Qui trình thi công nhà hàng khung thép giá rẻ

qui-trinh-thi-cong-nha-hang-khung-thep-gia-re

Nếu bạn đang tìm kiếm một qui trình thi công nhà hàng khung thép giá rẻ hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thứ tự các bước thi công nhà hàng khung thép chuẩn nhất nhé.

Việc thi công nhà hàng khung thép được lắp dựng một cách đồng bộ dựa trên các kết cấu thép được thiết kế sẵn, tổ hợp và gia công sẵn theo bản thiết kế chỉ định từ trong nhà máy. Sau đó những cấu kiện thành phẩm đó mới được vận chuyển đến khu vực thi công để lắp dựng.

Các bước thi công nhà hàng khung thép.

Để xây dựng nhà hàng đẹp, chất lượng từ khung thép đòi hỏi đội ngũ thi công phải tuân thủ nghiêm ngặt theo qui trình thi công nhà hàng khung thép gồm:

Lắp dựng trên nền bê tông:

– Bước 1: Tạo nền bê tông phẳng, chiều dày từ 80mm đến 100mm. Riêng đối với nhà hàng khung thép 2 tầng nền bê tông có thêm khung dầm 200x300mm bao quanh để gia cố. Nếu chiều cao của nhà hàng càng lớn thì khi thi công nhà hàng khung thép cần thêm các biện pháp gia cố nền để giữ chắc khung thép.

– Bước 2: Lắp dựng nhà vật liệu nhẹ, tuỳ theo mặt bằng lắp dựng có thể linh hoạt lắp dựng. Lắp dựng theo bản thiết kế đã có sẵn.

– Bước 3: Hoàn thiện nhà hàng lắp ghép, lắp đặt hệ thống điện, nước tiêu chuẩn và hợp lí.

qui-trinh-thi-cong-nha-hang-khung-thep-gia-re

Qui trình thi công nhà hàng khung thép giá rẻ

Lắp trên nền đất hoặc nền cát:

– Bước 1: Khi thi công nhà hàng khung thép xuống nền đất hoặc cát, đầu tiên cần khoan móng vào các vị trí đã được định vị khung trụ. Sau đó liên kết hệ thống khung dầm và đặt các tấm sàn với vật liệu nhẹ.

– Bước 2: Lắp dựng nhà hàng khung thép, linh hoạt lắp dựng tùy theo mặt bằng.

– Bước 3: Hoàn thiện nhà hàng khung thép (với việc lắp đặt các hệ thống điện, nước, thông gió…)

Lưu ý khi thi công nhà hàng khung thép

qui-trinh-thi-cong-nha-hang-khung-thep-gia-re
Qui trình thi công nhà hàng khung thép giá rẻ

Đảm bảo lái cẩu luôn tỉnh táo và tập trung khi thi công nhà hàng khung thép, vì chỉ cần một sai sót nho nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của công nhân và kết cấu nhà hàng đang xây dựng.

Hãy tạm dừng thi công khi thời tiết xấu như gió bão to.

Để việc thi công nhà hàng khung thép được an toàn và tối ưu nhất thì bước đầu cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi, phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm treo từ kèo xuống các cọc dưới đất.

Sau khi đã lắp xong khoang giằng cứng, cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung như: cao độ, độ võng, độ lệch cho phép… Từ đó triển khai lắp khung thiếp theo nối tiếng vào khung giằng chính. Nếu có điều kiện thì nên lắp đủ số lượng xà gồ là tốt nhất, nếu không thì lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, dần dần hoàn thiện đến toàn bộ khung. Đến đây thi công nhà hàng khung thép đã hoàn thiện được bộ khung.

Xem thêm: Có nên thi công nhà hàng khung thép tại Hà Nội?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button