Lưu ý khi thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ

luu y khi thiet ke nha hang dien tich nho 4 1067x800 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ

Chỉ một sai lầm nhỏ trong thiết kế cũng có thể khiến cho nhà hàng của bạn vốn nhỏ lại càng trở nên chật chội và ngột ngạt và kém thu hút. Nó đồng thời cũng sẽ khiến thực khách cảm thấy khó chịu, không thoải mái. Bởi vậy, khi thiết kế nhà hàng nhỏ, bạn cần phải lưu ý một số điều dưới đây.

Loại bỏ những yếu tố thừa trong thiết kế

Đối với không gian nhà hàng nhỏ, hẹp, việc lựa chọn phương án thiết kế đóng vai trò quan trọng giúp ăn gian chiều rộng, chiều cao của nhà hàng bằng những đường nét hay những sản phẩm nội thất trong thiết kế. Do đó, bản vẽ thiết kế nhà hàng cần phải loại bỏ những yếu tố thừa, những yếu tố không cần thiết. Nói một cách khác, phong cách thiết kế nhà hàng nhỏ nên theo đuổi đó là sự đơn giản, tinh tế và khoa học.

luu y khi thiet ke nha hang dien tich nho 2 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ
Thiết kế nhà hàng đơn giản, khoa học

Từ kiến trúc, cho tới nội thất nhà hàng đều cần tiết chế những chi tiết rườm rà, phức tạp và chiếm diện tích. Các sản phẩm nội thất, hệ thống chiếu sáng được sử dụng trong không gian cũng nên có sự linh động, đơn giản, làm nổi bật phong cách thiết kế nhằm thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp thu hút khách hàng

Nói không với thiết kế “đóng”

Nhiều nhà hàng thường có xu hướng thiết kế không gian đóng nhằm lắp hệ thống điều hòa trong nhà hàng. Nhưng đối với diện tích nhà hàng nhỏ hẹp, nếu bạn thiết kế không gian bao quanh là những bức tường gạch sẽ khiến nhà hàng trở nên hẹp, bí bách hơn. Cho dù bạn lựa chọn tone màu sơn sáng cho tường trần và nội thất vẫn không tránh khỏi việc khiến khách hàng cảm thấy ngột ngạt.

luu y khi thiet ke nha hang dien tich nho 5 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ
Thiết kế nhà hàng với không gian mở

Bởi vậy, khi thiết kế nhà hàng nhỏ, nên ưu tiên thiết kế hệ thống cửa sổ lớn hoặc thiết kế nhà hàng khung thép và kính. Nó không chỉ mang lại tầm nhìn rộng mở, không gian thoáng đãng mà còn giúp nhà hàng tận dụng được nguồn sáng tự nhiên một cách hiệu quả. Bạn vẫn có thể lắp đặt hệ thống điều hòa cho nhà hàng mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

>> Xem thêm: Những tiêu chuẩn cần tuân thủ khi thiết kế nhà hàng nhỏ

Thiết kế với những gam màu nhẹ nhàng

Khi thiết kế nhà hàng nhỏ với không gian mở, bạn vẫn có thể sử dụng những gam màu tối cho nội thất. Nhưng điều này ít nhiều cũng làm ảnh hưởng tới cảm xúc của thực khách và tính thẩm mỹ trong thiết kế. Bởi vậy, phương án thiết kế với những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng vẫn nên được áp dụng cho những không gian nhà hàng có diện tích hạn chế.

luu y khi thiet ke nha hang dien tich nho 1 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ
Luôn sử dụng gam màu nhẹ nhàng

Nhưng một kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nhỏ không nên bỏ qua đó là thay vì sử dụng một gam màu duy nhất, bạn vẫn có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau với tone màu tương đồng hoặc tương phản để tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt và thu hút cho nhà hàng của mình. Sự sáng tạo trong cách phối màu chắc chắn sẽ giúp thiết kế nhà hàng nhỏ trở nên nổi bật hơn.

luu y khi thiet ke nha hang dien tich nho 3 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ
hoặc kết hợp các gam màu với nhau

Với những lưu ý thiết kế nhà hàng nhỏ mà Ken Design đã đưa ra trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm trong việc xây dựng một không gian nhà hàng cho riêng mình. Nếu có nhu cầu thiết kế nhà hàng, đừng quên liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại: 0987.413.998 để nhận được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nhỏ vạn người mê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button