Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về kiểu dáng và không gian

nguyen ly thiet ke noi that ve kieu dang va khong gian 6 - Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về kiểu dáng và không gian

Thiết kế nội thất nhà hàng phụ thuộc rất nhiều vào không gian và phong cách mà nhà hàng theo đuổi. Do đó, để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc thiết kế nội thất, hãy cùng tìm hiểu nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về kiểu dáng và không gian dưới đây.

Tạo thương hiệu khi thiết kế nội thất nhà hàng

Không gian nhà hàng ăn uống là nơi phô bày những giá trị ẩm thực, những hương vị tinh hoa của nhân loại. Thực tế hiện nay, không gian nhà hàng không còn đơn thuần là nơi ăn uống, mà còn là nơi giúp khách hàng giải trí và hội họp. Do đó, tạo dựng một không gian nhà hàng ấn tượng sẽ giúp ghi lại dấu ấn mạnh mẽ và khiến khách hàng quay trở lại lần sau.

nguyen ly thiet ke noi that ve kieu dang va khong gian 3 - Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về kiểu dáng và không gian
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại

Mặc dù vậy, muốn có được thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng, việc copy hay học theo một mô hình nhà hàng nào đó là không nên. Điều này sẽ khiến không gian nhà hàng của bạn bị đánh đồng với nhiều nhà hàng khác và đương nhiên, khả năng gây ấn tượng khách hàng cũng bằng không. Do đó, việc tạo ra thương hiệu khi thiết kế nội thất nhà hàng sẽ là phương pháp hiệu quả giúp nhà hàng trở nên nổi bật.

nguyen ly thiet ke noi that ve kieu dang va khong gian 1 - Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về kiểu dáng và không gian
Tạo thương hiệu riêng khi thiết kế nội thất

Để có thể cạnh tranh với các đối thủ của mình, tốt nhất bạn nên lựa chọn cách bố trí, cách phối màu riêng biệt cho thiết kế nội thất nhà hàng. Điều này sẽ tạo nên bản sắc riêng của nhà hàng, từ đó khả năng thu hút khách hàng cũng lớn hơn.

>> Xem thêm: Cách lựa chọn màu sắc cho thiết kế nhà hàng

Tiêu chuẩn kích thước các sản phẩm nội thất

Trong thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống, tiêu chuẩn kích thước vô cùng quan trọng. Việc tuân thủ những tiêu chuẩn này sẽ giúp việc lựa chọn, sắp xếp nội thất nhà hàng trở nên dễ dàng, khoa học và thuận tiện hơn cho khách hàng. Với mỗi kiểu dáng bàn ghế, kích thước cho mỗi sản phẩm  lại có sự khác nhau.

nguyen ly thiet ke noi that ve kieu dang va khong gian 4 - Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về kiểu dáng và không gian
Sắp xếp nội thất nhà hàng khoa học

Với bàn ăn hình chữ nhật, chiều rộng lý tưởng nhất là 80 cm, chiều dài của bàn có thể tùy chỉnh tùy vào số lượng khách phục vụ. Bàn ăn 2 chỗ ngồi thường có chiều dài 80 cm, 4 chỗ từ 120 cm -140 cm, 6 chỗ là 180 cm, 8 chỗ là 240 cm và 10 chỗ là 280 cm. Đối với bàn tròn, kích thường đường kính vào khoảng từ 90 cm – 120 cm cho bàn 4 người,  6 người là 150 cm và 8 người là 180 cm.

nguyen ly thiet ke noi that ve kieu dang va khong gian 5 - Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về kiểu dáng và không gian
Thiết kế nội thất dựa trên tiêu chuẩn kích thước nhất định

>> Xem thêm: Giá thiết kế nội thất nhà hàng phụ thuộc vào những yếu tố nào

Bên cạnh đảm bảo tiêu chuẩn kích thước, chủ nhà hàng cũng cần phải có sự tiết chế trong việc sử dụng đồ nội thất để giúp không gian nhà hàng trở nên sang trọng, thông minh. Một không gian nhà hàng được sắp xếp khoa học sẽ mang lại hiệu quả hơn là việc sắp xếp quá nhiều nội thất trong một không gian

Bạn có thể áp dụng những nguyên lý này khi thiết kế nội thất nhà hàng để đảm bảo không gian luôn ấn tượng và gây chú ý với khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế nhà hàng, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để nhận được tư vấn trực tiếp với những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button