Thi công nội thất nhà hàng cao cấp cần chú ý những gì?

Thi Cong Noi That Nha Hang Cao Cap Can Chu Y Nhung Gi (2)

Nhà hàng cao cấp không chỉ thể hiện ở chất lượng dịch vụ mà còn toát lên ở nét đẹp thiết kế, mang đến khách hàng một không gian sang trọng, lịch sự và tinh tế. Chính vì vậy, thi công nội thất nhà hàng là giai đoạn vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh có hiệu quả của chủ đầu tư. Vậy để quá trình này diễn ra thành công tốt đẹp, bạn cần chú ý những gì? Hãy cùng Ken Design tìm hiểu nhé.

Xác định phong cách chủ đề khi thiết kế thi công nội thất

Trước khi tiến hành thực hiện hóa công trình, chủ đầu tư đã có những giai đoạn bàn bạc tính toán kỹ lưỡng trong việc lựa chọn mô hình kinh doanh, phương hướng thiết kế cùng phong cách chủ đề nhà hàng. Việc xác định rõ ràng phong cách cùng chủ đề khi thi công nội thất là vô cùng quan trọng, bởi đây chính là kim chỉ nam để chủ đầu tư thực hiện bản vẽ chi tiết, phối cảnh 3D tạo nên linh hồn nhà hàng, cũng như xây dựng thương hiệu cho chính chủ đầu tư. Với thiết kế nhà hàng cao cấp, chủ đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn về phong cách: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Một số phong cách khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng rất phù hợp với mô hình nhà hàng cao cấp.

Thi công nội thất nhà hàng cao cấp cần chú ý những gì?
Thiết kế nhà hàng cao cấp phong cách cổ điển

Tuy nhiên, dù theo đuổi phong cách nào, chủ đầu tư cũng cần chú ý đến sự phù hợp, tính công năng và thẩm mỹ của nhà hàng. Thi công nội thất nhà hàng phù hợp về không gian, diện tích, đối tượng khách hàng cũng như dịch vụ kinh doanh. Bên cạnh đó, việc sáng tạo cũng rất cần thiết, bạn nên làm mới phong cách trên nền giá trị cũ, giữ nguyên tinh thần nhưng đổi mới cách truyền tải chủ đề, mang lại sự hứng thú, không trùng lặp. Điều đó, sẽ giúp nhà hàng của bạn khác biệt trên thị trường, tạo nét độc đáo, thu hút khách hàng, tác động tích cực đến việc xây dựng và phát triển nhà hàng.

Bố trí khu vực công năng trong nhà hàng

Thi công nội thất nhà hàng cần đảm bảo sự toàn diện về không gian, tránh tập trung khu vực này bỏ sót khu vực kia cũng như chú ý khu vực chính và cẩu thả khu vực phụ. Chủ đầu tư cần tạo ra sự hoàn mỹ trong toàn bộ thiết kế, đảm bảo công năng và thẩm mỹ trong từng khu vực.

Thi công nội thất nhà hàng cao cấp cần chú ý những gì?
Đảm bảo công năng từng khu vực
  • Khu vực ăn uống: Đây là không gian khách hàng dùng bữa. Với nhà hàng cao cấp, chủ đầu tư nên phân chia không gian ăn uống chung và thiết kế các phòng Vip, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Với không gian chung, bạn cần thi công đảm bảo tính khoa học và thẩm mỹ không gian, từ diện tích đến khoảng cách lối đi cùng việc sắp xếp bàn ghế nhà hàng. Không gian này cũng có sự hiện diện của quầy thu ngân, quầy bar. Với phòng Vip, cần tạo sự đồng bộ với toàn bộ thiết kế, thể hiện tính chuyên nghiệp qua xây dựng không gian riêng tư, ấm cúng và chuẩn công năng thẩm mỹ.
  • Khu vực bếp và các khu vực phụ: Có rất nhiều chủ đầu tư không chú trọng đến các khu vực này, bởi nó không được “phô diễn”, “trưng bày”. Tuy nhiên, bạn cần thi công đảm bảo diện tích, ánh sáng và tạo sự thuận tiện, giúp đầu bếp có cảm hứng thực hiện nấu nướng hiệu quả. Ngoài ra các khu vực như kho, khu lưu trữ thực phẩm hay khu vực vệ sinh đều phải thi công chuẩn chỉnh.

Lựa chọn nội thất nhà hàng chuẩn công năng thẩm mỹ

Khi lựa chọn nội thất nhà hàng, chủ đầu tư cần chú ý đến chất liệu, kiểu dáng cũng như màu sắc. Trước hết, đảm bảo phù hợp với phong cách, sau đó cần thể hiện được đẳng cấp cùng tinh thần của chủ đề. Việc lựa chọn nội thất sẽ thể hiện giá trị của nhà hàng, vì vậy chủ đầu tư cần chú ý. Tuy nhiên, việc chú trọng đến các yếu tố trên không đồng nghĩa với việc nhà hàng cao cấp phải sử dụng nội thất quá đắt tiền mag tính giá trị cao. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí thiết kế thi công nhà hàng với các phương pháp thi công nội thất nhà hàng thông minh.

Thi công nội thất nhà hàng cao cấp cần chú ý những gì?
Lựa chọn nội thất nhà hàng phù hợp

Bên cạnh đó, việc kết hợp ánh sáng và màu sắc trong nhà hàng cũng rất quan trọng, góp phần tạo hiệu ứng không gian hiệu quả. Để quá trình thi công nội thất diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, chủ đầu tư cần sự giúp đỡ của các công ty chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nhà hàng trọn gói, sẵn sàng đồng hành với khách hàng trên mọi dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button