Những tiêu chuẩn khi thi công kiến trúc nhà hàng

nhung tieu chuan khi thi cong kien truc nha hang 4 1067x800 - Những tiêu chuẩn khi thi công kiến trúc nhà hàng

Thi công kiến trúc nhà hàng mặc dù chỉ là phần xây dựng thô cơ bản nhưng lại cần đảm bảo rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Bởi chỉ khi kiến trúc nhà hàng vững chắc, an toàn thì quá trình thi công nội thất nhà hàng và hoàn thiện không gian mới được đảm bảo. Vậy những tiêu chuẩn khi thi công nhà hàng về kiến trúc cần phải tuân thủ là gì, tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Cùng lưu lại và áp dụng ngay nhé.

Thi công kiến trúc đúng bản vẽ

Trước khi chuyển sang giai đoạn thi công nhà hàng, mọi đơn vị thi công đều được cung cấp một bản vẽ 3D thiết kế nhà hàng và một bản vẽ hồ sư kỹ thuật. Khác với bản vẽ thiết kế thể hiện màu sắc, hình dáng, bản vẽ hồ sơ kỹ thuật hướng tới sự chính xác, bởi nó thể hiện kích thước cần phải đạt được trong thi công nhà hàng. Vậy nên, mọi quá trình thi công kiến trúc đều phải đảm bảo quá trình luôn bám sát bản vẽ.

nhung tieu chuan khi thi cong kien truc nha hang 3 - Những tiêu chuẩn khi thi công kiến trúc nhà hàng
Thi công kiến trúc đúng bản vẽ

Đối với thi công kiến trúc từ đất trống, bản vẽ kiến trúc sẽ tỉ mỉ, rõ ràng từng kích thước của các không gian, hoặc các khu vực có trong nhà hàng. Trong trường hợp sửa chữa, cải tạo mặt bằng, bản vẽ hồ sơ kỹ thuật cũng thể hiện ở các khu vực thay đổi về chất liệu, kích thước. Nó đảm bảo cho không gian nhà hàng luôn chất lượng và an toàn nhất.

>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế kiến trúc nhà hàng đảm bảo công năng

Thi công kiến trúc nhà hàng đảm bảo công năng

Khi thi công nhà hàng, đặc biệt là kiến trúc việc đảm bảo công năng là một trong những tiêu chuẩn không thể bỏ qua. Hoạt động trong nhà hàng muốn đảm bảo trước hết, các khu vực trong nhà hàng cần được phân chia một cách hợp lý, có sự linh hoạt giữa các không gian, giúp cho nhân viên và khách hàng có thể di chuyển trong nhà hàng một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

nhung tieu chuan khi thi cong kien truc nha hang 2 - Những tiêu chuẩn khi thi công kiến trúc nhà hàng
Thi công kiến trúc nhà hàng đảm bảo công năng

Các khu vực đảm bảo công năng khi nó được thiết kế với diện tích phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Chẳng hạn khu vực ăn uống hay khu vực các phòng riêng, là những nơi chuyên phục vụ khách hàng, cần phải được thiết kế trong một không gian rộng và đảm bảo. Khu vực bếp nhà hàng tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến khách hàng nhưng lại là nơi quan trọng, tập trung nhiều nhân viên, khu bảo quản thực phẩm, sơ chế… nên diện tích cũng cần phải tương đối (nên chiếm khoảng 30% tổng diện tích trong nhà hàng).

>> Xem thêm: Thi công nhà hàng buffet hoàn thiện kiến trúc

Đảm bảo một không gian kiến trúc chắc chắn, an toàn

Kiến trúc nhà hàng chắc chắn, an toàn sẽ là nền tảng, cơ sở cho một không gian nhà hàng đẹp. Do vậy, chủ đầu tư cần phải đảm bảo sự an toàn cho không gian nhà hàng của bạn. Khi chuẩn bị vật liệu trước khi thi công, chủ đầu cần chú ý đến chất lượng vật liệu. Ngoài ra lựa chọn phương pháp thi công kiến trúc sẽ giúp việc thi công kiến trúc an toàn, hiệu quả hơn.

nhung tieu chuan khi thi cong kien truc nha hang 1 - Những tiêu chuẩn khi thi công kiến trúc nhà hàng
Đảm bảo một không gian kiến trúc chắc chắn, an toàn

Thi công kiến trúc nhà hàng sẽ đảm bảo được những tiêu chuẩn trên nếu bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp. Là chuyên gia thiết kế nhà hàng, Ken Design tự hào là đơn vị đồng hành cùng chủ đầu tư, giúp bạn có được một không gian nhà hàng ưng ý, phù hợp với nhu cầu và chi phí của chủ đầu tư, cùng với sự chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những dịch vụ ưu đãi hấp dẫn nhất.

>> Xem thêm: Bỏ túi cách thiết kế thi công nhà hàng phong cách hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button