Top kinh nghiệm thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả không nên bỏ lỡ

top kinh nghiem thiet ke bep nha hang hieu qua khong nen bo lo 1 1067x800 - Top kinh nghiệm thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả không nên bỏ lỡ

Trong kinh doanh nhà hàng ăn uống, khu vực bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, là nơi tạo ra những hương vị ẩm thực thu hút và hấp dẫn thực khách. Nhưng đồng thời đây cũng là nơi làm việc của rất nhiều bộ phận với số lượng nhân lực không nhỏ. Do vậy, thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả đảm bảo công năng sẽ là điều kiện giúp việc kinh doanh hiệu quả. Cùng ghi lại những kinh nghiệm thiết kế hiệu quả nhất dưới đây và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Thiết kế bếp nhà hàng phù hợp với công suất của quán

Quy mô của các thiết kế nhà hàng ăn uống không giống nhau, có nhà hàng chỉ có thể phục vụ khoảng vài chục khách nhưng cũng có nhà hàng có thể phục vụ được nhu cầu ăn uống của hàng trăm người. Bởi vậy, khi thiết kế bếp nhà hàng, chủ đầu tư nên thiết kế dựa theo công suất của nhà hàng để thiết kế bếp không gian bếp cho phù hợp, đảm bảo phục vụ thực khách hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Quy chuẩn nào để thiết kế bếp nhà hàng

top kinh nghiem thiet ke bep nha hang hieu qua khong nen bo lo 2 - Top kinh nghiệm thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả không nên bỏ lỡ
Thiết kế bếp nhà hàng phù hợp với công suất của quán

Việc thiết kế bếp nhà hàng cũng liên quan rất lớn tới thực đơn mà nhà hàng phục vụ. Ví dụ thực đơn nhà hàng không cần chế biến nhiều như lẩu, nướng hay nhà hàng buffet thường thiết kế bếp nhà hàng với diện tích không lớn. Họ tập trung chủ yếu vào khu vực sơ chế và vệ sinh, cắt giảm diện tích khu vực chế biến, giúp bếp nhà hàng khoa học và hiệu quả hơn. Ngược lại đối với những nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn chín, khu vực chế biến sẽ đóng vai trò quan trọng, khi đó, diện tích khu vực cần có sự rộng rãi và thông thoáng.

Thiết kế không gian bếp nhà hàng khoa học

Khu vực bếp chỉ hoạt động hiệu quả nếu như nó được thiết kế một cách khoa học và phù hợp. Vậy như thế nào là một thiết kế bếp nhà hàng khoa học? Đó là khi nó đảm bảo những yếu tố dưới đây:

  • Phân chia các khu vực trong bếp nhà hàng hợp lý: Các công đoạn trong bếp nhà hàng cần có sự liên kết với nhau một cách chặt chẽ, nhanh chóng nhưng vẫn hiệu quả. Do vậy, khi phân chia các khu vực trong bếp nhà hàng: nhà kho, khu sơ chế, khu chế biến, khu lên đồ… cần có sự khoa học và hợp lý.
top kinh nghiem thiet ke bep nha hang hieu qua khong nen bo lo 3 - Top kinh nghiệm thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả không nên bỏ lỡ
Thiết kế không gian bếp nhà hàng khoa học

>> Xem thêm: Tư vấn thi công dụng cụ bếp nhà hàng hiệu quả nhất

  • Màu sắc và ánh sáng phù hợp: Khi thiết kế bếp nhà hàng, chủ đầu tư nên hướng tới sự khoa học và hiệu quả hơn là tính thẩm mỹ. Do vậy, màu sắc và ánh sáng sử dụng trong bếp cần phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu và công việc của đội ngũ nhân viên bếp nhà hàng. Những gam màu sáng cũng như ánh sáng trắng là tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua.
  • Không khí nhà hàng luôn được đảm bảo: Nếu không khí trong bếp nhà hàng ám đầy mùi thức ăn, chất lượng các món ăn sẽ bị giảm, đồng thời nó cũng tác động không tốt tới khả năng của đầu bếp. Do vậy, nhất thiết cần thiết kế hệ thống hút mùi bếp nhà hàng nhằm đảm bảo không khí luôn sạch và thoáng.

Thiết kế bếp nhà hàng với các vật liệu dễ vệ sinh

Hoạt động nấu ăn cũng như sơ chế sản phẩm trong khu vực bếp nhà hàng cần phải đảm bảo vệ sinh để không ảnh hưởng tới thực khách. Do vậy, các vật dụng thiết bị nhà hàng, nội thất nhà hàng đều nên được thiết kế bằng những vật liệu dễ dàng vệ sinh và lau chùi. Bạn có thể sử dụng gạch hoa ốp tường hay các dụng cụ bếp bằng inox để đảm bảo việc vệ sinh luôn tốt nhất.

top kinh nghiem thiet ke bep nha hang hieu qua khong nen bo lo 4 - Top kinh nghiệm thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả không nên bỏ lỡ
Thiết kế bếp nhà hàng với các vật liệu dễ vệ sinh

>> Xem thêm: Giá thi công bếp nhà hàng ăn uống

Với một vài kinh nghiệm thiết kế nhà hàng dưới đây hy vọng giúp bạn có thêm những ý tưởng khi thiết kế bếp nhà hàng. Nếu có nhu cầu thiết kế nhà hàng nói chung và thiết kế bếp nhà hàng nói riêng, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi là chuyên gia thiết kế nhà hàng, với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thiết kế qua nhiều công trình thực tiễn chắc chắn sẽ làm chủ đầu tư hài lòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button