Tư vấn thiết kế nhà hàng khi kết hợp nhiều phong cách

tu van thiet ke nha hang khi ket hop nhieu phong cach 3 1067x800 - Tư vấn thiết kế nhà hàng khi kết hợp nhiều phong cách

Nhiều chủ đầu tư không muốn nhà hàng của mình theo một phong cách cụ thể, khuôn mẫu nào mà thường kết hợp nhiều phong cách khác nhau trong cùng một không gian. Đây là một trong những cách hiệu quả tạo ra một không gian ẩm thực đẹp và tinh tế. Những tư vấn thiết kế nhà hàng khi kết hợp nhiều phong cách dưới đây chắc chắn sẽ là sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được không gian ưng ý. Cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình ngay nhé.

Lựa chọn những phong cách có thể kết hợp với nhau

Mặc dù việc kết hợp nhiều phong cách thiết kế trong cùng một không gian nhà hàng có thể tạo sự sáng tạo và độc đáo nhưng cũng là con dao hai lưỡi có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Bởi nếu lựa chọn sự kết hợp khoa học, hài hòa không gian sẽ thu hút và cạnh tranh hiệu quả, nhưng nếu lựa chọn không phù hợp, quá khác biệt hoặc không đảm bảo được xu hướng của khách hàng thì việc kinh doanh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, lựa chọn phong cách thiết kế như thế nào là điều mà chủ đầu tư cần phải lưu ý.

tu van thiet ke nha hang khi ket hop nhieu phong cach 1 - Tư vấn thiết kế nhà hàng khi kết hợp nhiều phong cách
Lựa chọn những phong cách có thể kết hợp với nhau

Khi tư vấn thiết kế nhà hàng về phong cách, chúng tôi thường lựa chọn tùy thuộc vào mong muốn và đối tượng khách hàng mà chủ đầu tư hướng tới để đảm bảo phong cách phù hợp nhất với việc kinh doanh. Một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo khi thiết kế đó là: Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại kết hợp với vintage, công nghiệp kết hợp với retro, tân cổ điển với truyền thống, hiện đại với phong cách nhiệt đới, công nghiệp với phong cách nhiệt đới….

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng kết hợp với quầy bar độc đáo

Đảm bảo những chi tiết đặc trưng trong nhà hàng

Với rất nhiều những gợi ý về cách kết hợp các không gian, chủ đầu tư có thể lựa chọn những phong cách mà mình mong muốn. Tuy nhiên, kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đó là chỉ nên lựa chọn hoặc kết hợp 2 phong cách trong cùng một bản vẽ, trong đó có một phong cách làm chủ đạo. Cũng giống như cách phối màu, 60 % diện tích không gian nên được thiết kế theo phong cách chủ đạo, phong cách còn lại nên được sử dụng làm điểm nhấn, tạo ra sự độc đáo và thu hút cho nhà hàng.

tu van thiet ke nha hang khi ket hop nhieu phong cach 2 - Tư vấn thiết kế nhà hàng khi kết hợp nhiều phong cách
Đảm bảo những chi tiết đặc trưng trong nhà hàng

Mỗi phong cách đều có những chi tiết đặc trưng khác nhau, bởi vậy bạn cần phải lựa chọn khéo léo và tinh tế các chi tiết để có thể kết hợp hài hòa với phong cách còn lại một cách hiệu quả. Hãy lựa chọn những chi tiết có đặc điểm tương đồng hoặc tương phản để tạo ra hiệu ứng nghệ thuật và thu hút.  Đặc biệt khi thiết kế nội thất nhà hàng, sự hòa hợp giữa hai phong cách là vô cùng cần thiết, do vậy, cho dù lựa chọn sự kết hợp nào, chủ đầu tư cũng cần phải lựa chọn một cách kỹ lưỡng và cẩn trọng nhất.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng ăn uống diện tích nhỏ

Kết hợp nhiều chi tiết trang trí

So với kiến trúc hay nội thất thì chi tiết trang trí sẽ dễ dàng kết hợp hơn. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng từ mây tre đan mang phong cách truyền thống trong nhà hàng hiện đại. Hoặc sử dụng những họa tiết màu sắc của retro để tổ điểm cho sự khô cứng của phong cách công nghiệp. Nguyên lý về màu sắc và ánh sáng vẫn cần phải tuân thủ dù cho bạn lựa chọn phong cách nào đi chăng nữa bởi nó sẽ giúp tính thẩm mỹ và công năng của nhà hàng luôn được đảm bảo.

tu van thiet ke nha hang khi ket hop nhieu phong cach 4 - Tư vấn thiết kế nhà hàng khi kết hợp nhiều phong cách
Kết hợp nhiều chi tiết trang trí

Việc lựa chọn những chi tiết trang trí tránh thiên vị một phong cách nào, hoặc sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí đều không mang lại hiệu quả như mong muốn. Với những thông tin tư vấn thiết kế nhà hàng dưới đây hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư có được những kinh nghiệm hữu ích cho việc kinh doanh của mình. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một không gian đẹp của riêng mình, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button