Tổng hợp 5 chi phí nhượng quyền nhà hàng

Thiet Ke Nha Hang Bia

Chi phí nhượng quyền khởi điểm

Đây là khoản phí bạn sẽ trả trực tiếp cho bên nhượng quyền để có quyền vận hành nhượng quyền thương mại dưới nhãn hiệu của họ.

Chi phí này khác nhau giữa các cơ sở nhượng quyền thương mại. Hãy nhớ rằng phí nhượng quyền thương mại thường không được hoàn lại.

Nha Hang Chuyen Nhuong 7

Chi phí vận hành

Cùng với chi phí bạn phải trả cho bên nhượng quyền là chi phí bạn sẽ phải trả để đơn giản là đưa nhà hàng của bạn đi vào hoạt động. Điều này bao gồm việc thuê hoặc mua một địa điểm tuân thủ các yêu cầu của bên nhượng quyền, mua thiết bị để trang bị cho nhà hàng và mua giấy phép ( theo yêu cầu của chính quyền địa phương). Không có gì nói trước được rằng cái này có thể đắt đến mức nào.

Phí bản quyền thương hiệu

Phí bản quyền là khoản phí liên tục bạn sẽ trả cho bên nhượng quyền từ doanh thu của mình để tiếp tục liên kết với thương hiệu và tiếp tục nhận được các dịch vụ và hỗ trợ. Phí bản quyền thông thường nằm trong khoảng từ 4% đến 6% doanh thu hàng tháng của bạn.Thiet Ke Nha Hang An Nhanh Cua Cac Thuong Hieu

Xem thêm : Thiết kế nhà hàng ăn nhanh của các thương hiệu lớn có gì đặc biệt?

Chi phí phát sinh 

Có một số chi phí bổ sung bạn sẽ phải trả để duy trì và hoạt động nhượng quyền thương mại của mình. Chúng bao gồm điểm bán hàng, phần mềm lập lịch trình…

Một số bên nhượng quyền cũng yêu cầu phải đóng phí quảng cáo. Đây là khoản phí có khả năng bên nhượng quyền phải trả, theo lệ thường, nó tương tự như Royalty và cũng được tính theo phần trăm doanh thu (thường từ 2,5-4,5%). 

Thực tế, phí quảng cáo là một khoản tài trợ, bên nhận nhượng quyền được yêu cầu đóng góp vào quỹ quảng cáo, quỹ này do bên nhượng quyền quản lý và dùng cho cả hệ thống. Bên nhượng quyền sử dụng quỹ cho việc tạo ra các nguyên vật liệu quảng cáo và marketing, trong một vài trường hợp nó được sử dụng tới đánh giá các hoạt động quảng cáo, bồi hoàn chi phí quản lý quỹ của bên nhượng quyền.

Xem thêm : Hướng dẫn từ A-Z các bước mua nhượng quyền nhà hàng

Thiet Ke Nha Hang An Nhanh Cua Cac Thuong Hieu 12

Ngân sách chi phí nhà hàng nhượng quyền

Cuối cùng, các nhà nhượng quyền có một số yêu cầu khá nghiêm ngặt đối với người mà họ sẽ hợp tác kinh doanh. Thông thường, có các yêu cầu đối với việc bên nhận quyền có bao nhiêu tài sản lưu động và giá trị ròng của họ là bao nhiêu. Ví dụ, Panera Bread yêu cầu nhà đầu tư phải có giá trị tài sản ròng ít nhất 7,5 triệu USD và 3 triệu USD tài sản lưu động. Pizza Hut muốn có giá trị ròng 700.000 USD và tài sản lưu động là 300.000 USD. Hiểu các yêu cầu tài chính của bên nhượng quyền trước khi nộp đơn. Có rất nhiều cơ hội nhượng quyền nhà hàng hiện nay, nhưng bạn có thể phải đào sâu một chút để tìm ra những cơ hội phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình.

Thông tin một số nhà hàng nhượng quyền

KFC: 1,3 triệu – 2,5 triệu USD

Nha Hang Chuyen Nhuong 3

Tài sản tối thiểu: 1,5 triệu USD

Tài sản lưu động tối thiệu: 750.000 USD

Phí nhượng quyền: 45.000 USD

Phí duy trì (Service fee): 4% doanh số

Phí quảng cáo (Advertising fee): 5% doanh số

Doanh số bình quân mỗi nhà hàng năm 2013: 942.000 USD

McDonald’s: 955.708 – 2,3 triệu USD 

Thiet Ke Nha Hang 16

Tài sản lưu động tối thiểu: 750.000 USD

Phí nhượng quyền: 45.000 USD

Phí duy trì (Service fee): 4% doanh số

Doanh số bình quân mỗi nhà hàng năm 2013: 2,5 triệu USD

Pizza Hut: 295.000 – 422.000 USD

Nha Hang Chuyen Nhuong 1

Tài sản tối thiểu: 700.000 USD

Tài sản lưu động tối thiểu: 350.000 USD

Phí nhượng quyền: 25.000 USD 

Phí duy trì (Service fee): 6% doanh số

Phí quảng cáo: 2,5% – 3% doanh số

Doanh số bình quân mỗi nhà hàng năm 2013: 861.000 USD

Đồng hành thiết kế nhà hàng cùng Ken Design

Không bị hạn chế về phong cách, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những xu hướng thiết kế mới mẻ, độc đáo nhất trong các lĩnh vực nhà hàng với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, đội ngũ thi công chất lượng, có trách nhiệm, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những công trình độc đáo, chuẩn chỉnh trong thời gian ngắn nhất. Vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, miễn phí và nhận ưu đãi hấp dẫn nhé!

Xem thêm : Top mẫu thiết kế nhà hàng đẹp của Ken Design

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button