Quy chuẩn nào để thiết kế bếp nhà hàng??

thiet ke bep 43 - Quy chuẩn nào để thiết kế bếp nhà hàng??

Căn bếp là linh hồn của nhà hàng. Vậy nên, thiết kế bếp nhà hàng cũng rất quan trọng, góp phần tạo nên sự sang trọng và doanh thu cho nhà hàng. Hãy cùng Kendesign chúng tôi tham khảo những quy chuẩn để thiết kế bếp nhà hàng dưới đây.

Thiết kế bếp nhà hàng hãy phân chia khu vực hợp lí

Việc thiết kế và bài trí đồ đạc gọn gàng, khoa học là phương pháp tiết kiệm không gian tốt nhất, điều này giúp cho công việc thuận lợi hơn. Thiết kế bếp nhà hàng, phòng ăn nhà hàng cũng vậy, bạn cần sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp, phòng ăn, kho lưu trữ khoa học nhất nhằm giảm tối đa chi phí cho không gian làm việc, cũng như sự thuận lợi cho các đầu bếp, người phục vụ.

thiet ke bep 40 534x400 - Quy chuẩn nào để thiết kế bếp nhà hàng??
Thiết kế bếp nhà hàng

Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng.

Nghĩ tới từng món ăn có trong menu nhà hàng khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến.

Bạn sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn.

thiet ke bep 41 517x400 - Quy chuẩn nào để thiết kế bếp nhà hàng??
Thiết kế bếp nhà hàng

Nhìn chung, khu bếp nhà hàng tiêu chuẩn cần có những phần sau. Khu sơ chế thực phẩm, sau đó thực phẩm sẽ được chuyển đến khu gia công và cuối cùng là khu nấu nướng, làm chín thực phẩm. Các khu này cần thiết kế sao cho có sự phối hợp nhuần nhuyễn và linh hoạt để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng. .

Xem thêm:   Thiết kế nội thất nhà hàng nhỏ trở nên rộng rãi thông thoáng

Thiết kế bếp nhà hàng phải mang lại sự thuận tiện cho các đầu bếp

Từ khu vực sơ chế, tẩm ướp gia vị, đến việc chế biến, xào nấu và cuối cùng là khâu làm sạch dụng cụ, nơi để dụng cụ…đều phải thuận tiện cho sự di chuyển của đầu bếp

Khu vực để các dụng cụ và thiết bị bếp phải phù hợp và tiện lợi nhất cho người sử dụng. Khi cần nó phải trong tầm tay của người chế biến để không phải với hay phải chạy đi chạy lại để lấy dụng cụ.

thiet ke bep 42 533x400 - Quy chuẩn nào để thiết kế bếp nhà hàng??
Thiết kế bếp nhà hàng

Cần chú ý đến nơi đặt các thiết bị như máy rửa chén bát, tủ lạnh, tủ đông đựng nguyên vật liệu.

Thiết kế bếp nhà hàng – ánh sáng rất quan trọng

Nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nếu cần, lắp các bóng đèn hoặc các thiết bị chiếu sáng ở những vị trí phù hợp.

thiet ke bep 43 566x400 - Quy chuẩn nào để thiết kế bếp nhà hàng??
Thiết kế bếp nhà hàng

Vì trong quá trình nấu nướng, những người đầu bếp thường xuyên phải làm việc với dao kéo, dầu mỡ và phải quan sát và theo dõi màu sắc của thức ăn. Nếu ánh sáng kém, dễ xảy ra nguy hiểm và chế biến món ăn không đúng yêu cầu.

 

 

Nếu bạn đang có ý định bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thì việc thiết kế ra một khu bếp tuyệt vời là điều rất cần thiết. Do đó, bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp và lâu năm để đạt được những tiêu chuẩn như trên. Đừng lo lắng về những băn khoăn hiện tại này nhé, vì đã có chúng tôi:

Kendesign, công ty cổ phần nội thất uy tín lâu năm sẽ luôn đồng hành cùng các chủ đầu tư tạo ra những thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp nhất.

Đi đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực setup, thiết kế, tư vấn kinh doanh nhà hàng hiệu quả, Kendesign là cái tên quen thuộc được những nhà kinh doanh thông thái lựa chọn để trở thành người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp, đam mê kinh doanh ẩm thực của riêng mình.

Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kinh nghiệm, luôn nắm bắt được xu thế thiết kế mới nhất, khách hàng sẽ luôn nhận được sự tư vấn tận tâm nhất và có những không gian tuyệt vời hài lòng nhất.

Hơn thế nữa, chi phí thiết kế và thi công nội thất nhà hàng của chúng tôi cũng hoàn toàn cạnh tranh và hợp lí.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Công ty Thiết kế nội thất Kendesign
Địa chỉ: Tầng 9, số 61 Vũ Phạm Hàm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button