Cách sắp xếp thiết bị nhà hàng trong không gian bếp đúng chuẩn

cach sap xep thiet bi nha hang trong khong gian bep dung chuan 3 1067x800 - Cách sắp xếp thiết bị nhà hàng trong không gian bếp đúng chuẩn

Một không gian nhà hàng sử dụng rất nhiều các thiết bị khác nhau, đặc biệt là khu vực bếp. Đây là khu vực quan trọng, tập trung nhiều nhân viên và các thiết bị chế biến đồ ăn. Nên khi sắp xếp các thiết bị nhà hàng trong không gian bếp, chủ đầu tư cần phải đảm bảo chúng được set – up theo những tiêu chuẩn nhất định. Đảm bảo cho hoạt động của khu vực nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Để biết những tiêu chuẩn đó là gì, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Số lượng thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu diện tích bếp nhà hàng của bạn nhỏ nhưng lại sử dụng quá nhiều thiết bị, khiến không gian trở nên chật hẹp, hoạt động của đội ngũ nhân viên bếp nhà hàng gặp rất nhiều khó khăn chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ của nhà hàng. Hơn thế nữa, việc đầu tư các thiết bị bếp nhà hàng không hề nhỏ, nếu lãng phí hoặc lựa chọn quá nhiều sản phẩm mà không được dùng đến, sẽ khiến chủ đầu tư tốn kém rất nhiều.

cach sap xep thiet bi nha hang trong khong gian bep dung chuan 2 - Cách sắp xếp thiết bị nhà hàng trong không gian bếp đúng chuẩn
Số lượng thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thông thường, diện tích của bếp nhà hàng chỉ chiếm khoảng 30 % tổng diện tích của nhà hàng. Đây không phải là một diện tích quá lớn, nó đòi hỏi việc sử dụng các thiết bị, dụng cụ nhà hàng cần có sự tính toán phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng của bếp nhà hàng. Do vậy, khi lựa chọn thiết bị cho không gian bếp, chủ đầu tư chỉ nên lựa chọn với số lượng vừa phải, đảm bảo sự gọn gàng cho không gian. Hoặc bạn nên lựa chọn những mẫu thiết bị thông minh,kết hợp nhiều tính năng, giúp nhà bếp trở nên gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.

>> Xem thêm: Lý do nên lựa chọn thiết bị nhà hàng bếp nướng không khói

Thiết bị nhà hàng được sắp xếp một cách linh hoạt

Các nhà hàng chuyên nghiệp thường không để khách hàng đợi chờ phục vụ quá lâu, đặc biệt là khi lên các món ăn. Nhưng đằng sau sự chuyên nghiệp đó, là sự làm việc không ngừng nghỉ, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các khâu, các khu vực. Nên trong không gian bếp nhà hàng, chủ đầu tư càng cần phải sắp xếp thiết bị một cách linh hoạt, đúng vị trí để đảm bảo toàn bộ quá trình diễn ra nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp nhất.

cach sap xep thiet bi nha hang trong khong gian bep dung chuan 1 - Cách sắp xếp thiết bị nhà hàng trong không gian bếp đúng chuẩn
Thiết bị nhà hàng được sắp xếp một cách linh hoạt

Chủ đầu tư nên sắp xếp các thiết bị theo vị trí của từng khu vực và theo công đoạn cần thiết để tạo ra một món ăn ngon. Với đường chuyền công việc như vậy, đầu bếp có thể dễ dàng điều khiển hoạt động trong bếp, việc sử dụng cácthiết bị cũng trở nên chủ động và hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc sắp xếp một không gian bếp linh hoạt cho thấy được sự chuyên nghiệp trong nhà hàng,từ đó giúp khách hàng yêu thích và an tâm hơn.

>> Xem thêm: Cách lựa chọn thiết bị nhà hàng lẩu nướng chất lượng

Lắp đặt thiết bị đảm bảo an toàn

Bởi trong khu vực bếp nhà hàng có rất nhiều các thiết bị với công dụng, công suất và cách sử dụng khác nhau. Do vậy, việc đảm bảo an toàn, tránh cháy nổ trong khu vực là vô cùng cần thiết. Hãy đảm bảo sự an toàn cho bếp nhà hàng một cách tối đa bằng cách chú ý vào cách sắp xếp các thiết bị. Các khu vực dùng nhiệt, dùng điện cần được lắp đặt cẩn trọng với những vật liệu phù hợp, đảm bảo cho quá trình hoạt động không bị gián đoạn, hay xảy ra những sự cố về cháy nổ.

cach sap xep thiet bi nha hang trong khong gian bep dung chuan 4 - Cách sắp xếp thiết bị nhà hàng trong không gian bếp đúng chuẩn
Lắp đặt thiết bị đảm bảo an toàn 

Muốn đảm bảo được an toàn, chủ đầu tư cần phải lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng từ các nhà cung cấp uy tín. Nếu bạn đang lo lắng vì chưa biết sắp xếp hay lựa chọn các thiết bị bếp nhà hàng như thế nào, hãy liên hệ với Ken Design để được tư vấn thiết kế thi công bếp nhà hàng hiệu quả nhất. Liên lạc với chúng tôi ngay để nhận được những ưu đãi lớn nhất.

>> Xem thêm: Cách bố trí thiết bị nhà hàng trong bếp kiểu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button