Tư vấn lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhà hàng Trung Quốc

Không gian nhà hàng Trung Quốc mang nhiều nét đặc trưng riêng biệt về cả kiến trúc và màu sắc. Mỗi không gian giống như một công trình nghệ thuật, gọn gàng, sạch đẹp và đầy thu hút. Và để có được một không gian cho riêng mình, chủ đầu tư không nên bỏ qua tư vấn lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhà hàng Trung Quốc dưới đây. Cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Lựa chọn màu sắc cho kiến trúc

Hiện nay, có hai phong cách thiết kế nhà hàng Trung Hoa chủ yếu trên thị trường, đó là phong cách hiện đại và phong cách truyền thống. Nếu như phong cách hiện đại hướng đến sự sang trọng, thu hút với các chất liệu công nghiệp thì ở phong cách nhà hàng Trung Quốc truyền thống, bạn sẽ thấy được điểm đặc trưng trong không gian nhà hàng này chính là những đường kỷ hà được làm bằng gỗ cầu kỳ, chi tiết. Nó tạo nên những nét đặc trưng trong không gian ẩm thực Trung, đồng thời cũng là điều khiến khách hàng luôn ghi nhớ.

tu van lua chon mau sac trong thiet ke nha hang trung quoc 4 - Tư vấn lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhà hàng Trung Quốc
Lựa chọn màu sắc cho kiến trúc

Hai phong cách này cũng có những điểm khác biệt trong việc lựa chọn màu sắc. Với không gian nhà hàng hiện đại, bạn nên lựa chọn những gam màu tươi sáng với những chi tiết đặc trưng mang phong cách Trung Hoa. Nó sẽ khiến nhà hàng của bạn đẹp và thu hút hơn nhưng vẫn không làm mất những nét đặc trưng của phong cách này. Ngược lại với không gian truyền thống, chất liệu gỗ đậm màu sẽ được ưu tiên lựa chọn. Có hai gam màu chủ đạo trong không gian nhà hàng Trung Quốc hay được sử dụng đó là màu đen và đỏ, hai gam màu này có sự tương phản với nhau nhưng lại mang tới một hiệu quả thẩm mỹ cực lớn.

>> Xem thêm: Cách thiết kế nhà hàng Trung Hoa cao cấp

Lựa chọn màu sắc cho nội thất

Cùng với hai gam màu chủ đạo là đen – đỏ được sử dụng trong kiến trúc, bạn cũng có thể sử dụng cả hai gam màu này với cách sắp xếp và tone màu đậm, nhạt khác nhau. Với bàn ghế nhà hàng chủ đầu tư nên những kiểu dáng đơn giản mang đậm bản sắc văn hóa của quốc gia này.Thay vì những đường thẳng, bạn nên sử dụng kiểu ghế với những đường cong mềm mại, nó giúp cho khách hàng trở nên ấn tượng và độc đáo hơn rất nhiều.

tu van lua chon mau sac trong thiet ke nha hang trung quoc 3 - Tư vấn lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhà hàng Trung Quốc
Lựa chọn màu sắc cho nội thất

Ngoài bàn ghế nhà hàng, trong không gian nhà hàng Trung Hoa cũng thường xuyên sử dụng những tấm bình phong bằng gỗ với họa tiết  họa văn sinh động. Với các tấm bình phong này, bạn nên sử dụng chất liệu gỗ nhẹ, màu sắc phù hợp với tổng thể với không gian nhà hàng, thuận tiện cho việc di chuyển cũng như thay đổi vị trí sử dụng trong nhà hàng.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng Trung hoa ấn tượng

Lựa chọn màu sắc cho các chi tiết trang trí

Bởi các chi tiết trang trí đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho không gian nhà hàng, chính bởi vậy, bạn nên lựa chọn những gam màu phù hợp, hài hòa với tổng thể hai tone màu đen – đỏ. Lời khuyên dành cho chủ đầu tư đó là nên lựa chọn những gam màu ấm như vàng, nâu nhạt… Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc đèn lồng đỏ trang trí trong không gian nhà hàng. Đây là một trong những điểm đặc trưng nổi bật và dễ dàng nhận biết được nhất trong không gian nhà hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào không gian nhà hàng một vài chậu cây xanh, chắc chắn sẽ giúp không gian trở nên hòa hợp hơn.

Lựa chọn màu sắc cho các chi tiết trang trí
Lựa chọn màu sắc cho các chi tiết trang trí

Sử dụng màu sắc hợp lý sẽ tạo ra một không gian nhà hàng sáng tạo, độc đáo và ấn tượng vô cùng. Nếu bạn cũng muốn có được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả, hãy gọi cho công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp mà nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng Trung Hoa thu hút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button