4 bước thi công nhà hàng đúng chuẩn cho mọi công trình

4 buoc thi cong nha hang dung chuan cho moi cong trinh 8 1067x800 - 4 bước thi công nhà hàng đúng chuẩn cho mọi công trình

Việc thi công nhà hàng không chỉ đơn thuần là bạn cho một đội thi công vào lắp đặt theo bản vẽ hay hồ sơ kỹ thuật,mà để đạt được hiệu quả thi công nhất định quá trình này cần phải đảm bảo nhiều công đoạn khác nhau. Dưới đây là tổng hợp 4 bước thi công phù hợp với mọi công trình, cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Bước 1: Dự toán, báo giá và chốt vật liệu mẫu

Thông thường, sau khi có bản vẽ thiết kế 3D và bản vẽ hồ sơ kỹ thuật, đơn vị thiết kế thường sẽ dự toán cho bạn về những từng khoản chi phí cụ thể chi tiết và cụ thể cho việc thi công nhà hàng để xem liệu mức đầu tư của bạn có phù hợp hay không. Nếu nếu quá cao hoặc quá thấp so với dự tính mà bạn có thể thì việc thay đổi vật liệu sẽ được thực hiện trong quá trình dự toán này. Sau thay đổi, đơn vị thi công sẽ báo giá thi công cụ thể cùng với chốt các vật liệu mẫu để chuẩn bị cho việc thi công nhà hàng.

4 buoc thi cong nha hang dung chuan cho moi cong trinh 7 - 4 bước thi công nhà hàng đúng chuẩn cho mọi công trình
Dự toán, báo giá và chốt vật liệu mẫu

Việc chốt vật liệu trước khi thi công vô cùng quan trọng, bạn cần phải nắm sát các bản vẽ để biết được số lượng của bàn, ghế, hệ thống đèn, khung tranh…. là ba nhiều, có đủ hay không. Màu sắc và chất liệu của các sản phẩm được sử dụng trong quá trình thi công cũng được thống nhất nhằm tránh ảnh hưởng đến thời gian thi công. Toàn bộ thiết bị nhà hàng cũng sẽ được lựa chọn từ mẫu mã cho tới chất liệu, đảm bảo cho hoạt động công năng của nhà hàng luôn đảm bảo nhất.

>> Xem thêm: Tư vấn thi công nhà hàng cho không gian đẹp, thu hút

Bước 2: Giao mặt bằng và thống nhất phương pháp thi công

Việc giao mặt bằng và thống nhất phương pháp thi công nên được bàn bạc và thảo luận trong bản kế hoạch. Việc bàn giao nên có ngày tháng cụ thể, tránh việc giao không đúng thời gian, ảnh hưởng tới tiến độ thi công. Cùng với đó, phương pháp thi công cũng vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình. Mỗi vật liệu đều cần có cách thi công và xử lý khác nhau. Vậy nên, tùy thuộc vào chất liệu thi công là thép, gỗ, tre hay gạch truyền thống mà đơn vị thi công cần phải thảo luận với chủ đầu tư.

4 buoc thi cong nha hang dung chuan cho moi cong trinh 6 - 4 bước thi công nhà hàng đúng chuẩn cho mọi công trình
Giao mặt bằng và thống nhất phương pháp thi công

Trên thực tế cũng có rất nhiều mặt bằng cho thuê nhưng lại hạn chế việc phá dỡ hoặc thay đổi kết cấu của tòa nhà. Chính bởi vậy, việc bàn luận và thống nhất phương pháp thi công sẽ đảm bảo cho bạn có được một không gian nhà hàng đẹp, phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư một cách tối đa.Thống nhất phương pháp thi công cũng đồng nghĩa với việc thống nhất về các kế hoạch thi công đối với từng khu vực, không gian.

>> Xem thêm: Nguyên lý thi công nhà hàng hạn chế về diện tích

Bước 3: Thi công nhà hàng

Bước 1 và 2 chỉ là khâu chuẩn bị để việc thi công nhà hàng trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù vậy, việc thi công cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Bởi mỗi mặt bằng, phong cách thiết kế đều có những đặc điểm riêng. Ví dụ như không gian diện tích hạn chế, nhà khung thép, mặt bằng tường gạch…..Do vậy, về cơ bản tùy thuộc vào hiện trạng của khu vực, quá trình thi công bao gồm có các nội dung:

4 buoc thi cong nha hang dung chuan cho moi cong trinh 5 - 4 bước thi công nhà hàng đúng chuẩn cho mọi công trình
Thi công nhà hàng
  • Xây dựng mặt bằng từ đất trống (hoặc phá dỡ mặt bằng cũ)
  • Lắp đặt hệ thống điện nước, đường đi của hệ thống sao cho thuận tiện nhất với công năng của nhà hàng
  • Sơn, sửa lại hệ thống tường, trần, sàn theo chất liệu bản vẽ hồ sơ kỹ thuật và màu sắc của bản vẽ phối cảnh 3D
  • Thi công nội thất nhà hàng bao gồm có bàn ghế, quầy kệ, đèn chiếu sáng, nội thất của từng khu vực nhất định
  • Thi công lắp đặt đồ decor bao gồm tranh trang trí treo tường, cây xanh, khung, kệ gỗ…
  • Thi công mặt tiền, ngoại thất với biển bảng quảng cáo về màu sắc, kích thước, chất liệu….

Bước 4: Nghiệm thu công trình

Đây là giai đoạn quyết định xem liệu công trình nhà hàng của bạn đã sẵn sàng đi vào hoạt động hay chưa. Trước tiên hãy kiểm tra bản vẽ so với việc thi công có trùng khớp với nhau hay không về vị trí, màu sắc hoặc chất liệu. Sau đó nên kiểm tra chất lượng của nội thất xem có bị cong vênh, ngồi có thoải mái hay không, hệ thống tường, trần, sàn ra sao. Ngoài ra, cần kiểm tra hệ thống điện nước xem có an toàn và tiện nghi với người dùng hay không… Nếu không ưng ý bất kỳ điều gì trong không gian, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu đơn vị thi công chịu trách nhiệm, bảo hành và bảo trì một cách hiệu quả.

4 buoc thi cong nha hang dung chuan cho moi cong trinh 3 - 4 bước thi công nhà hàng đúng chuẩn cho mọi công trình
Nghiệm thu công trình

Trên đây là 4 bước cơ bản và chủ yếu có thể áp dụng với mọi công trình nhà hàng. Hy vọng bài viết sẽ giúp chủ đầu tư có được những kinh nghiệm cần thiết kế trong quá trình thiết kế thi công nhà hàng. Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với địa chỉ thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp, chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công với nhiều kinh nghiệm, ở đa dạng phong cách và địa điểm khác nhau trên toàn quốc đảm bảo giúp chủ đầu tư có được không gian ưng ý.

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà hàng trọn gói phong cách vintage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button