Lỗi cơ bản trong thi công nội thất nhà hàng giá rẻ

Loi Co Ban Trong Thi Cong Noi That Nha Hang Gia Re (1)

Với mô hình nhà hàng giá rẻ, rất nhiều chủ đầu tư lầm tưởng rằng thiết kế thi công nội thất khá đơn giản, chỉ cần sắp xếp hợp lý là xong. Chính tư tưởng sai lầm này đã khiến không gian nhà hàng gặp phải lỗi cơ bản, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh. Vì vậy, để giúp chủ đầu tư, Ken Design sẽ liệt kê các lỗi cơ bản trong thi công nội thất nhà hàng giá rẻ trong bài viết dưới đây.

Quá chú trọng vào nội thất không gian ăn uống

Nhiều chủ đầu tư chỉ tập trung vào thiết kế thi công nội thất không gian ăn uống chung, mà quên các không gian và vị trí quan trọng khác. Bởi họ cho rằng, đó chính là bộ mặt của nhà hàng, thể hiện dịch vụ chuyên nghiệp và thông qua đó, khách hàng sẽ đánh giá chất lượng của toàn bộ dịch vụ. Đây là lỗi sai cơ bản nhiều chủ đầu tư dễ gặp phải, khiến toàn bộ thiết kế bị khập khiễng về chất lượng, ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Đơn cử như, không gian bếp không được chú trọng, trong khi đây là nơi chế biến và trực tiếp tạo ra món ăn phục vụ khách hàng, các khu vực khác như kho chứa đồ hay khu vực vệ sinh lại không được đầu tư.

Lỗi cơ bản trong thi công nội thất nhà hàng giá rẻ
Đầu tư vào không gian ăn uống chung

Việc quá chú trọng vào thi công không gian ăn uống chung sẽ khiến các bộ phận còn lại của thiết kế nhà hàng giá rẻ ít nhiều bị ảnh hưởng. Khi bạn ưu tiên một bộ phận, chắc chắn các không gian còn lại sẽ thi công hời hợt, không có điểm nhấn, thậm chí không đảm bảo công năng thẩm mỹ. Để khắc phục lỗi cơ bản này, chủ đầu tư nên lên kế hoạch thi công cụ thể, đảm bảo sự đồng bộ trong toàn bộ không gian, mang đến khách hàng dịch vụ tốt nhất. Tránh việc, tập trung vào mặt nổi của thiết kế mà quên mất những bộ phận quan trọng đi kèm.

Sử dụng nội thất trông “rẻ tiền”

Thiết kế nhà hàng rẻ nghĩa là tiết kiệm các khoản chi phí không thực sự cần thiết, hướng đến những phong cách thiết kế đơn giản, giảm thiểu tối đa nguồn phí cho những chi tiết cầu kỳ, đảm bảo con số chi tiêu cho lĩnh vực thi công nội thất nhà hàng ở mức thấp nhất. Nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc chủ đầu tư sử dụng đồ nội thất rẻ tiền, không đảm bảo công năng thẩm mỹ. Sai lầm này đến từ việc chủ đầu tư ham rẻ, mong muốn tiết kiệm tối đa chi phí, nhưng lại không lường trước những hạn chế mà nó mang lại sau này. Khi đi vào hoạt động, nhà hàng của bạn sẽ lộ ngay vẻ ngoài “rẻ tiền”, thiếu chuyên nghiệp trong quá trình thi công. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến sự thu hút khách hàng, khiến nhà hàng không đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ trên thị trường kinh doanh.

Lỗi cơ bản trong thi công nội thất nhà hàng giá rẻ
Thiết kế nội thất nhà hàng không ấn tượng

Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn có thể tiết kiệm chi phí thông qua các nội thất nhà hàng giá rẻ, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn, kiến trúc sư để có sự lựa chọn phù hợp, vẫn tiết kiệm và đảm bảo tính công năng và nét đẹp nội thất. Quá trình thi công nội thất giá rẻ cũng tương tự như các công trình có phong cách hiện đại, phức tạp khác, vẫn đòi hỏi sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và chất lượng. Vì vậy, để tránh lỗi sai cơ bản này, bạn cần tìm kiếm các đơn vị thiết kế thi công nhà hàng uy tín.

Không tạo được sự đồng bộ trong thi công nội thất nhà hàng

Một trong những lỗi cơ bản mà chủ đầu tư thường xuyên gặp phải khi thi công nội thất nhà hàng giá rẻ là không tạo được sự đồng bộ. Vì không gian được chắp vá bởi những phong cách khác nhau, tận dụng những đồ cũ không hợp phong cách chủ đề của nhà hàng. Lý do chủ quan đến từ chủ đầu tư tiết kiệm chi phí trong thiết kế thi công, sử dụng các phương án tận dụng không hợp lý, khiến nhà hàng bị “lạc quẻ”, “nửa mùa”, không tạo được hiệu quả không gian cao, hạn chế phát triển thương hiệu nhà hàng.

Lỗi cơ bản trong thi công nội thất nhà hàng giá rẻ
Cần tạo nên sự liên kết

Bên cạnh đó, việc tự ý thiết kế thi công nội thất cũng khiến không gian trở nên xáo trộn , rối mắt không mang công năng và thẩm mỹ cao, do chủ đầu tư không có kinh nghiệm, kỹ năng cũng như kiến thức. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design, chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, kinh nghiệm thông qua thực hiện các công trình thực tiễn. Vì vậy, hãy liên hệ hợp tác ngay với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button