Làm sao để thiết kế ngoại thất nhà hàng thu hút hơn?

lam sao de thiet ke ngoai that nha hang thu hut hon 1 1067x800 - Làm sao để thiết kế ngoại thất nhà hàng thu hút hơn?

Ngoại thất nhà hàng là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng ăn uống hiện nay. Thậm chí nhiều khách hàng chỉ dựa vào những ấn tượng ban đầu về không gian bên ngoài để lựa chọn nhà hàng cho mình. Nhưng làm sao để thiết kế ngoại thất nhà hàng đẹp, thu hút khách hàng. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây, đảm bảo sẽ có câu trả lời ưng ý nhất.

Tạo điểm nhấn cho ngoại thất nhà hàng

Nếu thiết kế ngoại thất nhà hàng đơn giản chỉ với bảng hiệu và cột cổng nhà hàng đơn giản từ các vật liệu gạch hay bê tông, chắc chắn sẽ không thể thu hút được sự chú ý của khách hàng. Mà thay vào đó, khách hàng có thể cảm thấy bị thu hút, tò mò với những nhà hàng có thiết kế ngoại thất nổi bật và độc đáo. Thiết kế ngoại thất lạ mắt cũng giúp việc cạnh tranh và xây dựng hình tượng thương hiệu dễ dàng hơn rất nhiều.

lam sao de thiet ke ngoai that nha hang thu hut hon 5 - Làm sao để thiết kế ngoại thất nhà hàng thu hút hơn?
Tạo điểm nhấn cho ngoại thất nhà hàng

 

Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách thiết kế ngoại thất với các chất liệu độc đáo. Chẳng hạn nếu thiết kế nhà hàng Trung Hoa, bạn có thể xây dựng ngoại thất với kiến trúc với các cột bằng gỗ, họa tiết hoa văn độc với những đường kỷ hà cùng với hệ thống đèn lồng chiếu sáng. Biển hiệu nhà hàng có thể được thiết kế trên một tấm gỗ với những đường chạm khắc thủ công. Cảm giác về một không gian nhà hàng mang đậm bản sắc và nét đặc trưng của Trung Hoa truyền thống, sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn.

>> Xem thêm: Những tiêu chuẩn khi thi công kiến trúc nhà hàng

Thiết kế với kích thước phù hợp

Cổng vào nhà hàng nếu như thiết kế quá rộng, hoặc quá hẹp cũng đều ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng. Do vậy, các chi tiết từ kiến trúc cổng nhà hàng cho tới bảng hiệu, chữ cái…. đều phải được tính toán về kích thước đảm bảo phù hợp với tổng thể thiết kế của ngoại thất và không gian nhà hàng. Nếu diện tích ngoại thất lớn nhưng lại thiết kế cổng vào quả nhỏ, không khói khiến khách hàng cảm thấy hụt hẫng, thiếu sự cân đối.

lam sao de thiet ke ngoai that nha hang thu hut hon 2 - Làm sao để thiết kế ngoại thất nhà hàng thu hút hơn?
Thiết kế với kích thước phù hợp

Cũng giống như kiến trúc cổng ra vào, nếu thiết kế bảng hiệu nhà hàng với tên thương hiệu quá nhỏ, khách hàng sẽ không thể thấy được tên nhà hàng của bạn. Nhưng nếu thiết kế quán lớn, lại khiến cho ngoại thất trở nên kém tinh tế. Bởi vậy, đối với ngoại thất nhà hàng, điều chỉnh kích thước tên, logo thương hiệu, lựa chọn màu sắc và kiểu chữ bắt mắt sẽ giúp ngoại thất nhà hàng trở nên đẹp hơn.

>> Xem thêm: Bỏ túi cách thiết kế thi công nhà hàng phong cách hiện đại

Thu hút hơn với cây xanh và hệ thống chiếu sáng

Nếu như hai cách trên giúp ngoại thất nhà hàng trở nên thu hút vào ban ngày, thi khi trời tối, hệ thống chiếu sáng kết hợp với cây xanh sẽ là một cách thu hút khách hàng lý tưởng. Với phương pháp này, khách hàng có thể nhìn thấy nhà hàng của bạn từ đằng xa, giúp họ lựa chọn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Chưa kể, hệ thống chiếu sáng còn tăng sự lãng mạn cho không gian của nhà hàng.

lam sao de thiet ke ngoai that nha hang thu hut hon 3 - Làm sao để thiết kế ngoại thất nhà hàng thu hút hơn?
Thu hút hơn với cây xanh và hệ thống chiếu sáng

Khi thiết kế khu vực ngoại thất, yếu tố thẩm mỹ cũng như khoa học, phù hợp với tổng thể không gian nhà hàng là điều cần thiết. Và chỉ có những đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp như Ken Design mới có thể đảm bảo có đủ kinh nghiệm đảm bảo những điều này. Do vậy, nếu có thắc mắc hay nhu cầu về một không gian nhà hàng đẹp từ ngoại thất tới nội thất, hãy liên hệ với văn phòng thiết kế nhà hàng của chúng tôi qua đường dây nóng để có được những không gian nhà hàng đẹp nhất.

>> Xem thêm: Một số điều cần ghi nhớ khi thiết kế quán beer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button