Nguyên lý thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ bạn nên biết

nguyen ly thiet ke nha hang dien tich nho khong nen bỏ qua 4 - Nguyên lý thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ bạn nên biết

Để tìm kiếm được mặt bằng kinh doanh với diện tích rộng lớn không phải là điều dễ dàng. Điều này còn đặc biệt khó hơn ở các thành phố lớn bởi số lượng dân cư đông đúc. Do đó, hầu hết diện tích mặt bằng nhà hàng hiện nay đều nhỏ hoặc theo dạng tầng. Điều này sẽ khó khăn rất nhiều cho chủ đầu tư khi thiết kế nhà hàng. Qua bài viết sau đây, Ken Design sẽ chia sẻ với bạn về nguyên lý thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ, đảm bảo không gian luôn ấn tượng và thu hút.

Thiết kế đơn giản với đồ nội thất mộc mạc

Phong cách thiết kế là điều mà chủ đầu tư cần tìm hiểu trước tiên nếu muốn thiết kế nhà hàng nhỏ. Không gian nhà hàng muốn có được sự thông thoáng và thoải mái thì những phong cách quá cầu kỳ và chi tiết như cổ điển, tân cổ điển nên bỏ qua. Thay vào đó, việc lựa chọn phong cách đơn giản, hiện đại nhưng thanh lịch sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà hàng của bạn.

nguyen ly thiet ke nha hang dien tich nho khong nen bỏ qua 3 - Nguyên lý thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ bạn nên biết
Thiết kế đơn giản nhưng thu hút

Thiết kế nội thất nhà hàng cũng cần phải áp dụng theo nguyên lý thiết kế nhà hàng này. Bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm nội thất với kiểu dáng đơn trên thị trường. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc mà còn giúp không gian trở nên gọn gàng hơn.

>> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế nhà hàng hiện đại không nên bỏ qua

Sử dụng những tông màu tươi sáng

Những không gian nhà hàng nhỏ có yêu cầu khắt khe về màu sắc. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý khách hàng. Do đó, bạn cần lựa chọn những tông màu phù hợp cho thiết kế nhà hàng của mình. Các màu sắc nên được kết hợp với nhau hài hòa nhằm mang lại hiệu quả về thẩm mỹ và tâm lý khách hàng.

nguyen ly thiet ke nha hang dien tich nho khong nen bỏ qua 1 - Nguyên lý thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ bạn nên biết
Sử dụng những tông màu tươi sáng

Thông thường, những tông màu sáng như vàng nhạt, trắng…. thường được sử dụng. Chúng giúp bạn “ăn gian” được diện tích nhà hàng, khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng những tấm cửa kính lớn. Điều này khiến không gian nhà hàng mở ra 4 phía, mang lại cảm giác thông thoáng.

>> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế nhà hàng về kiểu dáng và không gian

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ thường khiến cho không gian nhà hàng trở nên gò bó, bí bách.Do đó, chủ đầu tư cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào không gian nhà hàng của mình. Điều này không chỉ giúp nhà hàng trở nên thông thoáng mà còn mang lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

nguyen ly thiet ke nha hang dien tich nho khong nen bỏ qua 5 - Nguyên lý thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ bạn nên biết
Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Có rất nhiều cách để bạn tận dụng được ánh sáng tự nhiên như sử dụng cửa sổ lớn. Ngoài ra, tạo ra những khoảng giếng trời cũng là một cách thông minh giúp bạn tận dụng ánh sáng. Nếu như điều kiện nhà hàng không sử dụng được nguồn sáng tự nhiên hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo với ánh sáng trắng hoặc vàng. Sự nhẹ nhàng của tông màu này sẽ giúp khách hàng cảm thấy ấm cúng hơn.

nguyen ly thiet ke nha hang dien tich nho khong nen bỏ qua 6 - Nguyên lý thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ bạn nên biết
Thiết kế nhà hàng hài hòa

Bạn muốn sở hữu những thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo sự thu hút. Hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng theo phong cách

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button