Lỗi sai cơ bản khi thiết kế nội thất nhà hàng

loi sai co ban khi thiet ke noi that nha hang 3 1067x800 - Lỗi sai cơ bản khi thiết kế nội thất nhà hàng

Nội thất là linh hồn là “nhân vật biết nói” trong không gian, đây là yếu tố cơ bản tạo nên thành công cho nhà hàng. Tuy nhiên, vì một vài lý do khách quan chủ quan khác nhau, nhiều chủ đầu tư đã gặp phải lỗi sai cơ bản khi thiết kế nội thất nhà hàng, dẫn đến tốn kém chi phí sửa chữa, thậm chí đóng băng kinh doanh sau thời gian hoạt động ngắn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Tiết kiệm “quá đà” chi phí thiết kế nội thất

Theo quan niệm của một số chủ đầu tư, thiết kế nội thất nhà hàng là giai đoạn đơn giản như: sắp xếp bàn ghế, bố trí không gian theo trật tự và trang trí theo cảm xúc. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ công việc này đơn giản đến vậy thì không cần sự trợ giúp của các công ty thiết kế chuyên nghiệp. Thiết kế nội thất đòi hỏi rất nhiều yếu tố chuyên nghiệp: lựa chọn phong cách thiết kế, lựa chọn bàn ghế, bố trí không gian, thiết kế ánh sáng chuẩn chỉnh cùng trang trí nhà hàng nghệ thuật. Công việc này không đơn thuần như một số chủ đầu tư nghĩ như trên. Cũng từ lối mòn suy nghĩ đó, nhiều người mắc phải sai lầm khi tiết kiệm chi phí “quá đà” trong thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng
Thiết kế nội thất ấn tượng

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không gian và việc kinh doanh sau này của nhà hàng. Bạn không thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất, bạn phải đảm bảo mình có kinh nghiệm và kỹ năng, có trình độ xây dựng thương hiệu cho chính mình. Nếu bạn không phải là người có tâm hồn nghệ sĩ, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn, chắc chắn bạn cần sự giúp đỡ. Tuy nhiên, việc tiết kiệm chi phí đầu tư là điều hoàn toàn cần thiết, nhưng nó phải được tính toán kỹ lưỡng, sử dụng phương pháp phù hợp, không được bất chấp thực hiện. Chủ đầu tư có thể sử dụng gói thiết kế thi công nhà hàng trọn gói từ các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, việc này đảm bảo chất lượng công trình, tiết kiệm chi phí.

Thiết kế nội thất nhà hàng không chuẩn chỉnh

Một trong những lỗi sai cơ bản mà chủ đầu tư gặp tiếp theo là thiết kế nội thất nhà hàng không chuẩn chỉnh về công năng và thẩm mỹ. Lỗi này bắt nguồn từ việc không hiểu rõ phong cách nhà hàng, không tìm hiểu đặc trưng cùng tính cẩu thả ham rẻ trong thiế kế và thi công. Rất nhiều chủ đầu tư tiết kiệm chi phí trong lựa chọn nội thất, dẫn đến sử dụng những bàn ghế giá rẻ không đảm bảo chất lượng, thiết kế hệ thống đèn điện không chuẩn chỉnh, dẫn đến lỗi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công năng và thẩm mỹ nhà hàng khi đi vào hoạt động, rất nhiều mô hình dừng hoạt động sau thời gian ngắn để sửa chữa, do tường bong tróc, bàn ghế hư hại, hệ thống đèn điện chập chờn.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Việc thiết kế không đảm bảo từ ban đầu không chỉ khiến mất mỹ quan, giảm công năng, nó còn khiến chủ đầu tư tốn kém thời gian, công sức và tiề bạc vào công cuộc sửa chữa, thay thế, khiến việc kinh doanh bị trì trệ. Để khắc phục lỗi này, ngay từ ban đầu lên ý tưởng thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư cần xác định mô hình mình hướng đến, vốn đầu tư và nhờ sự tư vấn từ các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng nội thất của nhà hàng, lựa chọn được đơn vị cung cấp bàn ghế nhà hàng, chất liệu nội thất uy tín và có giá cả phải chăng.

Không chú trọng vào yếu tố ánh sáng

Không chú trọng vào yếu tố ánh sáng là lỗi sai đặc biệt nghiêm trọng với chủ đầu tư trong quá trình thiết kế nhà hàng đẹp. Bởi lẽ đây là yếu tố tác động trực tiếp đến cảm xúc, tâm trạng của khách hàng, góp phần tạo hiệu ứng không gian nhà hàng. Lỗi này xuất phát từ việc chủ đầu tư không lên ý tưởng kỹ lưỡng, không biết cách kết hợp ánh sáng tự nhiên và đèn điện trong không gian. Bên cạnh đó, việc xem thường, không chú tâm đến các yếu tố phụ như sử dụng màu sắc, ánh sáng cũng là lý do dẫn đến lỗi sai này. Bởi vậy, chủ đầu tư cần xem lại bố cục ánh sáng, lên kế hoạch chiếu sáng phù hợp, đảm bảo công năng và thẩm mỹ cho nhà hàng.

Chú ý hệ thống ánh sáng trong thiết kế nội thất nhà hàng
Chú ý hệ thống ánh sáng

Cùng với đó, hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên thông qua thiết kế mở, sự có mặt của cửa sổ là điều rất cần thiết. Điều này vừa giúp chủ đầu tư xây dựng không gian nhà hàng thân thiện với thiên nhiên, còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Hãy thay đổi suy nghĩ, chú trọng yếu tố ánh sáng, tạo hiệu ứng, đảm bảo công năng và thẩm mỹ cho toàn bộ thiết kế nói chung và thiết kế nội thất nhà hàng nói riêng.

Trên đây là các lỗi sai cơ bản khi thiết kế nội thất, nếu bạn đang có dự định thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi – công ty cổ phần nội thất Ken Design. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo mang đến bạn sự hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button