Kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thuận lợi hay thách thức?

Nha Hang Chuyen Nhuong

Cách thức một nhà hàng nhượng quyền hoạt động

Nhượng quyền thương mại là những doanh nghiệp có khả năng nhân rộng cao, có mô hình kinh doanh đã được kiểm chứng, thương hiệu được công nhận và phổ biến rộng rãi. Để mua nhượng quyền nhà hàng có nghĩa là bạn (bên nhận quyền) mua quyền từ bên nhượng quyền (công ty) để mở chi nhánh nhà hàng của riêng bạn bằng cách sử dụng nhãn hiệu và nguyên liệu thương hiệu của bên nhượng quyền.

Nhà hàng nhượng quyền

Bên nhượng quyền sẽ chia sẻ mọi thứ từ thực đơn của họ đến hướng dẫn vận hành để đổi lấy tiền bản quyền từ doanh thu nhượng quyền của bạn, cũng như các khoản phí nhượng quyền khác.

Nội thất nhà hàng

Bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ bạn thiết kế không gian nhà hàng, đào tạo nhân viên, tiếp thị hoạt động kinh doanh và phát triển các quy trình và thủ tục cần thiết để vận hành nhà hàng của bạn. Với tư cách là bên nhận quyền, bạn phải đồng ý tuân thủ tất cả các giao thức của bên nhượng quyền.

Mặc dù một số bên nhượng quyền sẽ linh hoạt hơn và cho phép bên nhận quyền thực hiện quyền tự do sáng tạo của riêng họ, nhưng toàn bộ điểm của nhượng quyền là sao chép một công việc kinh doanh đã tồn tại. Để đảm bảo thành công của thương hiệu, mỗi địa điểm ít nhiều phải có giao diện giống nhau, cũng như cung cấp các sản phẩm giống nhau.

Xem thêm : Nhượng quyền kinh doanh nhà hàng cần những bước quan trọng nào?

Thuận lợi và khó khăn của việc mua nhà hàng nhượng quyền

Thuận lợi

Dưới đây là những lý do bạn nên cân nhắc khi mua một nhà hàng nhượng quyền.

Thương hiệu đã có lượng khách hàng nhất định

So với các nhà hàng độc lập, có thể mở và đóng cửa mà không ai biết đến họ, người tiêu dùng đã biết và tin tưởng các nhà hàng nhượng quyền, vì vậy bạn không cần tốn nhiều thời gian hoặc tiền bạc để thu hút khách hàng mới – tùy thuộc vào nhượng quyền thương mại bạn chọn và vị trí bạn đang ở, bạn có thể sẵn sàng xếp hàng vào ngày khai trương.

Nhà hàng được thiết kế bởi Ken Design

Doanh thu dễ dàng kiếm được

Vì các nhà hàng nhượng quyền đã có mô hình kinh doanh thử nghiệm, nên người cho vay có thể sẽ cởi mở hơn trong việc cung cấp cho bạn khoản tài chính cần thiết để mua một nhà hàng nhượng quyền.

Nội thất nhà hàng

Yếu tố hậu cần sẵn có

Đặt thực đơn? Viết sổ tay nhân viên? Tiếp thị nhà hàng của bạn? Đây là những điều mà bên nhượng quyền của bạn làm cho bạn, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các nỗ lực hình ảnh lớn.

Nội thất nhà hàng nhượng quyền

Sự an toàn

Bạn không cần phải tìm đâu xa để tìm các nhượng quyền nhà hàng với sức mạnh duy trì và hoạt động kinh doanh ổn định. Đối với chủ nhà hàng không thích rủi ro, nhượng quyền thương mại có thể cung cấp sự đảm bảo mà bạn cần để tham gia kinh doanh nhà hàng.

Thách thức

Mua nhượng quyền nhà hàng đi kèm với một số trở ngại đáng kể. Dưới đây là những nhược điểm bạn cần hiểu trước khi bắt đầu nỗ lực này:

Chi phí khởi điểm cao

Mặc dù có được nguồn vốn để mua nhượng quyền thường dễ dàng hơn so với việc có được nguồn vốn cho một nhà hàng độc lập, nhưng khoản đầu tư ban đầu thường cao hơn. Đó là bởi vì bạn cần đầu tư vào địa điểm, thiết bị và đáp ứng các tiêu chuẩn phân vùng và tuân thủ mã tốn kém. Mặc dù điều này đúng với bất kỳ nhà hàng nào, nhưng với nhượng quyền thương mại, bạn cũng sẽ cần phải trả phí nhượng quyền thương mại khổng lồ — thường là hàng chục nghìn đô la.

Nhà hàng Ken Design thiết kế

Quyền tự chủ bị hạn chế

Tính nhất quán là chìa khóa đối với các nhà hàng nhượng quyền, vì vậy bạn sẽ không có cơ hội chỉnh sửa thực đơn hoặc thay đổi nhà hàng. Khi bạn trở thành bên nhận quyền, bạn đồng ý đại diện cho thương hiệu, nghĩa là tuân thủ các yêu cầu của bên nhượng quyền. Nếu bạn thích tự do thực hiện các cuộc gọi của riêng mình, thì nhượng quyền nhà hàng có thể không dành cho bạn.

Nhà hàng đẹp

Doanh thu cao nhưng tiềm ẩn thách thức

Nhượng quyền kinh doanh nhà hàng, đặc biệt là các cơ sở thức ăn nhanh, thường có tỷ lệ doanh thu cao, khiến việc tuyển dụng và giữ chân lực lượng lao động có trình độ cao trở nên khó khăn hơn.

Nhà hàng nhượng quyền

Rủi ro mất quyền kinh doanh của bạn

Hầu hết các nhà nhượng quyền đều yêu cầu một mức độ hiệu quả nhất định từ người nhận quyền để tiếp tục hoạt động. Nếu nhượng quyền thương mại của bạn gặp khó khăn, bạn chậm thanh toán tiền bản quyền hoặc bạn vi phạm giao thức, bên nhượng quyền có thể chấm dứt hợp đồng của bạn. Hơn nữa, khi kết thúc hợp đồng nhượng quyền của bạn, bên nhượng quyền sẽ xem xét hiệu quả hoạt động của bạn và quyết định có cung cấp cho bạn một hợp đồng mới hay không.

Thiết kế nhà hàng cùng Ken Design

Bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ những ưu, nhược điểm của mô hình kinh doanh nhà hàng nhượng quyền. Nếu bạn đã sẵn sàng mở cửa nhà hàng của mình, hãy cân nhắc lựa chọn Ken Design là đơn vị đồng hành để bắt kịp xu hướng thiết kế, đáp ứng những nhu cầu “ khắt khe” về thẩm mỹ. Chúng tôi hứa hẹn mang đến không gian sang trọng, thoải mái cho khách hàng.

Xem thêm : Những mẫu thiết kế nhà hàng của Ken Design

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button