Xây dựng ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

xay dung y tuong thiet ke noi that nha hang chuyen nghiep 4 1067x800 - Xây dựng ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

Nội thất là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị của nhà hàng, nội thất có đẹp, có độc đáo thì không gian nhà hàng mới trở nên thu hút. Bởi vậy, ngay từ khi có dự định đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh này, bạn hãy xây dựng ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng một cách chuyên nghiệp.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà hàng

Nội thất nhà hàng không chỉ làm hài lòng một cá nhân mà phải đại diện cho nhu cầu của đại đa số khách hàng. Bởi vậy, việc lựa chọn phong cách thiết kế là vô cùng cần thiết, nó ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà hàng. Chủ đầu tư cần tìm kiếm sự phù hợp, cần xác định mô hình kinh doanh, nhu cầu và kế hoạch phát triển để lựa chọn phong cách chuẩn chỉnh. Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất nhà hàng được đánh giá cao và trở thành xu hướng thiết kế. Bạn có thể theo đuổi phong cách hiện đại, với vẻ đẹp nội thất tinh tế, cao cấp cùng không gian tươi mới.

Thiết kế nội thất nhà hàng đơn giản
Thiết kế nội thất nhà hàng đơn giản

Chủ đầu tư cũng có thể thiết kế nội thất phong cách rustic với vật liệu gỗ đặc trưng kết hợp cùng đá hộc và vải thủ công. Phong cách này đem lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, mộc mạc và gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Suy cho cùng, mục đích cuối cùng của lựa chọn phong cách là tạo không gian đẹp, đảm bảo công năng và thu hút khách hàng. Bởi vậy, chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng, tìm hiểu và tính toán kỹ càng, đặc biệt hướng tới sự phù hợp, để thiết kế nội thất hiệu quả nhất, độc đáo nhất có thể. Hãy xây dựng ý tưởng cho riêng mình, tạo nên thiết kế nhà hàng đẹp.

Thể hiện chuyên nghiệp trong thiết kế nội thất

Sự chuyên nghiệp trong thiết kế nội thất nhà hàng được thể hiện ở việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc nội thất ra sao? Có phù hợp, có độc đáo, thu hút hay không? Điều này cũng phụ thuộc và phong cách thiết kế mà bạn lựa chọn, tùy từng mô hình kinh doanh mà bạn theo đuổi. Với hơi hướng hiện đại bạn có thể sử dụng các chất liệu công nghiệp như; sắt, thép, bọc da, bọc nỉ,… cho nội thất. Với vẻ đẹp xưa cũ, mang màu sắc truyền thống, bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên với các đường vân tinh tế cùng màu sắc trầm ấm, tạo không gian thân thuộc, gần gũi. Cùng với đó, việc lựa chọn kích cỡ nội thất cũng ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố công năng và thẩm mỹ nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp
Thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Để thực khách có không gian thông thoáng, thuận tiện cho việc di chuyển và dùng bữa. Chủ đầu tư cần thiết kế kích cỡ bàn ghế phù hợp, kiểu dáng bàn ghế sẽ được thiết kế và sử dụng riêng theo từng khu vực, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng màu sắc trong không gian nội thất nhà hàng cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Hãy chắc chắn không gian nhà hàng phối màu theo nguyên tắc 60-30-10, với 60% là màu chủ đạo, 30% là màu bổ trợ (chủ yếu là màu của đồ nội thất) và 10% còn lại sử dụng làm điểm nhấn. Hãy tạo nên thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, xây dựng giá trị cho chính mình, giúp kinh doanh nhà hàng trở nên thuận lợi.

Sử dụng ánh sáng tạo không gian nội thất thu hút

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo công năng và thẩm mỹ của thiết kế nội thất nhà hàng. Nhà hàng của bạn có đồ ăn ngon, có nhân viên tốt, có không gian đẹp nhưng không đầu tư vào hệ thống ánh sáng thì thật là thiếu sót. Bởi ánh sáng là nhân tố đắc lực trong tạo hiệu ứng, hãy sử dụng ánh sáng làm say đắm tâm trạng, ánh đèn giúp khách hàng thư giãn. Bạn hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp với hệ thống chiếu sáng có kế hoạch để đạt hiệu quả thẩm mỹ và kinh tế cao nhất.

Thiết kế nội thất nhà hàng có ánh sáng linh động
Thiết kế ánh sáng nhà hàng linh động

Sử dụng ánh sáng không đơn thuần chỉ là lắp đặt bóng đèn tùy ý, mà là cả nghệ thuật của sự tính toán chi li và tâm hồn yêu cái đẹp. Bởi không gian nhà hàng phục vụ rất nhiều khách hàng, mỗi người một ý, một sở thích khác nhau. Vậy nên, điều bạn phải làm là tạo sự phù hợp, đảm bảo công năng và thẩm mỹ với tổng thể thiết kế nội thất nhà hàng.

Nội thất nhà hàng sẽ trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn nếu bạn liên hệ hợp tác với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi sẽ thực hiện dự án của bạn bằng cả kỹ năng, kinh nghiệm và đam mê thiết kế. Vì vậy, hãy liên hệ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button