đây.

Xem thêm: Chi tiết 6 bước mua nhượng quyền nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button