Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nhỏ “vạn người mê”

kinh nghiem thiet ke nha hang nho van nguoi me 2 1067x800 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nhỏ "vạn người mê"

Thiết kế nhà hàng không phải là một yêu cầu đơn giản, đặc biệt là thiết kế nhà hàng nhỏ. Bởi những hạn chế về diện tích, vị trí đòi hỏi chủ đầu tư phải có những phương án thiết kế phù hợp nếu muốn thu hút khách hàng và kinh doanh hiệu quả. Trong bài viết sau đây, Ken Design sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nhỏ thu hút khách hàng, cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Thiết kế ngoại thất nhà hàng

Để thu hút sự chú ý của khách hàng, chủ đầu tư nên thiết kế ngoại thất nhà hàng nổi bật. Tùy vào phong cách thiết kế mà nhà hàng theo đuổi bạn có thể xây dựng không gian bên ngoài gợi lên sự tò mò và mới lại cho khách hàng. Mặc dù vậy, diện tích ngoại thất hạn chế, nên việc thiết kế cũng không phải là điều đơn giản.

kinh nghiem thiet ke nha hang nho van nguoi me 3 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nhỏ "vạn người mê"
Thiết kế ngoại thất nhà hàng bắt mắt

Một số mẫu thiết kế nhà hàng đẹp về ngoại thất mà bạn có thể tham khảo đó là nhấn mạnh vào kiến trúc và màu sắc ngoại thất nhà hàng. Ngoài ra,bạn cũng có thể trang trí ngoại thất bắt mắt với các biển hiệu quảng cáo, mời chào khách hàng. Rất nhiều chủ đầu tư không chú ý đến yếu tố bên ngoài, cùng với không gian nhà hàng chật chội chắc chắn sẽ không thể làm hài lòng nhu cầu của thực khách hiện nay.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp

Thiết kế nội thất nhà hàng nhỏ

Có rất nhiều kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nhỏ mà bạn cần phải lưu ý về màu sắc, ánh sáng, nội thất nhà hàng và các yếu tố trang trí thiết kế nhà hàng. Cụ thể: 

  • Thiết kế nội thất nhà hàng đơn giản: Đây vừa là kinh nghiệm nhưng đồng thời cũng là một nguyên lý thiết kế nhà hàng mà bạn cần chú ý. Sở dĩ cần thiết kế nội thất đơn giản đó là bởi chúng sẽ không chiếm nhiều diện tích nhà hàng, đồng thời việc sắp xếp và di chuyển cũng dễ dàng hơn.
kinh nghiem thiet ke nha hang nho van nguoi me 5 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nhỏ "vạn người mê"
Lựa chọn nội thất đơn giản
  • Chú ý ánh sáng và màu sắc: Những không gian nhà hàng nhỏ đặc biệt kỵ màu tối. Do đó, bạn nên sử dụng những tone màu sáng cho tường, trần và sàn nhà. Chúng có tác dụng rất lớn trong việc ăn gian diện tích, mang lại cho khách hàng cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp cá tính

  • Thay cửa gỗ bằng các loại cửa kính: Đây là một trong những thiết kế nhà hàng nhỏ vô cùng hiệu quả. Những tấm kính sẽ giúp không gian nhà hàng trở nên sáng hơn nhờ ánh sáng tự nhiên. Khách hàng có thể ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài một cách thoải mái. Bạn có thể thiết kế thêm phần rèm cửa để có thể cản bớt ánh sáng khi mặt trời quá gắt.
kinh nghiem thiet ke nha hang nho van nguoi me 4 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nhỏ "vạn người mê"
Sử dụng cửa kính lớn
  • Chú ý khoảng cách giữa các bàn, phân bố các khu vực một cách hợp lý: Mặc dù không gian nhà hàng nhỏ, nhưng nếu được sắp xếp gọn gàng, khoa học, ấm cúng, nó có thể là sự lựa chọn của nhiều khách hàng thay vì những nhà hàng rộng lớn. Do đó, khi thiết kế nội thất nhà hàng, hãy chú ý sắp xếp nội thất một cách gọn gàng.

Với những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ có ích cho việc kinh doanh của bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

>> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế nhà hàng nhỏ bạn nên biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button