Rủi ro có thể gặp phải khi thi công nhà hàng khung thép

thi cong nha hang khung thep 1 - Rủi ro có thể gặp phải khi thi công nhà hàng khung thép

Trong quá trình thi công nhà hàng khung thép có thể xảy ra những rủi ro ảnh hưởng đến tiến độ công việc và chất lượng công trình. Những rủi ro này có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, hãy ghi lại những rủi ro có thể gặp phải khi thi công nhà hàng khung thép để đảm bảo cho nhà hàng của bạn luôn ổn định nhất.

Một số rủi ro tiềm ẩn trong quá trình thi công

Khi thi công nhà hàng khung thép, hệ kết cấu dễ bị biến dạng nhất là quá trình lắp dựng những cấu kiện đầu tiên. Sự liên kết giữa các cấu kiện trong quá trình này chưa được chắc chắn nên chúng có thể xảy ra tình trạng lệch và không theo đúng thiết kế nhà hàng. Hoặc trong quá trình điều khiển và lắp ráp cấu kiện, những va chạm do người lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng đến thiết kế.

thi cong nha hang khung thep 2 - Rủi ro có thể gặp phải khi thi công nhà hàng khung thép
Thi công nhà hàng khung thép có nhiều rủi ro tiềm ẩn

Mặt khác, dưới tác động của các nhân tố khách quan như gió, bão… hoặc các hiện tượng thời tiết cực đoan cũng sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng biến dạng. Nếu không phát hiện và sửa chữa kịp thời, các cấu kiện có thể bị đổ và ảnh hưởng đến quá trình thi công.

>> Xem thêm: Lưu ý thi công nhà hàng khung thép

Khi hoàn thành công đoạn thi công nhà hàng, cột, xà gồ, kèo, hệ giằng và mái tôn… đều lắp ghép chắc chắn sẽ không thể xảy ra những rủi ro như trong quá trình thi công. Bù lại, thiết kế vẫn có thể đổ sập hoặc méo mó biến dạng nếu xảy ra tình trạng cháy nổ hoặc va chạm mạnh.

thi cong nha hang khung thep 3 - Rủi ro có thể gặp phải khi thi công nhà hàng khung thép
Rủi ro xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể xuất phát từ yếu tố khách quan như thời tiết, nhưng chủ yếu vẫn là do quy trình thi công không thống nhất với thiết kế nhà hàng khung thép hoặc do người thi công thiết cẩn trọng và các biện pháp an toàn.

>> Xem thêm: Chi phí thi công nhà hàng khung thép

Lưu ý khi thi công nhà hàng khung thép

Để tránh những rủi ro có thể gặp phải khi thi công nhà hàng khung thép, hãy chú ý những lưu ý dưới đây:

  • Tất cả các loại máy móc, thiết bị được sử dụng trong quá trình thi công đều phải được kiểm tra kiểm định và bảo đảm an toàn
  • Đối với đội ngũ thi công cần đảm bảo có đầy đủ hệ thống bảo hộ như: giầy, mũ, áo bảo hộ, dây an toàn, hệ dây căng an toàn… ngoài ra phải đảm bảo có sức khỏe tốt để có thể thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật khi thi công nhà hàng khung thép

> Xem thêm: Tại sao nên lựa chọn thi công nhà hàng khung thép

thi cong nha hang khung thep 4 - Rủi ro có thể gặp phải khi thi công nhà hàng khung thép
Lưu ý một số điểm khi thi công nhà hàng khung thép
  • Trong điều kiện thời tiết bất thường, nên dừng thi công để đảm bảo an toàn cho công trình và đội ngũ thi công
  • Để thi công nhà hàng khung thép an toàn, bước đầu tiên là cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi, cần thiết phải lắp đặt đủ cột, kèo, giằng mái, giằng tường… Sau khi đã lắp xong, cần phải kiểm tra độ chính xác của khung (cao độ, độ lệch cho phép, độ võng…)
thi cong nha hang khung thep 4 1 - Rủi ro có thể gặp phải khi thi công nhà hàng khung thép
Thi công nhà hàng khung thép ấn tượng

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây về rủi ro có thể gặp phải khi thi công nhà hàng khung thép đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong quá trình thi công nhà hàng của mình. Nếu bạn muốn có một thiết kế nhà hàng đẹp cùng với quá trình thi công an toàn, hãy liên hệ với Ken Design theo số điện thoại: 0987.413.998 để nhận được tư vấn.

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư trẻ, năng động và sáng tạo sẽ giúp bạn có được một thiết kế hoàn thiện nhất. Cùng với đó, các chuyên viên tư vấn thi công sẽ giúp chủ đầu tư có được những lời khuyên để đảm bảo công trình hoàn thiện chất lượng và an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button