Chi tiết 6 bước mua nhượng quyền nhà hàng

Nha Hang Chuyen Nhuong Bia 2

Bước 1: Khảo sát thị trường mô hình nhượng quyền

Trước khi chọn một nhượng quyền để áp dụng, hãy đánh giá thị trường của bạn để xem loại nhà hàng nhượng quyền nào phù hợp nhất. Điều này có nghĩa là nhìn vào sự cạnh tranh trong khu vực của bạn cũng như nền kinh tế địa phương.

Nha Hang Chuyen Nhuong 3

Nếu các nhượng quyền thương mại khác đã ngừng kinh doanh trên thị trường của bạn, bạn cũng nên tìm hiểu lý do. Thực hiện thẩm định để hiểu rõ hơn về thị trường của bạn, khách hàng mục tiêu của bạn là ai và họ thực sự muốn gì.

Một yếu tố cần quan tâm là vị trí. Chắc hẳn bạn sẽ muốn đặt nhượng quyền thương mại của mình ở một khu vực có nhiều người qua lại. Hãy dành một chút thời gian để đánh giá các vị trí tiềm năng, ghi chú giá thuê để cân nhắc lựa chọn.

Bước 2: Xem xét và chọn lựa nhượng quyền thương mại

Như bạn đã biết, mua một nhà hàng nhượng quyền không hề rẻ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tìm một nhượng quyền thương mại phù hợp với ngân sách của bạn và đáp ứng nhu cầu trên thị trường của bạn.

Nha Hang Chuyen Nhuong 5

Khi đánh giá nhượng quyền thương mại để xem xét hợp tác, bạn nên cân nhắc nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm:

  • Việc nhượng quyền thương mại này có phù hợp với kỹ năng và sở thích của tôi không?

  • Việc nhượng quyền thương mại này có thành tích đã được chứng minh về thành công không?

  • Nhượng quyền thương mại này có mang lại cơ hội trong thị trường của tôi không?

  • Các ứng viên nhận quyền được sàng lọc như thế nào?

  • Tôi có thể đáp ứng các điều khoản và điều kiện của bên nhượng quyền không?

  • Bên nhượng quyền thu những khoản phí nào?

  • Bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ tôi thành lập doanh nghiệp của tôi với tư cách nào?

  • Các bên nhận quyền khác nói gì về bên nhượng quyền này?

Để giúp bạn đánh giá thực tế hơn, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với bên nhượng quyền và yêu cầu thêm thông tin.

Xem thêm : Những ưu điểm và nhược điểm khi kinh doanh nhà hàng nhượng quyền

Bước 3: Cân nhắc, ký kết văn bản công bố nhượng quyền nhà hàng

Khi bạn tìm thấy một nhượng quyền mà bạn sẵn sàng tiếp tục, hãy yêu cầu tài liệu tiết lộ về nhượng quyền thương mại (FDD). FDD chứa thông tin cần thiết mà một bên nhận quyền tiềm năng sẽ muốn biết trước khi đầu tư. Bên nhượng quyền cũng cần cung cấp cho bạn FDD ít nhất 14 ngày trước khi nó cần được ký kết hoặc bên nhận quyền cần giao bất kỳ khoản tiền nào.

Nha Hang Chuyen Nhuong 7

Thông tin bao gồm trong FDD bao gồm phác thảo các khoản phí mà bên nhượng quyền tính; Bên nhận quyền có thể cần đầu tư bao nhiêu để bắt đầu; nghĩa vụ của bên nhận quyền đối với bên nhượng quyền; hỗ trợ của bên nhượng quyền khi nói đến các công cụ đào tạo, quảng cáo và kinh doanh; thông tin về bằng sáng chế và bản quyền; các báo cáo tài chính bạn sẽ cần cung cấp; và một bản sao của thỏa thuận nhượng quyền thương mại mà bạn cần ký.

Bạn nên đưa thỏa thuận nhượng quyền thương mại hoàn chỉnh, bao gồm cả FDD, cho luật sư kinh doanh để xem xét trước khi ký.

Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công chuỗi nhà hàng

Bước 4: Tham quan không gian làm việc

Cùng với việc nhận FDD, bạn cũng có thể được mời tham dự “Ngày khám phá”, trong đó bạn sẽ dành thời gian tại trụ sở công ty của nhượng quyền thương mại hoặc tại địa điểm nhượng quyền. Ngày này được thiết kế để cung cấp cho bạn cảm giác về hoạt động hàng ngày, văn hóa doanh nghiệp và các yêu cầu bạn cần tuân thủ.

Thiet Ke Nha Hang An Nhanh Cua Cac Thuong Hieu 3

Quá trình này là cần thiết cho bạn và bên nhượng quyền. Cả hai bên cần phải xem liệu mối quan hệ hợp tác này có phù hợp hay không. Hãy chuẩn bị để đặt nhiều câu hỏi và nói chuyện với càng nhiều nhân viên càng tốt.

Bước 5: Dự thảo kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh không bắt buộc đối với người nhượng quyền của bạn. Rất có thể bạn sẽ cần phải trả phí nhượng quyền thương mại đó. Kế hoạch kinh doanh sẽ ghi lại tóm tắt điều hành, tổng quan về công ty, phân tích thị trường, cơ cấu tổ chức, sản phẩm và dịch vụ, kế hoạch tiếp thị và bán hàng cũng như các dự báo tài chính của bạn. Hãy nhớ rằng một số thông tin này có thể được lấy trực tiếp từ FDD.

Bước 6: Mở cửa cho doanh nghiệp

Người nhượng quyền có thể sắp xếp một buổi lễ khai trương cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể phải trải qua một số khóa đào tạo của công ty để trang bị tốt hơn cho việc vận hành nhượng quyền, sau đó là việc bắt đầu vận hành nhà hàng của mình.

Nha Hang Chuyen Nhuong 1

Người nhượng quyền của bạn sẽ đưa ra những kiến thức cơ bản về cách thức hoạt động của doanh nghiệp, nhưng nó vẫn đòi hỏi sự gan dạ, quyết tâm và chú ý đến từng chi tiết để vận hành một nhà hàng thành công.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn đã sẵn sàng kinh doanh nhà hàng của riêng mình, nhượng quyền thương mại nhà hàng là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Lộ trình đã được vạch ra cho bạn và bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách trở thành một gương mặt quen thuộc.

Hơn nữa, nếu bạn có khát vọng lớn hơn, bắt đầu với nhượng quyền kinh doanh nhà hàng sẽ dạy cho bạn những kinh nghiệm từ các tổ chức đã có rất nhiều thành công trong mô hình kinh doanh ấy.

Xem thêm : Những mẫu thiết kế nhà hàng đẹp của Ken Design

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button