Mang nét Á Đông vào trong thiết kế nhà hàng Trung Quốc

mang net a dong vao trong thiet ke nha hang trung quoc 1 1067x800 - Mang nét Á Đông vào trong thiết kế nhà hàng Trung Quốc

Thiết kế nhà hàng mang phong cách Trung Quốc là một trong những lựa chọn của nhiều chủ đầu tư hiện nay. Đặc biệt là khi số lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam ngày càng tăng qua các năm. Mặc dù có rất nhiều cách thiết kế nhà hàng Trung Quốc, nhưng việc lựa chọn các chi tiết trong nhà hàng theo phong cách Á Đông chắc chắn sẽ là một ý tưởng cho một không gian nhà hàng đẹp. Cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa và những nét đặc trưng

Bất kể một phong cách thiết kế nào nếu muốn đảm bảo không gian của bạn đẹp, ưng ý và đúng với tinh thần của phong cách nhất, việc đầu tiên là bạn cần tìm hiểu về văn hóa và những nét đặc trưng trong không gian. Với nhà hàng Trung Quốc truyền thống, kiểu kiến trúc và nội thất nhà hàng đều sử dụng chất liệu gỗ. Nhưng với phong cách Á Đông, bạn có thể kết hợp kiểu kiến trúc hiện đại, nhằm mang tới cho không gian sự sáng tạo và độc đáo, giúp khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong nhà hàng của bạn.

mang net a dong vao trong thiet ke nha hang trung quoc 4 - Mang nét Á Đông vào trong thiết kế nhà hàng Trung Quốc
Tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa và những nét đặc trưng

Đặc biệt, bạn cần phải nắm rõ được những nét đặc trưng của phong cách này để thể hiện vào không gian một tinh thần Trung Hoa thực thụ. Nổi bật trong kiến trúc của phong cách này đó là những đường họa tiết được tạo ra từ gỗ, gọi là những đường kỳ hà. Nó không chỉ là kiến trúc mà còn là yếu tố quan trọng và không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng ăn uống mang phong cách Trung Hoa. Hiện nay, đường kỷ hà có sự sáng tạo với nhiều họa tiết khác nhau, phù hợp với việc trang trí trong nhiều không gian của nhà hàng. Bởi vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với nhà hàng của mình.

>> Xem thêm: Tư vấn lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhà hàng Trung Quốc

Lựa chọn họa tiết và màu sắc cho không gian

Nếu sử dụng quá nhiều chi tiết gỗ, màu sắc đậm hoặc tối không gian sẽ nghiêng về sự truyền thống hơn là nét Á Đông. Do vậy, kết hợp với các đường kỷ hà trong phong cách truyền thống, chủ đầu tư có thể lựa chọn những họa tiết khác trong phong cách hiện đại ở trần hoặc sàn nhà. Cùng với hệ thống chiếu sáng phù hợp sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp và thu hút hơn. Nội thất nhà hàng Trung Hoa ấn tượng với những chiếc ghế được khắc họa tỉ mỉ và chi tiết. Để giúp khách hàng thoải mái hơn, bạn có thể sử dụng mẫu bàn ghế được bọc nỉ hoặc da, để không gian thêm thu hút.

mang net a dong vao trong thiet ke nha hang trung quoc 2 - Mang nét Á Đông vào trong thiết kế nhà hàng Trung Quốc
Lựa chọn họa tiết và màu sắc cho không gian

Màu sắc được gợi ý trong các thiết kế nhà hàng Trung Quốc vẫn luôn là những gam màu ấm và nóng như vàng, đỏ, hoặc những màu sẫm như màu cánh dán, màu đất cho bàn ghế. Còn với màu sắc của tường, trần và sàn bạn có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào phong cách hoặc diện tích nhà hàng để phù hợp với không gian. Màu sắc của hệ thống chiếu sáng trong nhà hàng Trung Hoa cũng sử dụng những màu đỏ hoặc vàng nên bạn có thể cảm nhận sự ấm áp trong phong cách thiết kế này.

>> Xem thêm: Cách thiết kế nhà hàng Trung Hoa cao cấp

Lưu ý khi sử dụng chi tiết trang trí trong không gian nhà hàng

Khi trang trí thiết kế nhà hàng Trung Hoa, chủ đầu tư cần phải đảm bảo lựa chọn với số lượng phù hợp, không đầu tư dàn trải mà nên tập trung vào những điểm nhấn trong không gian. Một số những bức tranh phong cảnh hoặc văn hóa của Trung Hoa có thể được sử dụng cho không gian thêm sinh động. Đồ gốm sứ cũng là một trong những chi tiết trang trí độc đáo, giúp không gian thêm thu hút. Bạn có thể sử dụng những kệ được trang trí bằng những bình gốm, tạo thành những vách ngăn trong nhà hàng, phân chia không gian trở nên linh hoạt hơn.

mang net a dong vao trong thiet ke nha hang trung quoc 3 - Mang nét Á Đông vào trong thiết kế nhà hàng Trung Quốc
Dử dụng chi tiết trang trí trong không gian nhà hàng

Thiết kế nhà hàng Trung Quốc sẽ đơn giản hơn nếu bạn lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp. Hãy để công ty thiết kế nhà hàng Ken Design giúp bạn điều này. Với kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong phú cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, đảm bảo mang tới bạn không gian ưng ý nhất.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng Trung Hoa ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button