Có nên thi công nhà hàng khung thép tại Hà Nội?

co-nen-thi-cong-nha-hang-khung-thep-tai-ha-noi

Trong bài viết dưới đây sẽ phân tích các lí do giúp các bạn có sự lựa chọn hợp lí cho câu hỏi có nên thi công nhà hàng khung thép tại Hà Nội?

Ưu điểm thi công nhà hàng khung thép

Giảm tỉ trọng công trình: Đa phần các cấu kiện và bộ phận của nhà hàng khung thép đều đã được các kỹ sư thiết kế, tính toán kỹ càng và cắt giảm thép xuống mức tối đa để khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu một cách triệt.

Do đó nguyên vật liệu để làm nhà khung thép có trọng lượng nhẹ nhưng không làm mất đi tính ổn định. Thi công nhà hàng khung thép sẽ đơn giản hơn nhiều.

Nhà hàng khung thép mang tính linh động và vô cùng tiện lợi: Theo các KTS, các chi tiết kết cấu thép của nhà khung thép đều có khả năng tạo ra sự linh hoạt trong khâu gia công khi thi công nhà hàng khung thép. Thêm vào đó, kết cấu xây dựng của nhà hàng khung thép đều tách rời nên hoàn toàn có thể nâng cấp hay thay đổi một cách khá dễ dàng.

co-nen-thi-cong-nha-hang-khung-thep-tai-ha-noi
Có nên thi công nhà hàng khung thép tại Hà Nội?

Tiết kiệm thời gian khi thi công nhà hàng khung thép: Có thể dễ dàng nhận thấy hệ thống nhà khung thép chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn, các chi tiết kết cấu đã được gia công chế tạo sẵn tại các nhà máy cũng như các vật liệu đã được xác định trước và được đưa ra địa điểm thi công để lắp ghép lại để tạo nên các kết cấu nhà. Từ đó giúp giảm thiểu các công tác phụ và đẩy nhanh tiến độ thi công lên rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí: Có thể nói tổng chi phí để đầu tư một dự án nhà hàng khung thép thấp hơn so với làm nhà khung bê tông cốt thép thông thường. Lý do đơn giản là vì chi phí vậy liệu thấp, thời gian thi công sẽ cũng được giảm đáng kể giúp việc đưa các công trình đi vào sử dụng nhanh hơn, giảm chi phí nhân công và chi phí xây dựng cũng như quản lý dự án do đó sẽ giúp tiết kiệm được chi phí lớn cho cả dự án tổng thể. Không những thế, nhà hàng đẹp khi thi công bằng khung thép rất độc và lạ, giúp thu hút thức khách.

co-nen-thi-cong-nha-hang-khung-thep-tai-ha-noi
Có nên thi công nhà hàng khung thép tại Hà Nội?

Đặc biệt là đối với các công trình nhà hàng thấp tầng có diện tích khiêm tốn như ở Hà Nội thì thi công nhà hàng khung thép hiệu quả kinh tế lại càng cao.

Ưu điểm nhà khung thép tiếp theo là việc dàng thay đổi quy mô, mở rộng quy mô thiết kế bởi kết cấu được lắp dựng từ cách mảnh ghép rời rạc chính vì thế có thể dễ dàng tháo rời hệ thống khi có nhu cầu thay đổi thiết kế cũng như mở rộng diện tích hay thu hẹp lại một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra khả năng cách nước tốt, thoát nước êm cũng khá hiệu quả. Bên cạnh đó, so với các công trình nhà bê tông cốt thép truyền thống thì mẫu nhà hàng thi công khung thép có tuổi thọ rất cao.

Nhược điểm thi công nhà hàng khung thép

Nhà khung thép dễ bị ăn mòn nhất là với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam thì hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình là rất dễ có thể xảy ra.

Khả năng chịu lửa kém, tính dẫn nhiệt cao, có thể bị biến đổi đặc điểm vật lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Tuy nhiên hiện tại, các nhược điểm này đều đã được khắc phục với công nghệ hiện đại và đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng bia tươi sang trọng – Beer Club

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button