Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế

kinh nghiem thiet ke nha hang dien tich han che hieu qua 4 1067x800 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế

Thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế không phải là bài toán khó đặt ra cho chủ đầu tư mà còn đối với cả người thực hiện bản vẽ thiết kế nhà hàng. Nó đòi hỏi những tính toán, sắp xếp trong thiết kế nhằm mang tới một không gian ăn uống thoải mái, ấn tượng và sáng tạo. Cùng lưu lại một vài kinh nghiệm thiết kế nhà hàng dưới đây và áp dụng cho nhà hàng của mình nhé.

Ưu tiên thiết kế không gian mở

Hạn chế lớn nhất của các mặt bằng có diện tích hạn chế chính là không gian hẹp, bí bách. Để giải quyết điều này, chủ đầu tư nên ưu tiên lựa chọn không gian mở khi thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ. Trong thiết kế kiến trúc nhà hàng, thay vì phân không gian thành nhiều khu vực, nhiều phòng riêng, bạn nên thiết kế khu vực ăn uống rộng và thoáng. Điều này giúp bạn tiết kiệm diện tích, chi phí mà nhà hàng cũng thông thoáng và rộng hơn.

kinh nghiem thiet ke nha hang dien tich han che hieu qua 1 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế
Ưu tiên thiết kế không gian mở

Hoặc khi thiết kế nhà hàng nhỏ, bạn có thể sử dụng chất liệu kính, hoặc thiết kế các ô cửa sổ lớn thay vì chất liệu gạch thông thường. Các chất liệu này có tác dụng rất lớn trong việc mang đến sự thông thoáng cho không gian. Nó đồng thời cũng tạo ra những nét đẹp và thu hút cho nhà hàng.

>> Xem thêm: Phương pháp thiết kế nhà hàng nhỏ thu hút khách hàng

Luôn áp dụng nguyên tắc đơn giản

Các chi tiết rườm rà, họa tiết hoa văn cầu kỳ trong thiết kế không phải là phương án thiết kế phù hợp với những nhà hàng có diện tích hạn chế. Thay vào đó, luôn áp dụng nguyên tắc đơn giản, gọn gàng trong thiết kế về mọi mặt, từ thiết kế kiến trúc cho tới thiết kế nội thất nhà hàng. Phương án này giúp nhà hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

kinh nghiem thiet ke nha hang dien tich han che hieu qua 2 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế
Luôn áp dụng nguyên tắc đơn giản

Đặc biệt, nguyên tắc này nên áp dụng khi bạn thiết kế nội thất nhà hàng và lựa chọn các yếu tố trang trí thiết kế nhà hàng. Những mẫu nội thất bằng gỗ với kiểu dáng đơn giản là sản phẩm bạn nên lựa chọn. Cùng với đó, bạn không nên lựa chọn nội thất hình vòng cung, hình tròn mà thay vào đó nên lựa chọn những mẫu nội thất hình vuông để có thể tận dụng được tối đa diện tích của nhà hàng. Các chi tiết trang trí cũng nên hạn chế hoặc lựa chọn cách trang trí không tốn kém diện tích mà vẫn ấn tượng.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp

Chú ý khi lựa chọn màu sắc cho thiết kế

Màu sắc không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng mà phối hợp màu sắc hợp lý còn giúp những thiết kế nhà hàng hạn chế về diện tích trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn. Đối với thiết kế nhà hàng nhỏ, bạn nên lựa chọn những gam màu tươi sáng như vàng, xám, kem….cho kiến trúc. Trong khi đó, nội thất nhà hàng nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng tự nhiên như màu gỗ, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian.

kinh nghiem thiet ke nha hang dien tich han che hieu qua 3 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế
Chú ý khi lựa chọn màu sắc cho thiết kế

Thiết kế nhà hàng hạn chế về diện tích không phải là điều đơn giản, và chỉ có những đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp mới có thể giúp bạn có được không gian ưng ý và hiệu quả. Do vậy, muốn sở hữu thiết kế nhà hàng đẹp, hãy liên hệ với Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp nhất.

>> Xem thêm: Những tiêu chí cần tuân thủ khi thiết kế nhà hàng nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button