Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Nguyen Ly Thiet Ke Noi That Nha Hang Dep (1)

Nội thất nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và phát triển nhà hàng của bạn. Mọi nét cá tính, mới lạ, sự độc đáo và tính chuẩn chỉnh của phong cách đều thể hiện ở không gian nội thất. Đặc biệt tuân thủ hai nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về màu sắc và ánh sáng là điều vô cùng quan trọng, tạo nên tính thẩm mỹ cho nhà hàng.

Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về màu sắc

Màu sắc là yếu tố mang lại sự ấn tượng đầu tiên trong không gian nội thất nhà hàng, khiến khách hàng bị cuốn hút và cảm nhận được linh hồn phong cách. Không những vậy, việc sử dụng màu sắc hợp lý còn tác động đến “chiếc bụng đói” của khách hàng, khiến họ có cảm giác đói và ăn nhanh hơn. Ngược lại, nếu bạn không biết cách phối màu, không những không đảm bảo được thẩm mỹ còn khiến khách hàng khó chịu, và không quay trở lại lần hai.

Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng đẹp
Tuân thủ nguyên lý sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất

Với thiết kế nội thất nhà hàng, chủ đầu tư nên tuân thủ nguyên lý thiết kế màu sắc theo tỷ lệ vàng 60:30:10, tỷ lệ này đã chứng minh được sự lợi hại của mình qua nhiều công trình thực tiễn, và trở thành nguyên lý quan trọng:

  • 60% dành cho màu sắc chủ đạo: đây chính là màu sắc chính, thể hiện đặc trưng phong cách, làm nên thương hiệu của nhà hàng. Thông thường trong thi công nhà hàng, đây chính là màu sắc của sơn tường.
  • 30% là màu bổ trợ cho màu sắc chủ đạo: thông thường phần màu sắc này được sử dụng nhấn nhá, làm cân bằng không gian, thông qua toàn bộ bàn ghế trong nhà hàng, tạo nên không gian độc đáo, mang lại sức hút cho nhà hàng, khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng.
  • 10% là màu sắc làm điểm nhấn trong thiết kế nội thất. Thông thường kiến trúc sư sẽ tập trung các màu sắc này vào yếu tố trang trí, một vài bộ bàn ghế độc đáo, cách thiết kế này sẽ tạo chiều sâu cho không gian và gây được ấn tượng mạnh mẽ.

Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về ánh sáng

Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng đẹp
Thiết kế ánh sáng đảm bảo công năng thẩm mỹ

Toàn bộ hoạt động của nhà hàng đều bị chi phối bởi ánh sáng, không những vậy ánh sáng còn mang đến tính thẩm mỹ, tác động trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của thực khách khi dùng bữa. Đặc biệt, ánh sáng cũng tác động đến màu sắc của món ăn, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn hoặc “kém” ngon. Vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà hàng, chủ đầu tư cần tuân thủ các nguyên lý về sử dụng ánh sáng:

  • Thiết lập hệ thống ánh sáng theo giờ: Tùy theo giờ trong ngày, trong các bữa ăn chính phụ, chủ đầu tư cần lên kế hoạch chiếu sáng hợp lý, mang lại hiệu quả cao. Vào buổi sáng, bạn nên thiết kế nguồn sáng nhiều, phục vụ các hoạt động như đọc sách báo và chuẩn bị cho ngày mới bằng một không gian tràn ngập năng lượng. Vào buổi trưa, chủ đầu tư nên hạ nguồn sáng, cung cấp ánh sáng vừa đủ, tạo sự thoải mái cho thực khách. Buổi tối, bạn cần tạo ra không gian thoải mái, giúp thực khách thư giãn sau một ngày dài làm việc, Ánh đèn vàng với không gian ấm cúng rất phù hợp.
  • Thiết kế ánh sáng theo nhu cầu của con người: Nguồn ánh sáng mang lại xúc cảm cho con người, đảm bảo công năng thẩm mỹ là sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Vì vậy, hãy nối dài mở rộng không gian nội thất, đón tối đa ánh sáng tự nhiên. Cùng với đó, chủ đầu tư hãy điều chỉnh ánh sáng nhân tạo phù hợp với màu sắc không gian nội thất, tạo nên thiết kế nhà hàng đẹp.

Để thiết kế nội thất nhà hàng thêm thu hút

Để nội thất nhà hàng thêm thu hút, trước tiên chủ đầu tư cần lựa chọn phong cách phù hợp, độc đáo và ấn tượng, xây dựng chủ đề và tạo dựng thương hiệu cho chính mình. Bạn không nên sao chép phong cách đã có trên thị trường, lựa chọn các phong cách đã lỗi thời hoặc sử dụng quá nhiều. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần đảm bảo nguyên tắc về mùi hương, sự sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp trong không gian, mang đến dịch vụ thật sự xứng tầm. Hãy khiến thiết kế nhà hàng độc đáo, nội thất nhà hàng tinh tế, mang đến thương hiệu cho riêng mình.

Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng đẹp
Hợp tác thiết kế nội thất nhà hàng cùng Ken Design

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp là công việc không hề dễ dàng, nó đòi hỏi sự am hiểu, trình độ và kinh nghiệm. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty cổ phần nội thất Ken Design. Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của Ken sẽ giúp bạn tạo dựng không gian, xây dựng thương hiệu, mang đến thiết kế nội thất của bạn những giá trị độc đáo và tươi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button