Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp cá tính

Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp cá tính 02 798x800 - Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp cá tính

Nếu bạn có thể thuê được mặt bằng rộng rãi để kinh doanh nhà hàng thì đó là lợi thế dành cho bạn. Nhưng nếu không thể thì với một không gian hạn chế, việc thiết kế nhà hàng nhỏ nhưng đẹp và cá tính là rất quan trọng để có thể cạnh tranh với những nhà hàng lớn hơn.

Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp như thế nào?

1.   Phân bố không gian hợp lí

Điều đầu tiên khi thiết kế nhà hàng nhỏ, bạn phải phân chia hợp lí không gian nhà hàng. Hãy tính toán kĩ càng từ kích thước của mỗi cánh cửa đến từng không gian riêng trong nhà hàng.

 

Vì diện tích nhỏ hẹp nên quản lí nhà hàng cần phải xác định tỷ lệ chi tiết giữa các không gian để đảm bảo tối đa công năng sử dụng. Bạn không thể bố trí khu vực phục vụ rộng rãi để rồi cắt xén khu bếp, không đảm bảo thuận tiện cho nhân viên hoạt động.

thiet ke nha hang nho dep ca tinh 01 575x400 - Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp cá tính
thiết kế nhà hàng nhỏ

Số đông chủ kinh doanh khi thiết kế nhà hàng chỉ đề cao tính thẩm mỹ mà quên đi sự hợp lý. Chủ nhà hàng nên dành khoảng 50 – 60% diện tích cho khu vực phục vụ, 30% cho khu vực bếp, phần không gian còn lại dành cho khu vực kho và văn phòng.

Thông thường, với một nhà hàng bình dân, nhà quản lý nên dành 1,4 -1,8 m2 cho mỗi chỗ ngồi. Với diện tích này, thực khách sẽ cảm thấy đủ thoải mái và đảm bảo đủ thuận tiện cho nhân viên hoạt động.

Thay vì các vách ngăn kín, hãy thử sử dụng bình phong, thảm, rèm kéo,… Điều này sẽ đảm bảo sự riêng tư giữa các không gian và khiến nhà hàng của bạn rộng rãi hơn.

2.   Màu sắc cũng cần tương xứng hài hòa

Khoa học đã chững minh rằng, những gam màu sáng, lạnh thường sẽ tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn cho căn phòng của bạn. Vậy nên, hầu hết những nhà hàng nhỏ đều sử dụng những màu như trắng, xanh da trời, vàng,….để làm màu sắc chủ đạo

Để tăng chiều sâu cho không gian, khi thiết kế nhà hàng nên lựa chọn màu sơn tường, trần và gạch lát cùng tông với nhau.

3.   Ánh sáng – yếu tố quan trọng tạo cảm giác

Bạn vẫn biết sự thay đổi của ánh sáng vẫn luôn tác động đến cảm xúc của con người. Ánh sáng có tác dụng kích thích vị giác, tạo ra những không gian như bạn mong muốn.

Với những thiết kế nhà hàng nhỏ, nên chọn các loại đèn theo xu hướng tối giản, không quá cầu kì. Thay vì sử dụng đèn chùm, đèn cây, đèn tranh,… bạn nên sử dụng hệ thống chiếu sáng đồng bộ. Khi thiết kế nhà hàng, bạn nên bố trí đèn ở những vị trí trung tâm nhà hàng để chiếu sáng cả khu vực mà không cần tốn quá nhiều bóng đèn.

Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp cá tính 02 399x400 - Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp cá tính
thiết kế nhà hàng nhỏ

Nếu nhà hàng của bạn không bị che chắn bởi các kiến trúc khác, hãy thiết kế những khung cửa lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nếu đủ diện tích, bạn hãy dành một khu vực làm sân vườn để có thể nhận thêm ánh sáng tự nhiên.

4.   Nội thất – nét chấm phá cho không gian của bạn

Vẫn biết việc lựa chọn nội thất trong việc thiết kế nhà hàng nhỏ là rất quan trọng vì nếu bạn chọn lựa nội thất cầu kì thì việc thiết kế nhà hàng của bạn sẽ thất bại.

Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp cá tính 07 392x400 - Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp cá tính
thiết kế nhà hàng nhỏ

Lời khuyên là: chọn đồ nội thất phù hợp với tổng thể không gian. Thiết kế nhà hàng nhỏ nên đề cao tối đa sự giản tiện. Nghĩa là hai yếu tố đơn giản và thuận tiện đều phải được đảm bảo. Cho một nhà hàng nhỏ, đồ dùng cũng nên đơn giản, ít chi tiết. Sự cầu kì rườm rà sẽ phá vỡ bố cục không gian, khiến nhà hàng của bạn trở nên bí bách.

Tông màu của nội thất nên tối hơn tông màu sơn của bạn khoảng 4, 5 tông là đẹp nhất.

 

Kendesign – Công ty cổ phần nội thất uy tín lâu năm luôn đồng hành cùng các chủ đầu tư tạo ra những thiết kế nội thất sáng tạo và chuyên nghệp nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kinh nghiệm, luôn nắm bắt được xu thế thiết kế mới nhất, khách hàng sẽ luôn nhận được sự tư vấn tận tâm nhất và có những không gian tuyệt vời hài lòng nhất.

 

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Công ty Thiết kế nội thất Kendesign
Địa chỉ: Tầng 7, số 6, ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button