Lưu ý khi thi công nhà hàng khung thép

luu-y-khi-thi-cong-nha-hang-khung-thep

Bài toán kinh phí luôn là nỗi băn khoăn của nhiều chủ đầu tư kinh doanh nhà hàng. Thiết kế và thi công nhà hàng khung thép là một trong những lựa chọn thông minh và tiết kiệm. Vậy khi thi công nhà hàng khung thép cần lưu ý điều gì?

Tìm hiểu nhà hàng khung thép

Nhà hàng khung thép còn có tên gọi khác là nhà hàng lắp ghép. Đây là loại nhà hàng được tạo ra từ khung kèo thép, bằng kỹ thuật xây dựng khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc. Tại Việt Nam, nhà hàng khung thép đang dần được ưu tiên sử dụng vì tiết kiệm chi phí khi thi công nhà hàng khung thép.

luu-y-khi-thi-cong-nha-hang-khung-thep
Lưu ý khi thi công nhà hàng khung thép

Thi công nhà hàng khung thép vừa đơn giản lại vừa phức tạp, đặc biệt với những thiết kế độc đáo. Việc lắp đặt nhà bằng khung thép thường được tiến hành dựa theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật với các giai đoạn thi công bao gồm: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình.

Có nhiều người cho rằng, thiết kế khung thép chỉ phù hợp cho những không gian đơn giản như nhà kho, gara… vì nó không có gì nổi bật. Thực tế những suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm, hiện nay việc thiết kế nhà hàng theo kiểu thiết kế và thi công nhà hàng khung thép dần nhận được sự chú ý nhiều chủ đầu tư nhờ sự độc đáo, sáng tạo và ấn tượng về chi phí. Nhà hàng đẹp được thi công từ khung thép sắp sửa được hoàn thiện: Thiết kế nhà hàng bia tươi sang trọng – Beer Club là một ví dụ tiêu biểu của sự phát triển nhà hàng khung thép.

Lưu ý khi thi công nhà hàng khung thép

Lớp móng vững chắc, tạo lực liên kết các đầu mối. Như đã trình bày ở trên thi công nhà hàng khung thép với công việc sẽ móc nối, liên kết các đầu mối thép với nhau để tạo ra bộ khung cho toàn công trình.

Bởi thế khung thép chính là bộ khung chính chống đỡ cả công trình, nhưng bộ khung thép không thể tự đứng vững được. Việc xây dựng đầu tư lớp nền, sàn, móng vững chắc là yếu tố quan trọng giữ vững bộ khung, cố định vị trí giúp các mối nối chắc, bền hơn.

luu-y-khi-thi-cong-nha-hang-khung-thep
Lưu ý khi thi công nhà hàng khung thép

Thi công nhà hàng khung thép phải đặc biệt chú trọng trong quá trình liên kết các mối nối. Từ những thanh thép đơn lẻ để tạo nên những kiến trúc độc đáo, ấn tượng là cả một quá trình thi công cắt ghép, chắp nối phức tạp. Sắt thép là vật liệu không có tính liên kết, nhưng khi thi công nhà hàng khung thép những công nhân lành nghề, chuyên nghiệp phải sử dụng máy móc tạo ra sự liên kết không thể tách dời ở các vị trí mối nối. Chỉ khi đó công trình nhà hàng khung thép mới đảm bảo chất lượng.

Chất lượng khi thi công nhà hàng khung thép được biểu hiện ở sự cân đối về kích thước và không gian nhà hàng. Trong quá trình thi công các đơn vị phải luôn theo dõi sát xao kích thước để xác định không gian hoàn hảo.

Một lưu ý nhỏ đối với các công nhân thi công nhà hàng khung thép phải cẩn thận trong mọi tình huống vì sắt thép thì nặng, nếu tai nạn xảy ra gây nên hậu quả rất xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button